»

Thứ sáu, 18/01/2019, 01:44:47 AM (GMT+7)

Vỡ đập thải mỏ vàng Bồng Miêu: Do doanh nghiệp phá bờ đập

(16:24:01 PM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Biên bản kiểm tra thể hiện, doanh nghiệp đã phá một đoạn bờ đập thải tại mỏ vàng Bồng Miêu, Quảng Nam khiến nước thải tràn ra suối.

Ngày 20/3, cơ quan chức năng đã công bố bản kiểm tra hiện trường về tình hình vỡ đập thải tại mỏ vàng Bồng Miêu, Quảng Nam (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh).

 
Biên bản được lập giữa 3 bên là đại diện sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Nam, cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung và công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666.
 

Vỡ[-]đập[-]thải[-]mỏ[-]vàng[-]Bồng[-]Miêu:[-]Do[-]doanh[-]nghiệp[-]phá[-]bờ[-]đập 

Kết quả kiểm tra hiện trường của cơ quan chức năng.
 
Theo đó, cơ quan chức năng xác định, kích thước vỡ đập với chiều dài 5m, chiều rộng khoảng 2m. Đây là đập chứa nước thải xử lý vàng của công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 có diện tích khoảng 2ha. Tại hiện trường cho thấy, đập thải bị đào xới nham nhở và có một ít khối lượng quặng chưa được vận chuyển.
 
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng không thấy doanh nghiệp hoạt động khai thác cũng như vận chuyển quặng thải từ các đập thải. Cạnh đó, xung quanh khu vực Bồng Miêu, nước từ các khe suối đổ ra sông Bồng Miêu có màu đục ngầu.
 
Vỡ[-]đập[-]thải[-]mỏ[-]vàng[-]Bồng[-]Miêu:[-]Do[-]doanh[-]nghiệp[-]phá[-]bờ[-]đập
Nguồn nước suối bị ô nhiễm nặng nề, cá chết hàng loạt... Nguyên nhân là do công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 đã phá đập chứa.
 
Điều đáng nói hơn, khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 thừa nhận rằng, nguyên nhân đập vỡ gây tràn nước thải ra ngoài là do chính doanh nghiệp này đập phá. Theo đó, ngày 16/3, một xe xúc của công ty bị mắc lầy tại khu vực đập. Doanh nghiệp này điều thêm phương tiện đến xử lý, trong quá trình này đã đập phá một đoạn bờ đập. Chính hành động đập phá đó đã gây tràn nước thải ra ngoài.
 
Trước đó, như tin đã đưa, mấy ngày qua, người dân thôn Bồng Miêu và Trà Sung, xã Tam Lãnh tỏ ra lo lắng trước tình trạng cá chết hàng loạt và nước sông Bồng Miêu bốc mùi hôi thối. Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân ở khu vực này tỏ ra hết sức lo lắng, bàng hoàng. Họ đã kéo lên hiện trường phản đối, yêu cầu xử lý triệt để vấn đề này.
 
Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
(Theo NĐT/TMT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vỡ đập thải mỏ vàng Bồng Miêu: Do doanh nghiệp phá bờ đập

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

(Tin Môi Trường) - Một doanh nhân Nhật Bản ngày 5.1 mua một con cá ngừ khổng lồ với giá kỷ lục 333,6 triệu yen (3,1 triệu USD) tại phiên đấu giá đầu năm 2019 ở chợ cá tại khu Toyosu thuộc thủ đô Tokyo.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Banner QC
 Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

(Tin Môi Trường) - Doanh nghiệp đề xuất dự án lấn biển xây khu đô thị ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Khu vực dự án là một rạn san hô ven bờ ở phía tây nam đảo Lý Sơn, nơi có nhiều di sản địa chất và hệ sinh thái đa dạng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI