»

Chủ nhật, 14/08/2022, 08:01:21 AM (GMT+7)

Tập huấn về Hiệu quả năng lượng cho Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG)

(19:43:15 PM 02/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 30/ 3/2021 tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi đào tạo về Hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp, nằm trong khuôn khổ Chương trình nâng cao năng lực của Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG).

Tập[-]huấn[-]về[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-]cho[-]Đội[-]quản[-]lý[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-](SEEG)

Toàn cảnh Khóa tập huấn

 

Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Năng lượng Tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (gọi tắt là Dự án 4E), thuộc chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ), do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ triển khai. Hơn 60 cán bộ, kĩ sư, kĩ thuật viên từ 12 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm ở miền Nam đã tham gia vào buổi tập huấn.

 

Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày 30-31 tháng 3 năm 2021. Trong khóa học, học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức về tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống tiệu thụ năng lượng lớn như chiếu sáng; hệ thống nhiệt, hệ thống hơi, hệ thống điều hòa không khí cục bộ, hệ thống lạnh công nghiệp,… Học viên có thể ứng dụng kiến thức từ khóa học để xây dựng kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại doanh nghiệp của mình. 

 
Đây là khóa tập huấn đầu tiên trong chuỗi tập huấn về Đội quản lý Hiệu quả Năng lượng do Dự án 4E tổ chức. Dự kiến trong tháng 4 sẽ có thêm hai khóa đào tạo dành cho hơn 90 cán bộ, kĩ sư, kĩ thuật viên từ 18 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm ở miền Bắc được tổ chức tại Hà Nội và Bắc Ninh.
 
Tập[-]huấn[-]về[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-]cho[-]Đội[-]quản[-]lý[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-](SEEG)
Ông Markus Bissel phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại sự kiện, ông Markus Bissel – Trưởng Hợp phần Hiệu quả năng lượng của Dự án 4E cho biết: “Khóa đào tạo lần này được kì vọng sẽ trang bị những kiến thức nền tảng cho Đội quản lý Hiệu quả năng lượng tại các công ty để xây dựng các kế hoạch sử dụng năng lượng phù hợp và thiết thực trong vận hành doanh nghiệp. Qua đó, các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí, vừa góp phần giảm phát thải ra môi trường, hướng đến phát triển xanh và bền vững.”
 
Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, nhu cầu năng lượng tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu, đảm bảo sự phát triển bền vững là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, xét trên tình hình thực tế, nền kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các giải pháp tối ưu hóa hiệu quả năng lượng. Từ thực tiễn đó, Dự án 4E mong muốn khóa tập huấn sẽ góp phần giải quyết các vấn đề đang đặt ra trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp. 
 
Khoá đào tạo “Hiệu quả năng lượng” là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Đội quản lý Hiệu quả Năng lượng (SEEG) hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm. Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm nâng cao năng lực thực hành, nhận diện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, xây dựng một văn hóa tiết kiệm năng lượng tại mỗi doanh nghiệp, chương trình là nơi để các học viên có thể trau dồi, bổ sung các kiến thức nền, kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ các giảng viên sẽ hỗ trợ học viên trong công tác triển khai tiết kiệm năng lượng thực tế tại nhà máy. 
 
Tập[-]huấn[-]về[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-]cho[-]Đội[-]quản[-]lý[-]Hiệu[-]quả[-]năng[-]lượng[-](SEEG)
Các học viên tham gia Khóa tập huấn
 
Sau khóa đào tạo này, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được đào tạo về hệ thống quản lý năng lượng ISO50001, và tiếp tục được hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ trong suốt 1 năm để hoàn thiện bản Kế hoạch Hành động về Hiệu quả Năng lượng cho doanh nghiệp (FEEAP). Chương trình cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai thực hiện tại bản Kế hoạch này, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.
LÊ PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tập huấn về Hiệu quả năng lượng cho Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vinamilk tiếp nhận thành công hơn 1.500 bò sữa nhập từ Mỹ về các trang trại Green Farm

Vinamilk tiếp nhận thành công hơn 1.500 bò sữa nhập từ Mỹ về các trang trại Green Farm

(Tin Môi Trường) - Vào đầu tháng 07 vừa qua, 1.550 bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ đã được Vinamilk tiếp nhận và đưa về nhập đàn tại các trang trại Vinamilk Green Farm tại Thanh Hóa và Quảng Ngãi. Đàn bò sữa này nằm trong đợt nhập khẩu bò với tổng số lượng hơn 2.500 con của Vinamilk, để tăng cường đàn bò cho hệ thống trang trại sinh thái Green Farm và tổ hợp trang trại Lao-Jagro của Vinamilk tại Lào.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI