Thứ sáu, 13/12/2019, 01:27:25 AM (GMT+7)

Công ty Đông Tiến (Cần Thơ) bị kiện vì nợ tiền cá

(10:19:31 AM 30/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Chiều 29/3, luật sư Nguyễn Văn Đức cho biết ông vừa nộp đơn khởi kiện theo ủy quyền của nông dân Lê Văn Chơn (tỉnh Sóc Trăng) lên TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đòi Công ty CP xuất nhập khẩu Đông Tiến (Q.Ninh Kiều) trả số tiền mua cá tra trên 824 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Theo đơn khởi kiện, ông Chơn có hai hợp đồng bán 221.881kg cá cho Công ty Đông Tiến từ tháng 10-2011 với số tiền trên 5,2 tỉ đồng. Thời hạn thanh toán dứt điểm sau 30 ngày kể từ ngày nhận cá, tuy nhiên đến thời điểm này phía công ty không trả dứt điểm, chỉ làm giấy xác nhận nợ và hẹn đến tháng 10-2012 mới trả hết.

* Chiều cùng ngày, luật sư Nguyễn Trường Thành, người đại diện theo ủy quyền của hai nông dân Nguyễn Văn Liền và Phạm Thị Mai kiện đòi nợ Công ty Bình An, đã có đơn kháng cáo gửi TAND Q.Ô Môn (Cần Thơ), sau khi phía Công ty Bình An có đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm.

Theo đơn kháng cáo, luật sư Thành đề nghị tòa án xem xét phần lãi suất phát sinh từ phiên xử sơ thẩm cho đến khi có bản án phúc thẩm, đồng thời đề nghị cấm Công ty Bình An chuyển nhượng nhà máy chế biến thủy sản cho đến khi thi hành xong bản án.

Luật sư Thành cũng cho biết trong trường hợp không đòi được nợ tại Việt Nam, ông sẵn sàng hỗ trợ các nông dân về mặt tư vấn pháp luật để họ kiện Công ty Bình An tại tòa án của Mỹ. Do Công ty Bình An đã đầu tư 5 triệu USD vào Mỹ nên các chủ nợ có quyền khởi kiện tại Mỹ để đòi quyền lợi hợp pháp.

Thẩm phán Nguyễn Phi Hùng, TAND Q.Ô Môn, cho biết số nguyên đơn kiện đòi nợ Công ty Bình An đang tăng lên từng ngày.

Theo đó, ngoài bốn vụ tòa án đang thụ lý thì có thêm ông Hồ Văn Nhã, một nông dân ở Q.Ô Môn, kiện đòi tiền bán cá trên 1,4 tỉ đồng, chưa tính lãi; Công ty TNHH SXTM in bao bì Mai Phát (TP.HCM) kiện đòi 1,375 tỉ đồng; một nhà máy cung cấp điện kiện đòi 1,9 tỉ đồng tiền điện chưa thanh toán.

Phương Nguyên/ Tuổi trẻ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Đông Tiến (Cần Thơ) bị kiện vì nợ tiền cá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

(Tin Môi Trường) - VinaPhone sẽ miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho các cổ động viên sang cổ cũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ và bán kết bóng đá nam vào 2 ngày: 7 và 8/12/2019 tại Philippines.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI