»

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:37:44 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ phát triển 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam

(14:52:35 PM 20/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20 tháng 05 năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh, gần 60 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã cùng xem xét hỗ trợ phát triển hướng đến 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam vào năm 2050, trong hội thảo đồng tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và WWF-Việt Nam.

Doanh[-]nghiệp[-]tham[-]gia[-]hỗ[-]trợ[-]phát[-]triển[-]100%[-]năng[-]lượng[-]tái[-]tạo[-]tại[-]Việt[-]Nam

Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam" ngày 20 tháng 5 năm 2016 tại TPHCM -Ảnh: Hồ Hữu Huy/ WWF-Việt Nam


Báo cáo “Kịch bản Bền vững cho Ngành điện Việt Nam - Tầm nhìn đến năm 2050”, của WWF- Việt Nam và Liên minh Năng lượng Bền vững Việt Nam (VSEA) đưa ra gần đây, cho thấy tính khả thi của việc cung cấp 100% nhu cầu điện năng trong nước bằng năng lượng tái tạo.

Bước đầu hỗ trợ thực hiện kịch bản tham vọng này, doanh nghiệp các ngành nuôi trồng và chế biến thuỷ hải sản, chế biến lâm sản, dệt may, xây dựng, thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam đã cùng thảo luận những giải pháp năng lượng bền vững cho từng ngành, và trao đổi về cơ hội đầu tư "xanh" để áp dụng sử dụng năng lượng bền vững, tại Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam", đồng tổ chức bởi VBCSD và WWF-Việt Nam.


Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) khẳng định: “Khu vực doanh nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của cuộc cách mạng chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam.”


Sau khi lắng nghe các sáng kiến và giải pháp cho doanh nghiệp trong áp dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm áp dụng tiết kiệm năng lượng của công ty Coca-Cola, các doanh nghiệp tham gia thảo luận những khó khăn, hạn chế trong việc tối ưu hoá sử dụng năng lượng và áp dụng năng lượng tái tạo, tham khảo những ứng dụng thành công trong cụ thể từng ngành khác nhau, đồng thời kiến nghị những hỗ trợ chính sách và tài chính cần thiết để thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững cho doanh nghiệp tại Việt Nam.


Cũng trong hội thảo, đại diện các tổ chức hỗ trợ kĩ thuật và tài chính như: Dự án chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (LCEE/GIF) – Đại sứ quán Đan Mạch,Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), Công ty Tài chính Quốc tế IFC, thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank), đã cùng doanh nghiệp thảo luận, đưa racác hướng dẫn nhằm tạo ưu tiên đầu tư và cho vay trong các dự án vềsử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo.


“Năng lượng tái tạo là một cơ hội đầu tư vàng cho các doanh nghiệp bởi trữ lượng gần như vô tận trong khi giá thành năng lượng ổn định và có thể đoán trước được,” bà Phạm Thị Cẩm Nhung, Giám đốc Dự án Năng lượng Bền vững của WWF-Việt Nam cho biết. “Hội thảo sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp quan tâm tới phát triển bền vững và an ninh năng lượng thuộc 5 ngành sản xuất quan trọng của Việt Nam tiếp cận với các cơ quan tài chính cũng như các đơn vị tư vấn hoặc kinh doanh thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo.”


Với sự hỗ trợ của VCCI, các khúc mắc và giải pháp riêng biệt cho từng ngành thủy sản, lâm sản, dệt may, xây dựng, thực phẩm và  đồ uống, sẽ được WWF-Việt Nam tập hợp và kiến nghịl ên các cấp có thẩm quyền của Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để WWF-Việt Nam phát triển một dự án quy mô hơn, nhằm thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng cho khu vực doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Doanh[-]nghiệp[-]tham[-]gia[-]hỗ[-]trợ[-]phát[-]triển[-]100%[-]năng[-]lượng[-]tái[-]tạo[-]tại[-]Việt[-]Nam

Các đại biểu tham gia Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam" - Ảnh: Hồ Hữu Huy / WWF-Việt Nam

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ phát triển 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

(Tin Môi Trường) - Theo các luật sư, ngoài việc đòi bồi thường thiệt hại khi có đủ chứng cứ thì người dân đang gánh chịu mùi hôi có thể đề nghị Chính phủ Mỹ vào cuộc điều tra công ty của David Dương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh đã xử phạt hành chính trong bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bao bì Thuận Phát, tổng số tiền phạt là hơn 430 triệu đồng, vì doanh nghiệp này đã xả chất thải vượt quy chuẩn từ 5 đến 10 lần mức cho phép, gây ô nhiễm môi trường.

Banner QC
 Bị siết nợ 1 triệu USD, Bầu Đức vật vã tìm lối thoát khó

Bị siết nợ 1 triệu USD, Bầu Đức vật vã tìm lối thoát khó

(Tin Môi Trường) - Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh khó khăn, nợ nần và tiếp tục tìm kiếm lối thoát cho doanh nghiệp tầm cỡ khu vực: từ cầm cố, bán tài sản cho tới chấp nhận bị bán giải chấp siết nợ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI