»

Thứ năm, 06/10/2022, 21:32:37 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẻ trách nhiệm giúp dân

(10:09:58 AM 22/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Sáng 21/10, một diễn đàn bàn giải pháp tăng cường sự tham gia của DN vào hoạt động giảm nhẹ thiên tai đã được tổ chức tại Đà Nẵng do Bộ NNPTNT, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN tổ chức.


Hoạt[-]động[-]tham[-]gia[-]cứu[-]trợ[-]của[-]DN[-]VN[-]rất[-]tích[-]cực,[-]tự[-]nguyện,[-]nhưng[-]chưa[-]bài[-]bản.[-]Ảnh:[-]Thanh[-]Hải
Hoạt động tham gia cứu trợ của DN VN rất tích cực, tự nguyện, nhưng chưa bài bản. Ảnh: Thanh Hải

 

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai - Bộ NNPTNT, trong vòng 10 năm trở lại đây, thiên tai bão lụt, hạn hán liên tục xảy ra với cường độ ngày càng khốc liệt, gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của người dân, phá hoại nghiêm trọng hạ tầng cơ sở của nhiều địa phương. Thiệt hại do thiên tai gây ra tại Việt Nam từ năm 2000 - 2009 làm trên 400 người chết và mất tích, hàng ngàn người khác bị thương, thiệt hại tài sản bình quân trên 300 triệu USD, tương đương 1-1,3% GDP. Trước tình hình như vậy, từ tháng 9.2009, Chính phủ đã có quyết định (1002/TTg) phê duyệt đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng”. Theo đó, Bộ NNPTNT, Phòng Thương mại Công nghiệp VN - VCCI, Trung tâm Phòng, chống thiên tai Châu Á đã tổ chức nhiều hội thảo tầm quốc gia về “tăng cường quan hệ đối tác doanh nghiệp tham gia hoạt động phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai tại VN”.Ông Huỳnh Vạn Thắng - Phó GĐ Sở NNPTNT Đà Nẵng - cho biết: “Các DN Việt Nam từ trước nay rất quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện và cứu trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả thiên tai. Các DN luôn sẵn lòng đóng góp tích cực, hỗ trợ kịp thời đồng bào vùng thiên tai bão lụt, với tinh thần nhường cơm sẻ áo, không chỉ với trách nhiệm mà còn với cả tình cảm ấm nồng nhất. Biểu hiện đạo đức này là truyền thống, nét đặc trưng riêng có ở Việt Nam”. "Tuy vậy, cách tham gia hỗ trợ cộng đồng còn mang tính tự phát, thiếu thông tin, thiếu sự phối hợp..., dẫn đến kết quả hỗ trợ cộng đồng của họ không đạt cao. Đôi khi gây ra sự lộn xộn, chồng chéo, thiếu công bằng và thậm chí gây rối loạn hoạt động cứu trợ từ thiện xã hội tại một số địa phương bị thiên tai. Bởi vậy, theo tôi, việc Bộ NNPTNT, VCCI tổ chức diễn đàn này, nhằm cung cấp thông tin, kết nối với cộng đồng doanh nhân, DN để tạo ra mối hợp tác tăng cường công tác phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là hết sức có ý nghĩa” - ông Huỳnh Vạn Thắng khẳng định.

Thanh Hải (Lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẻ trách nhiệm giúp dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 vừa được Brand Finance chính thức công bố vào ngày 21/9/2022, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI