»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:41:56 AM (GMT+7)

Đà Nẵng:Khánh thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn

(20:56:38 PM 27/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 27/6, tại TP Đà Nẵng, Công ty cổ phần Môi trường Việt Nam tổ chức khánh thành giai đoạn I Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn và ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn không chôn lấp tại thôn Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Đà[-]Nẵng:[-]Khánh[-]thành[-]khu[-]liên[-]hợp[-]xử[-]lý[-]chất[-]thải[-]rắn[-]Khánh[-]Sơn[-]
Xử lý rác thải rắn thành than cacbon. Ảnh: VGP/Lưu Hương


Khu liên hợp xử lý chất rắn Khánh Sơn có diện tích 10 ha, tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn.

Đến nay, Công ty đầu tư gần 400 tỷ đồng cho việc xây dựng nhà máy để hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo xử lý 200 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày. Giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016, với công suất xử lý 700 tấn/ngày.

Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý triệt để chất thải rắn không chôn lấp, không phân tán ô nhiễm thứ cấp ra môi trường, đồng thời sản xuất  các sản phẩm năng lượng tái tạo từ chất rắn.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty, hiện công ty đã làm chủ công nghệ có thể tái sử dụng hầu như 100% thành phần có trong chất thải rắn để tạo ra các sản phẩm hữu ích.

Tại khu liên hợp, chất thải rắn được phân loại thành 3 thành phần chính: nylon, rác hữu cơ và đất đá, chai lọ thủy tinh.

Nylon sẽ được đưa vào dây chuyền nhiệt phân cracking để sản xuất dầu PO, RO và FO. Rác hữu cơ sẽ được đưa vào dây chuyền nung yếm khí để sản xuất ra than sinh học và than biochar.

Đất đá, chai lọ thủy tinh được xử lý nhiệt để khử các thành phần ô nhiễm và được nghiền nhỏ, thêm phụ gia để sản xuất gạch không nung dùng cho các công trình xây dựng công cộng và dân sinh. Tất cả sản phẩm đã được kiểm định đủ tiêu chuẩn chất lượng theo quy định tiêu chuẩn ngành.

Với định hướng phát triển là Thành phố môi trường, khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn đi vào hoạt động sẽ mang đậm tính nhân văn vì môi trường sống của người dân Đà Nẵng vì hiện tại thành phố không còn quỹ đất để chôn lấp rác thải.

(Theo Cổng TT Chính Phủ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng:Khánh thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI