Thứ hai, 20/05/2019, 13:41:58 PM (GMT+7)

Bộ NN-PTNT chỉ đạo dừng “vẽ” tiêu chuẩn nước mắm

(15:37:23 PM 12/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Chiều nay 12-3, Bộ NN-PTNT khẳng định đã yêu cầu Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản phải kiểm tra lại, tạm dừng quy trình xây dựng tiêu chuẩn nước mắm.

Sau khi Bộ KH-CN chính thức thông báo đã yêu cầu Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tạm dừng công bố tiêu chuẩn nước mắm, chiều nay 12-3, trao đổi với PV Báo SGGP, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn - người phát ngôn của Bộ NN-PTNT cho biết, ông đã chỉ đạo cơ quan soạn thảo ra tiêu chuẩn này là Cục Chế biến và Phát triển nông sản thuộc Bộ NN-PTNT phải tạm dừng việc thực hiện tiếp các quy trình xây dựng tiêu chuẩn đối với nước mắm để kiểm tra kỹ lưỡng. 

 

Bộ[-]NN-PTNT[-]chỉ[-]đạo[-]dừng[-]“vẽ”[-]tiêu[-]chuẩn[-]nước[-]mắm 

Thứ trưởng Hà Công Tuấn
 
Dự thảo tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm TCVN 12607: 2019 được Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản xây dựng và đang trình sang Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng thẩm định đã bị dư luận xã hội cũng như các chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống phản ứng gay gắt suốt nhiều ngày qua, vì bị cho rằng khi ban hành sẽ “bóp chết” nước mắm truyền thống và đánh đồng giữa mắm truyền thống và mắm công nghiệp, bảo vệ lợi ích cho các tập đoàn sản xuất nước chấm công nghiệp. 
 
Trao đổi với PV qua điện thoại chiều nay, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết đang đi công tác, nhưng trước khi đi đã yêu cầu văn phòng Bộ NN-PTNT truyền đạt cho Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản kiểm tra lại kỹ lưỡng, tạm dừng thực hiện tiếp các quy trình xây dựng tiêu chuẩn này để tham vấn đầy đủ, khoa học, báo cáo Bộ NN-PTNT có ý kiến. “Vì hiện nay theo các bước xây dựng tiêu chuẩn thì chưa đến bước Cục Chế biến và Phát triển nông thôn trình Bộ NN-PTNT”- Thứ trưởng Hà Công  Tuấn cho biết. 
VĂN PHÚC /SGGP
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ NN-PTNT chỉ đạo dừng “vẽ” tiêu chuẩn nước mắm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Chuyển mạng giữ số: Sau 6 tháng, VinaPhone dẫn đầu

Chuyển mạng giữ số: Sau 6 tháng, VinaPhone dẫn đầu

(Tin Môi Trường) - Sau 6 tháng, kể từ thời điểm áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao, số liệu cập nhật mới nhất của Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy, VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất - bỏ xa các nhà mạng còn lại. Đồng thời cũng là nhà mạng có lượng khách hàng đăng ký (mong muốn) chuyển đến nhiều nhất... Vậy đâu là lý do VinaPhone giữ được các "chỉ số đẹp" này, dù chưa phải là nhà mạng lớn nhất?

Tin Môi Trường
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/5, tại buổi kiểm tra tình hình ô nhiễm nước sông trên địa bàn thị xã Long Mỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường cồn Long Mỹ Phát phải tạm dừng sản xuất. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước sông trên địa bàn Long Mỹ vừa qua có việc xả thải của nhà máy khi sản xuất đường.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI