»

Thứ năm, 22/08/2019, 14:29:36 PM (GMT+7)

30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện Tin ảnh

(09:45:23 AM 22/01/2019)
(Tin Môi Trường) - 30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải và khí thải), đó là khẳng định của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh trong buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo nhân ngày gặp mặt cuối năm tại TP.HCM.

30%[-]lợi[-]nhuận[-]của[-]Nhà[-]máy[-]Xử[-]lý[-]nước[-]thải[-]Hằng[-]Hữu[-]Huỳnh[-]sẽ[-]làm[-]công[-]tác[-]từ[-]thiện

Ông Huỳnh Uy Dũng, người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển các KCN đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý nước thải thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, do chính người Việt Nam phát hiện và lai tạo.

 

Chia sẻ với lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo nhân dịp gặp mặt cuối năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết,  nay ông sắp bước qua tuổi 60, lẽ ra phải nghỉ ngơi, nhưng dường như có điều gì đó thôi thúc ông phải làm. Ông tự nhận, trước kia mình là người xây dựng KCN đầu tiên ở Việt Nam, trải qua nhiều thập kỷ, KCN đã giúp kinh tế đất nước phát triển. Song, cùng với sự phát triển đó, môi trường cũng bị ô nhiễm từ chất thải của KCN. Vì vậy, ông nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả này. Ông quả quyết, từ bây giờ sẽ đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải tại các “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường trên phạm vi cả nước, nếu có nhu cầu của các địa phương, nhất là các KCN, tất cả vì mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên nước và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

 

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II sau khi khánh thành vào ngày 26/1 tới, có thể xử lý với công suất tối thiểu khoảng 10.000 m3 và tối đa có thể lên tới 18.000 m3 mỗi ngày. Mỗi KCN phải có một nhà máy và không nhất thiết phải có các nhà máy con. Đây là nhà máy kiểu mẫu, đầu tiên của Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất. Kết quả thử nghiệm hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và tiêu chuẩn của Bộ Y tế là nước sinh hoạt phục vụ sản xuất. Trong giai đoạn 2018-2021, Công ty sẽ đầu tư ước tính ban đầu khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên đặc biệt các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước (dự kiến 100 nhà máy).
 
30%[-]lợi[-]nhuận[-]của[-]Nhà[-]máy[-]Xử[-]lý[-]nước[-]thải[-]Hằng[-]Hữu[-]Huỳnh[-]sẽ[-]làm[-]công[-]tác[-]từ[-]thiện
 
Nói về công nghệ, ông Dũng cho biết, đây là niềm tự hào của người Việt Nam. Từ ngày hôm nay trở đi, khi phát triển các KCN, chúng ta không phải lo lắng về vấn đề xử lý nước thải, lưu lượng xả thải, nồng độ ô nhiễm xả thải và đất nước ta không bị lệ thuộc vào công nghệ và nguồn vốn của nước ngoài cho việc xử lý nước thải công nghiệp, ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định.
 
Theo kế hoạch, vào 8 giờ sáng ngày 26/1/2019, Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian qua, các Khu công nghiệp (KCN) đã góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế của đất nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tạo việc làm trực tiếp cho người lao động. Tuy nhiên, quá trình phát triển của các KCN đã đặt ra không ít bất cập và thách thức, đó là tình trạng ô nhiễm môi trường “NƯỚC” ở nhiều KCN đang gây bức xúc trong dư luận. Nguồn tài nguyên nước đang trong tình trạng báo động, lượng nước thải chưa qua xử lý, hay đã xử lý nhưng chưa đạt chuẩn được hàng ngàn cơ sở sản xuất công nghiệp xả thẳng ra môi trường tự nhiên, lâu ngày dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch, phát sinh các hệ lụy về sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội.

 

Trước thực trạng đó, Ông Huỳnh Uy Dũng, người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển các KCN, với tính cách dám nghĩ dám làm, ông lập tức bắt tay vào suy nghĩ, nghiên cứu ngày đêm tìm giải pháp để giải quyết vấn nạn trên. Sau thời gian nghiên cứu miệt mài, không kể ngày đêm, ông đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý nước thải thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, do chính người Việt Nam phát hiện và lai tạo.

Xem video về:30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện
LÊ PHƯƠNG KHANH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI