Thứ ba, 24/09/2019, 15:35:24 PM (GMT+7)

Công ty Đông Tiến (Cần Thơ) bị kiện vì nợ tiền cá

(10:19:31 AM 30/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Chiều 29/3, luật sư Nguyễn Văn Đức cho biết ông vừa nộp đơn khởi kiện theo ủy quyền của nông dân Lê Văn Chơn (tỉnh Sóc Trăng) lên TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đòi Công ty CP xuất nhập khẩu Đông Tiến (Q.Ninh Kiều) trả số tiền mua cá tra trên 824 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Theo đơn khởi kiện, ông Chơn có hai hợp đồng bán 221.881kg cá cho Công ty Đông Tiến từ tháng 10-2011 với số tiền trên 5,2 tỉ đồng. Thời hạn thanh toán dứt điểm sau 30 ngày kể từ ngày nhận cá, tuy nhiên đến thời điểm này phía công ty không trả dứt điểm, chỉ làm giấy xác nhận nợ và hẹn đến tháng 10-2012 mới trả hết.

* Chiều cùng ngày, luật sư Nguyễn Trường Thành, người đại diện theo ủy quyền của hai nông dân Nguyễn Văn Liền và Phạm Thị Mai kiện đòi nợ Công ty Bình An, đã có đơn kháng cáo gửi TAND Q.Ô Môn (Cần Thơ), sau khi phía Công ty Bình An có đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm.

Theo đơn kháng cáo, luật sư Thành đề nghị tòa án xem xét phần lãi suất phát sinh từ phiên xử sơ thẩm cho đến khi có bản án phúc thẩm, đồng thời đề nghị cấm Công ty Bình An chuyển nhượng nhà máy chế biến thủy sản cho đến khi thi hành xong bản án.

Luật sư Thành cũng cho biết trong trường hợp không đòi được nợ tại Việt Nam, ông sẵn sàng hỗ trợ các nông dân về mặt tư vấn pháp luật để họ kiện Công ty Bình An tại tòa án của Mỹ. Do Công ty Bình An đã đầu tư 5 triệu USD vào Mỹ nên các chủ nợ có quyền khởi kiện tại Mỹ để đòi quyền lợi hợp pháp.

Thẩm phán Nguyễn Phi Hùng, TAND Q.Ô Môn, cho biết số nguyên đơn kiện đòi nợ Công ty Bình An đang tăng lên từng ngày.

Theo đó, ngoài bốn vụ tòa án đang thụ lý thì có thêm ông Hồ Văn Nhã, một nông dân ở Q.Ô Môn, kiện đòi tiền bán cá trên 1,4 tỉ đồng, chưa tính lãi; Công ty TNHH SXTM in bao bì Mai Phát (TP.HCM) kiện đòi 1,375 tỉ đồng; một nhà máy cung cấp điện kiện đòi 1,9 tỉ đồng tiền điện chưa thanh toán.

Phương Nguyên/ Tuổi trẻ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Đông Tiến (Cần Thơ) bị kiện vì nợ tiền cá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Khách hàng đòi tiền, Công ty Alibaba nói ‘Bộ Công an phong toả hết tài sản, không có tiền trả”

Khách hàng đòi tiền, Công ty Alibaba nói ‘Bộ Công an phong toả hết tài sản, không có tiền trả”

(Tin Môi Trường) - Sau vụ việc lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị Bộ Công an bắt giam, đại diện công ty livestream biện hộ lý do không giải quyết yêu cầu của khách hàng vì toàn bộ hồ sơ, tài sản đã bị Bộ Công an giữ.

Tin Môi Trường
 Tập đoàn AquaOne khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt Sông Đuống

Tập đoàn AquaOne khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt Sông Đuống Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 5/9, tại Hà Nội, Nhà máy nước mặt Sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne - Dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc đã khánh thành Giai đoạn 1 công suất 300.000m3 ngày/đêm tại khu vực xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

VACNE 30 năm
 Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, ông Võ Văn Ngoan - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre cho biết, sau khi xem xét đơn xin nộp phạt thành nhiều lần của bà Nguyễn Thị Loan, chủ Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất xuất khẩu Trần Thảo (ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, Bến Tre), UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt 3 lần với số tiền 710 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Vinamilk giới thiệu sữa Việt Nam tại Trung Quốc

Vinamilk giới thiệu sữa Việt Nam tại Trung Quốc

(Tin Môi Trường) - Ngày 21/09/2019, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã diễn ra “Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc” do Hiệp hội sữa Việt Nam và Sở Thương mại tỉnh Hồ Nam đồng tổ chức, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Dịch vụ ăn uống 2019. Được giới thiệu trong chương trình với tư cách là đại diện tiêu biểu của ngành sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng, đối tác thương mại, giới truyền thông và đặc biệt là người tiêu dùng Trung Quốc.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI