»

Thứ bảy, 18/11/2017, 02:27:40 AM (GMT+7)

Bình Dương: Đề cử, tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường

(20:32:17 PM 22/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố các doanh nghiệp có tên trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2016.

UBND[-]tỉnh[-]công[-]nhận[-]các[-]doanh[-]nghiệp[-]có[-]tên[-]trong[-]Sách[-]Xanh[-]và[-]khen[-]thưởng[-]đối[-]với[-]61[-]doanh[-]nghiệp[-]

UBND tỉnh Bình Dương công nhận 61 doanh nghiệp có tên trong Sách Xanh và khen thưởng 

 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, trên cơ sở thông tin về những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường được công bố dưới dạng Sách Xanh, tỉnh Bình Dương sẽ kịp thời tuyên dương, khen thưởng và tuyên truyền đến cộng đồng. Ngược lại, những doanh nghiệp chưa quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong đảm bảo vệ sinh môi trường, từ đó có sự đầu tư cải thiện môi trường để được xếp vào Sách Xanh. Việc công bố danh nghiệp có tên trong Sách Xanh cũng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trên thương trường và trong cộng đồng. 
 
Trước đó, từ tháng 3 đến tháng 5/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã công bố kế hoạch về việc điều tra, đánh giá và công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2016. Sở đã đề nghị các doanh nghiệp tham gia điều tra, đánh giá; đề nghị các sở, ngành, huyện, thị, thành phố đề cử các doanh nghiệp tham gia điều tra, đánh giá công tác bảo vệ môi trường. 
 
Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương rà soát, đánh giá sơ bộ tình hình tuân thủ quy định bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp và lựa chọn 86 doanh nghiệp để thực hiện điều tra, đánh giá. Tháng 7/2016, Sở đã tổ chức rà soát lần 2 đối với 86 doanh nghiệp được lựa chọn để điều tra, đánh giá và chọn 78 doanh nghiệp để tiếp tục đánh giá các tiêu chí về tuân thủ những quy định xả thải. Trong tháng 8 và 9 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương tiến hành lấy mẫu chất thải tại 78 doanh nghiệp được lựa chọn để đánh giá việc tuân thủ các quy định xả thải; kết quả cho thấy đã có 61 doanh nghiệp tuân thủ các quy định xả thải ra môi trường. 
 
Từ đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đề nghị UBND tỉnh công nhận các doanh nghiệp có tên trong Sách Xanh và khen thưởng đối với 61 doanh nghiệp này. Trong số các doanh nghiệp được công nhận trong Sách Xanh năm 2016 có 52 doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, 9 doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp, 51 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước; 31 doanh nghiệp đã từng có tên trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2014.
Nguyễn Văn Việt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Đề cử, tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Địa ốc Alibaba có nhiều hoạt động mờ ám

Địa ốc Alibaba có nhiều hoạt động mờ ám

(Tin Môi Trường) - Chiều tối 16-11, Hiệp hội Bất động sản TP HCM tiếp tục có công văn gửi các cơ quan, ban, ngành TP HCM để báo cáo về hoạt động kinh doanh bất bình thường của Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP HCM mà hiệp hội đã đề cập tại công văn hôm 14-11

Banner QC
 Web thương mại Lazada bán đồ chơi bị cấm như súng đạn, dao bấm

Web thương mại Lazada bán đồ chơi bị cấm như súng đạn, dao bấm

(Tin Môi Trường) - Những mặt hàng quốc cấm như bật lửa hình súng, súng bắn đạn thạch... trước đây chỉ bán chui tại các ngôi chợ dân sinh thì nay ngang nhiên bán công khai trên mạng tại trang web thương mại điện tử Lazada.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI