Thứ năm, 07/07/2022, 14:29:48 PM (GMT+7)

Cần phải làm rõ hơn nữa vai trò, vị trí của quy hoạch trong hệ thống kế hoạch hoá

(09:50:05 AM 30/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là ý kiến của Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) được nhiều đại biểu đồng tình trong cuộc Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” được diễn ra tại Hội trường Tân Trào của Quốc hội ngày hôm 31/3/2022
 Cần[-]phải[-]làm[-]rõ[-]hơn[-]nữa[-]vai[-]trò,[-]vị[-]trí[-]của[-]quy[-]hoạch[-]trong[-]hệ[-]thống[-]kế[-]hoạch[-]hoá
Quang cảnh Hội thảo
 
Hội thảo do các ông: Nguyễn Đức Hải, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Lê Quang Huy, UV BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội và ông Phan Xuân Dũng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì. Ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.
 
Rất nhiều báo cáo chất lượng, nhiều ý kiến tâm đắc của các đại biểu tham dự đã được trình bày. Đại diện VACNE, PGS.TS Phùng Chi Sỹ , Phó Chủ tịch Hội đã vinh dự là người thứ 2 đọc báo cáo tham luận.
 

Cần[-]phải[-]làm[-]rõ[-]hơn[-]nữa[-]vai[-]trò,[-]vị[-]trí[-]của[-]quy[-]hoạch[-]trong[-]hệ[-]thống[-]kế[-]hoạch[-]hoá

PGS.TS. Phùng Chĩ Sỹ, Phó Chủ tịch VACNE tham dự và trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo
 
Báo cáo của VACNE đề cập tới những vấn đề cần được quan tâm giải quyết trong thời gian tới liên quan đến cách tiếp cận và quy trình lập quy hoạch, đến tích hợp quy hoạch và quy hoạch tích hợp, đến phương pháp lập quy hoạch và một số nội dung quy hoạch.
 
Theo đánh giá của đại biểu dự họp, báo cáo của VACNE đã nêu trúng được những vấn đề thực tiễn, đòi hỏi cần được nghiên cứu giải quyết ngay để góp phần thực hiện tốt Luật Quy hoạch hiện hành.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần phải làm rõ hơn nữa vai trò, vị trí của quy hoạch trong hệ thống kế hoạch hoá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

(Tin Môi Trường) - Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone là nhà mạng duy nhất đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

Tin Môi Trường
 Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

(Tin Môi Trường) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hình thành chuỗi liên kết sản xuất, làm nên vẻ đẹp và sức mạnh trên mỗi vùng biển, đảo

Hình thành chuỗi liên kết sản xuất, làm nên vẻ đẹp và sức mạnh trên mỗi vùng biển, đảo

(Tin Môi Trường) - Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, phong trào phát triển kinh tế nông hộ và liên kết trong sản xuất đã có từ lâu, nhiều tập đoàn, hợp tác xã ra đời và phát triển mạnh, đem lại nguồn thu lớn cho quê hương, đất nước. Nhưng với lĩnh vực nuôi thủy hải sản ngoài biển xa, mô hình này còn non trẻ, chuỗi liên kết hợp tác xã thủy sản chưa nhiều. Có một doanh nghiệp tiên phong đưa vật liệu nhựa HDPE ra biển để xây dựng các mô hình nuôi hải sản đa tầng kết hợp với dịch vụ du lịch, hạn chế vấn nạn rác thải ra môi trường biển- đó là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI