»

Thứ sáu, 10/04/2020, 03:20:11 AM (GMT+7)

Giàu nhanh nhờ nuôi bồ câu

(14:01:01 PM 16/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Sau nhiều năm nuôi gà và lợn không thành công, ông Ngô Đình Sáu (thôn Cẩm Phú 1, xã Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam) chuyển sang nuôi bồ câu lồng.

Từ vài cặp bồ câu nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay trang trại của ông có 2.000 con và sản phẩm đã được xuất khẩu đi nhiều nước.

 

Năm 2000, ông Sáu tự tay đan những chiếc lồng bằng sắt, sau đó mua 15 cặp bồ câu giống về nuôi theo cặp (mỗi cặp nhốt trong một lồng, có 1 con trống và 1 con mái). Năm năm sau, vừa nuôi nhân giống, vừa bán thịt, số lượng bồ câu của gia đình ông lên đến 1.000 cặp.

Mỗi năm, bồ câu đem về cho gia đình ông Sáu trên 800 triệu đồng.

 

Ông Sáu cho biết, trung bình mỗi cặp bồ câu 1,5 tháng sinh sản một lần, mỗi lần 2 con, 20 ngày sau có thể bán thịt. Mỗi cặp bồ câu bán thịt giá thị trường hiện khoảng 90.000 - 110.000 đồng.

 

Mỗi lần xuất chuồng 1.000 cặp, gia đình ông thu về trên dưới 100 triệu đồng. Trung bình mỗi năm, doanh thu từ trại bồ câu lồng của gia đình lên tới hơn 800 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi 600 triệu đồng.

 

Ông Sáu đã xây dựng hẳn một trại gây giống bồ câu với số lượng vài trăm con, chuyên cung ứng bồ câu giống cho một số tỉnh, thành trong nước. Tiếng lành đồn xa, thương hiệu “Sáu bồ câu” được đông đảo khách hàng gần xa biết đến. Không ít doanh nghiệp tìm đến ông đặt mua con giống và bồ câu thịt để xuất khẩu với số lượng cả nghìn con mỗi năm.

 

Ông Ngô Đình Sáu nhiều năm liền đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, huyện... Giờ đây, khi nhìn lại cơ ngơi nuôi bồ câu lồng lớn nhất huyện của mình, ông Sáu bày tỏ: “Mong rằng mai này bồ câu quê mình sẽ có thương hiệu, sẽ có nhiều hộ mạnh dạn đi theo hướng sản xuất này để ngành chăn nuôi ở địa phương phát triển vững mạnh”.

Thanh Ba (Dân việt)
Từ khóa liên quan: giàu nhanh , nhờ , nuôi bồ câu
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giàu nhanh nhờ nuôi bồ câu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3/2020: Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” - giải thưởng dành cho nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Hội thảo “World Mobile Broadband & ISP Summit 2020” diễn ra tại Hà Nội ngày 27/3/2020.

Tin Môi Trường
 Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An vùa cho biết, liên quan đến vụ việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khai thác khoáng sản Kim Cương (xã Tân Lập, Mộc Hóa, Long An) khai thác đất trái phép trong suốt thời gian dài, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này. Tổng số tiền phạt là gần 2,1 tỷ đồng.

VACNE 30 năm
 Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(Tin Môi Trường) - Công ty Khánh Cường - đơn vị cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, bị đình chỉ cung cấp vật liệu. Bởi thay vì đặt hàng cho mỏ Thạnh Phú 2 sản xuất thì Công ty Khánh Cường lại mua các loại đá kích cỡ khác nhau để đảo trộn thành đá dăm loại 1.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI