»

Thứ bảy, 16/02/2019, 07:06:22 AM (GMT+7)

Khởi công Nhà máy nước mặt Sông Đuống với tổng đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

(14:38:23 PM 14/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 9/3/2017, Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước mặt Sông Đuống với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Khởi[-]công[-]xây[-]dựng[-]Nhà[-]máy[-]nước[-]mặt[-]Sông[-]Đuống[-]với[-]tổng[-]mức[-]đầu[-]tư[-]gần[-]5.000[-]tỷ[-]đồng.

Ông Nguyễn Đức Chung - CT UBND TP HN phát lệnh khởi công NMNM Sông Đuống

 

Nhà máy Nước mặt sông Đuống có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, đến năm 2020 sẽ đạt công suất 300.000 m3/ngày đêm, chia thành hai kỳ đầu tư.
 
Kỳ 1 đến năm 2018, vận hành kinh doanh nhà máy với công suất 150.000 m3/ngày đêm và kỳ 2 đến năm 2020, vận hành kinh doanh nhà máy với công suất 300.000 m3/ngày đêm.
 
Định hướng đến năm 2030 sẽ 600.000 m3/ngày đêm và năm 2050 đạt 900.000 m3/ngày đêm.
 
Dự án có diện tích khoảng gần 62 ha, sau khoảng 20 tháng thi công sẽ đưa vào sử dụng, phục vụ khoảng 3 triệu người dân của 168 xã thuộc: huyện Gia Lâm (Hà Nội) và 2 tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh.
 
Phát biểu tại buổi khởi công, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà máy nước mặt sông Đuống, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết “9 tháng trước, chúng tôi đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội trao tân tay Quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị Hà Nội 2016 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển.
 
Đây là vinh dự nhưng cũng là một trọng trách. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng vô cùng cảm kích khi các cấp chính quyền và nhân dân luôn sát cánh trong tất cả các công tác chuẩn bị đầu tư như giải phóng mặt bằng, thủ tục cấp phép và điều phối với các bộ ngành liên quan để có buổi lễ khởi công ngày hôm nay”.
 
Khởi[-]công[-]xây[-]dựng[-]Nhà[-]máy[-]nước[-]mặt[-]Sông[-]Đuống[-]với[-]tổng[-]mức[-]đầu[-]tư[-]gần[-]5.000[-]tỷ[-]đồng.
Nghi thức khởi công Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống
 
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe người dân Thủ đô cũng như vùng lân cận.
 
Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm xã hội hóa trong lĩnh vực cấp nước sạch. Vì vậy, thành phố yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh dự án, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch. Đến năm 2018 có thể hoàn thành cả hai kỳ đầu tư.
 
Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ngành, huyện Gia Lâm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để dự án nhanh chóng hoàn thành.
 
Ngoài ra Chủ tịch UBND TP. Hà Nội còn mong muốn chủ đầu tư và nhà thầu tập trung phương tiện thi công cao độ để vượt tiến độ đề ra, phấn đấu cuối năm 2019 đưa vào vận hành, khai thác.
 
Cũng tại Lễ khởi công, Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống trao tặng 12 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện Gia Lâm nhằm mục đích hỗ trợ huyện Gia Lâm xây dựng các công trình phúc lợi xã hội tại địa bàn hai xã Phù Đổng và trung Mầu.
 
Theo đại diện công ty cổ phần nước mặt sông Đuống, nhà máy được đầu tư công nghệ hiện đại nhất của Châu Âu, sau khi hoàn thành đưa vào cấp nước, đảm bảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh, có thể uống nước tại vòi nhà máy. 
 
Được biết hệ thống đường ống truyền tải nước sạch của dự án có chiều dài 76km, với 2 đoạn cua lòng sông Hồng và sông Đuống, nhiều đoạn qua đường sắt, đường quốc lộ, tỉnh lộ.
 
Về mặt kĩ thuật, dự án được đánh giá không chỉ có quy mô lớn nhất trong xử lý nước sạch mà còn đòi hỏi các giải pháp kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất cũng như năng lực thực thi và năng lực triển khai của các đơn vị thi công và tư vấn hàng đầu thế giới.
 
Khởi[-]công[-]xây[-]dựng[-]Nhà[-]máy[-]nước[-]mặt[-]Sông[-]Đuống[-]với[-]tổng[-]mức[-]đầu[-]tư[-]gần[-]5.000[-]tỷ[-]đồng.
Bà Đỗ Thị Kim Liên chủ tịch Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống trao tặng 12 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện Gia Lâm.
Trần Vũ Anh Thi
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi công Nhà máy nước mặt Sông Đuống với tổng đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 MobiFone khuyến mại 20% giá trị thẻ nạp khi nạp tiền vào ngày 09/02/2019

MobiFone khuyến mại 20% giá trị thẻ nạp khi nạp tiền vào ngày 09/02/2019

(Tin Môi Trường) - Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019 và chào mừng sự kiện mạng MobiFone có kết quả đo kiểm tốc độ 4G nhanh nhất do cục Viễn thông công bố, Tổng công ty Viễn thông MobiFone dành tặng khách hàng là thuê bao trả trước chương trình khuyến mại 20% giá trị thẻ nạp khi nạp tiền vào ngày 09/02/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Bắc Ninh: Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Dự án Khu đô thị mới Quế Võ

Bắc Ninh: Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan Dự án Khu đô thị mới Quế Võ

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Bất động sản Tú Minh trong việc bán đất tại Khu đô thị mới Quế Võ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI