»

Thứ tư, 17/01/2018, 20:05:12 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ phát triển 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam

(14:52:35 PM 20/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20 tháng 05 năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh, gần 60 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã cùng xem xét hỗ trợ phát triển hướng đến 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam vào năm 2050, trong hội thảo đồng tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và WWF-Việt Nam.

Doanh[-]nghiệp[-]tham[-]gia[-]hỗ[-]trợ[-]phát[-]triển[-]100%[-]năng[-]lượng[-]tái[-]tạo[-]tại[-]Việt[-]Nam

Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam" ngày 20 tháng 5 năm 2016 tại TPHCM -Ảnh: Hồ Hữu Huy/ WWF-Việt Nam


Báo cáo “Kịch bản Bền vững cho Ngành điện Việt Nam - Tầm nhìn đến năm 2050”, của WWF- Việt Nam và Liên minh Năng lượng Bền vững Việt Nam (VSEA) đưa ra gần đây, cho thấy tính khả thi của việc cung cấp 100% nhu cầu điện năng trong nước bằng năng lượng tái tạo.

Bước đầu hỗ trợ thực hiện kịch bản tham vọng này, doanh nghiệp các ngành nuôi trồng và chế biến thuỷ hải sản, chế biến lâm sản, dệt may, xây dựng, thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam đã cùng thảo luận những giải pháp năng lượng bền vững cho từng ngành, và trao đổi về cơ hội đầu tư "xanh" để áp dụng sử dụng năng lượng bền vững, tại Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam", đồng tổ chức bởi VBCSD và WWF-Việt Nam.


Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) khẳng định: “Khu vực doanh nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của cuộc cách mạng chuyển đổi sang năng lượng sạch tại Việt Nam.”


Sau khi lắng nghe các sáng kiến và giải pháp cho doanh nghiệp trong áp dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm áp dụng tiết kiệm năng lượng của công ty Coca-Cola, các doanh nghiệp tham gia thảo luận những khó khăn, hạn chế trong việc tối ưu hoá sử dụng năng lượng và áp dụng năng lượng tái tạo, tham khảo những ứng dụng thành công trong cụ thể từng ngành khác nhau, đồng thời kiến nghị những hỗ trợ chính sách và tài chính cần thiết để thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững cho doanh nghiệp tại Việt Nam.


Cũng trong hội thảo, đại diện các tổ chức hỗ trợ kĩ thuật và tài chính như: Dự án chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (LCEE/GIF) – Đại sứ quán Đan Mạch,Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), Công ty Tài chính Quốc tế IFC, thuộc Ngân hàng Thế giới (World Bank), đã cùng doanh nghiệp thảo luận, đưa racác hướng dẫn nhằm tạo ưu tiên đầu tư và cho vay trong các dự án vềsử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo.


“Năng lượng tái tạo là một cơ hội đầu tư vàng cho các doanh nghiệp bởi trữ lượng gần như vô tận trong khi giá thành năng lượng ổn định và có thể đoán trước được,” bà Phạm Thị Cẩm Nhung, Giám đốc Dự án Năng lượng Bền vững của WWF-Việt Nam cho biết. “Hội thảo sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp quan tâm tới phát triển bền vững và an ninh năng lượng thuộc 5 ngành sản xuất quan trọng của Việt Nam tiếp cận với các cơ quan tài chính cũng như các đơn vị tư vấn hoặc kinh doanh thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo.”


Với sự hỗ trợ của VCCI, các khúc mắc và giải pháp riêng biệt cho từng ngành thủy sản, lâm sản, dệt may, xây dựng, thực phẩm và  đồ uống, sẽ được WWF-Việt Nam tập hợp và kiến nghịl ên các cấp có thẩm quyền của Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để WWF-Việt Nam phát triển một dự án quy mô hơn, nhằm thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng cho khu vực doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Doanh[-]nghiệp[-]tham[-]gia[-]hỗ[-]trợ[-]phát[-]triển[-]100%[-]năng[-]lượng[-]tái[-]tạo[-]tại[-]Việt[-]Nam

Các đại biểu tham gia Hội thảo "Phát triển năng lượng bền vững - Cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam" - Ảnh: Hồ Hữu Huy / WWF-Việt Nam

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ phát triển 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vì sao người dân vẫn còn e ngại với xăng sinh học E5?

Vì sao người dân vẫn còn e ngại với xăng sinh học E5?

(Tin Môi Trường) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 1/1/2018, tất cả doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam phải ngừng bán xăng A92. Hiện nay, trên thị trường chỉ còn tồn tại xăng A95 và E5. Tuy nhiên, người dân vẫn còn nhiều e ngại khi sử dụng xăng sinh học E5 nhưng vì mục tiêu lâu dài bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, Chính phủ sẽ tiếp tục có các cơ chế, giải pháp phù hợp khắc phục những khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh thực hiện lộ trình này trong thời gian tới.

VACNE
 Phát hiện hàng loạt vi phạm về môi trường của Công ty Tâm Sinh Nghĩa

Phát hiện hàng loạt vi phạm về môi trường của Công ty Tâm Sinh Nghĩa

(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường vừa phát hiện hàng loạt vi phạm về bảo vệ môi trường tại Nhà máy xử lý rác thải Duy Tiên - Hà Nam thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, khiến người dân địa phương bức xúc suốt thời gian qua. Nhà máy này đã bị yêu cầu đóng cửa.

Banner QC
 Lo mất khả năng thanh toán, Mai Linh cầu cứu, xin trả nợ chậm 20 năm

Lo mất khả năng thanh toán, Mai Linh cầu cứu, xin trả nợ chậm 20 năm

(Tin Môi Trường) - Tình hình kinh doanh không khả quan, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội lớn, Tập đoàn Mai Linh gửi văn bản cầu cứu Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan, xin được trả nợ chậm trong 20 năm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI