»

Thứ ba, 06/12/2022, 16:50:36 PM (GMT+7)

Yêu cầu Ninh Bình xác minh vụ doanh nghiệp "bức tử" rừng phòng hộ

(19:01:22 PM 01/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc yêu cầu tỉnh Ninh Bình làm rõ tình trạng khai thác khoáng sản vào diện tích rừng phòng hộ của Công ty TNHH Duyên Hà tại mỏ đá ở thành phố Tam Điệp.

Theo nguồn tin, ông Phạm Ngọc Chi - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) vừa ký văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình yêu cầu xác minh phản ánh về hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Duyên Hà.

Cơ quan này đã nhận được thông tin về tình trạng khai thác khoáng sản vào diện tích rừng phòng hộ của Công ty TNHH Duyên Hà tại mỏ đá vôi thuộc khu vực phường Tân Bình và xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 1417/GP-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.
 
Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với các sở, ban ngành liên quan để xác minh, làm rõ thông tin phản ánh nêu trên.
 
Kết quả xác minh thông tin đề nghị gửi về Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc trước ngày 9/4 để tổng hợp, báo cáo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.
 
Yêu[-]cầu[-]Ninh[-]Bình[-]xác[-]minh[-]vụ[-]doanh[-]nghiệp[-]"bức[-]tử"[-]rừng[-]phòng[-]hộ
Hàng nghìn mét vuông rừng phòng hộ bị vùi lấp không thương tiếc (Ảnh: Thái Bá).
 
Như thông tin trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình vừa giao sở ngành chức năng kiểm tra, làm rõ phản ánh của báo chí về việc Công ty TNHH Duyên Hà khai thác mỏ ngoài mốc giới làm ảnh hưởng đến diện tích rừng phòng hộ tại khu vực phường Tân Bình và xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp).
 
Đáng chú ý, từ năm 2020 báo chí cũng đã phản ánh trong quá trình khai thác vật liệu làm xi măng, Công ty TNHH Duyên Hà đã gây sạt lở đất đá xuống phía dưới, vùi lấp 32.000 m2 diện tích rừng phòng hộ của Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Điệp. Sự việc xảy ra từ tháng 10/2018 và tháng 12/2019 (lần 1 ngày 12/10/2018 có diện tích hơn 19.800 m2; lần 2 ngày 25/12/2019 là gần 12.600 m2). Khi sai phạm này chưa bị xử lý thì tỉnh Ninh Bình lại trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin chuyển 38 ha rừng tự nhiên cho doanh nghiệp này khai thác mỏ.
 
Tuy nhiên, những sai phạm nghiêm trọng của Công ty TNHH Duyên Hà đến nay (sau hơn 2 năm) vẫn chưa được các ngành chức năng của tỉnh Ninh Bình xử lý dứt điểm. Dư luận địa phương đang lo ngại sự việc bị "chìm xuồng".
 
(Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/yeu-cau-ninh-binh-xac-minh-vu-doanh-nghiep-buc-tu-rung-phong-ho-20220329214535576.htm)
(Nguồn: Dân Trí)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Yêu cầu Ninh Bình xác minh vụ doanh nghiệp "bức tử" rừng phòng hộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến hiện tượng chập chờn trong liên lạc xảy ra sáng nay trên mạng MobiFone, trong sáng cùng ngày, hiện tượng trên đã được khắc phục, liên lạc hai chiều đã được thông suốt. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone rất lấy làm tiếc vì sự cố ngoài mong muốn nói trên và xin được chân thành cáo lỗi vì những bất tiện của Quý Khách Hàng trong thời gian liên lạc bị chập chờn.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
 Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASOCIO Digital Summit, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã vinh danh Tập đoàn Bkav với giải thưởng "Bảo mật thông tin" ASOCIO 2022. Bkav là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục này tại Lễ trao Giải ASOCIO 2022, diễn ra tại Singapore (28/10).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI