Thứ tư, 18/09/2019, 02:00:05 AM (GMT+7)

Chủ đầu tư 110 biệt thự xây "chui" ở quận 7 là ai?

(18:59:45 PM 22/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Hưng Lộc Phát, chủ đầu tư dự án 110 biệt thự ở quận 7, TP.HCM vừa bị "tuýt còi" vì chưa được giao đất, đã có 3 dự án hoàn thành và đều nằm ở khu Nam Sài Gòn.

110 biệt thự ở phường Phú Mỹ, quận 7 thi công gần xong phần thô khi chưa được UBND TP.HCM giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất là một trong 2 dự án đang triển khai của CTCP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát theo thông tin trên website doanh nghiệp. Doanh nghiệp này hiện có 3 dự án đã hoàn thành và đều nằm ở khu vực Nam Sài Gòn và còn 8 dự án chuẩn bị triển khai.


Bị Bình Thuận 'tuýt còi' vì cho đặt chỗ trước khi hoàn chỉnh thủ tục
 
Hưng Lộc Phát bắt đầu tham gia thị trường bất động sản vào năm 2010 với dự án Cao ốc Hưng Phát tại huyện Nhà Bè, TP.HCM. Hai dự án còn lại đã hoàn thành của doanh nghiệp này là Hưng Phát Silver Star cũng ở huyện Nhà Bè, được bàn giao vào quý III/2017 và The Golden Star ở quận 7, được bàn giao vào quý III/2018.
 
Với 110 biệt thự thi công khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp vừa bị tạm dừng 60 ngày để hoàn tất thủ tục pháp lý, dự án này có tên Hưng Phát Green Star với thời gian dự kiến bàn giao theo website công ty là quý I/2020.
 
Ngay cạnh khu biệt thự, chủ đầu tư cũng xây dựng 2 block chung cư cao tầng với 903 căn hộ mang tên Green Star Sky Garden. Thời gian bàn giao dự kiến là quý III/2020.
 
Chủ[-]đầu[-]tư[-]110[-]biệt[-]thự[-]xây[-]"chui"[-]ở[-]quận[-]7[-]là[-]ai?
Dự án 110 căn biệt thự và block chung cư 26 tầng của Hưng Lộc Phát nằm cạnh nhau ở quận 7, TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.
 
Dự án còn lại đang được Hưng Lộc Phát triển khai là Mũi Né Summerland nằm ở phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 căn luxury villas và gần 500 nhà phố, shophouse.
 
Đáng chú ý, dự án Mũi Né Summerland bị tỉnh Bình Thuận "tuýt còi" vào tháng trước cùng gần chục dự án khác.
 
Công văn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận ngày 14/5 cho biết dự án Khu đô thị dịch vụ Mũi Né Summerland chưa hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng nhưng qua báo chí và thông tin trên Internet, chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền người mua.
 
Theo công văn, các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.
 
Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết (công ty con của Hưng Lộc Phát) không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng Internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Mũi Né Summerland khi chưa đủ điều kiện giao dịch. 
 
Ngoài ra, công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết cần sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.
 
Sáng 22/6, trao đổi, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận Xà Dương Thắng cho biết pháp lý của dự án này cơ bản không có vấn đề nhưng ban hành công văn để Hưng Lộc Phát thực hiện đúng quy trình trước khi giao dịch dự án. "Chủ đầu tư dự án này vẫn đang hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư", ông Thắng nói thêm.
 
Chủ[-]đầu[-]tư[-]110[-]biệt[-]thự[-]xây[-]"chui"[-]ở[-]quận[-]7[-]là[-]ai?
Phối cảnh dự án Mũi Né Summerland tại Bình Thuận của Hưng Lộc Phát. Ảnh: Hbh.vn.
 
Tăng gấp đôi vốn góp của chủ sở hữu trong năm 2018
 
Hiện website của Hưng Lộc Phát chỉ công bố báo cáo tài chính từ năm 2018. Đây cũng là thời điểm doanh nghiệp này mở rộng đầu tư.
 
Năm 2018, vốn góp của chủ sỡ hữu của Hưng Lộc Phát tăng từ 550 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng. Trong đó, riêng chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, ông Nguyễn Dư Lực, tăng phần vốn góp của mình từ 319 tỷ lên 636 tỷ đồng, chiếm 53% cổ phần.
 
Bên cạnh đó, các khoản vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn của doanh nghiệp cũng tăng từ 197 tỷ đồng năm 2017 lên 334 tỷ đồng năm 2018; vay và nợ thuê tài chính dài hạn tăng từ 82 tỷ đồng lên 320 tỷ đồng.
 
Doanh thu thuần của công ty cũng tăng tới 73%, lên mốc 1.059 tỷ đồng so với 613 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 2018 cũng tăng hơn gấp đôi, đạt 276 tỷ đồng (2017 là 135 tỷ đồng) và 117 tỷ đồng (2017 là 45 tỷ đồng).
 
Năm 2019 Hưng Lộc Phát lại đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất thấp hơn năm ngoái với mức 890 tỷ đồng và lợi nhuận gộp hầu như không đổi là 278 tỷ đồng. Nhưng doanh nghiệp kỳ vọng lãi sau thuế sẽ tăng 15% lên mức 135 tỷ đồng. 
 
Hết quý I, Hưng Lộc Phát báo cáo doanh thu thuần 206 tỷ đồng (đạt 33% chỉ tiêu cả năm), lợi nhuận gộp 56 tỷ đồng (20%) và lợi nhuận sau thuế 22 tỷ đồng (16%).
(Theo Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ đầu tư 110 biệt thự xây "chui" ở quận 7 là ai?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  “Tuýt còi” siêu dự án Thanh Long Bay rao bán nhà trên giấy

“Tuýt còi” siêu dự án Thanh Long Bay rao bán nhà trên giấy

(Tin Môi Trường) - Dự án khu du lịch Hòn Lan được nhà phát triển dự án Nam Group tái khởi động dưới tên thương mại Thanh Long Bay vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận "tuýt còi". Dù còn trên giấy nhưng các sàn đã rao bán rầm rộ, thu tiền của người dân sai quy định trong khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện.

Tin Môi Trường
 Tập đoàn AquaOne khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt Sông Đuống

Tập đoàn AquaOne khánh thành Giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt Sông Đuống Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 5/9, tại Hà Nội, Nhà máy nước mặt Sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne - Dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc đã khánh thành Giai đoạn 1 công suất 300.000m3 ngày/đêm tại khu vực xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

VACNE 30 năm
 Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, ông Võ Văn Ngoan - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre cho biết, sau khi xem xét đơn xin nộp phạt thành nhiều lần của bà Nguyễn Thị Loan, chủ Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất xuất khẩu Trần Thảo (ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, Bến Tre), UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt 3 lần với số tiền 710 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Vụ "xẻ thịt" đất công tại Bình Dương: Cần kiên quyết làm rõ bản chất vi phạm cả về mặt hành chính lẫn dấu hiệu hình sự

Vụ "xẻ thịt" đất công tại Bình Dương: Cần kiên quyết làm rõ bản chất vi phạm cả về mặt hành chính lẫn dấu hiệu hình sự

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến vấn đề xử lý sai phạm “xẻ thịt” đất công đem bán thu lợi bất chính của Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi), chủ đầu tư KDC Mỹ Phước 4 - Khu B, ông Bùi Duy Hiền, Bí thư Thị uỷ, kiêm Chủ tịch UBND TX Bến Cát khẳng định, các sai phạm trên phần diện tích 7.551,1 m2 đất công ích đã quá rõ ràng. UBND TX Bến Cát đã tổng hợp báo cáo về vấn đề này gửi lên UBND tỉnh Bình Dương trong ngày 3/9 vừa qua, đồng thời không đặt vấn đề hợp thức hoá các sai phạm tại dự án này.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI