»

Thứ tư, 22/05/2019, 09:30:56 AM (GMT+7)

Vỡ đập thải mỏ vàng Bồng Miêu: Do doanh nghiệp phá bờ đập

(16:24:01 PM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Biên bản kiểm tra thể hiện, doanh nghiệp đã phá một đoạn bờ đập thải tại mỏ vàng Bồng Miêu, Quảng Nam khiến nước thải tràn ra suối.

Ngày 20/3, cơ quan chức năng đã công bố bản kiểm tra hiện trường về tình hình vỡ đập thải tại mỏ vàng Bồng Miêu, Quảng Nam (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh).

 
Biên bản được lập giữa 3 bên là đại diện sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Nam, cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung và công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666.
 

Vỡ[-]đập[-]thải[-]mỏ[-]vàng[-]Bồng[-]Miêu:[-]Do[-]doanh[-]nghiệp[-]phá[-]bờ[-]đập 

Kết quả kiểm tra hiện trường của cơ quan chức năng.
 
Theo đó, cơ quan chức năng xác định, kích thước vỡ đập với chiều dài 5m, chiều rộng khoảng 2m. Đây là đập chứa nước thải xử lý vàng của công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 có diện tích khoảng 2ha. Tại hiện trường cho thấy, đập thải bị đào xới nham nhở và có một ít khối lượng quặng chưa được vận chuyển.
 
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng không thấy doanh nghiệp hoạt động khai thác cũng như vận chuyển quặng thải từ các đập thải. Cạnh đó, xung quanh khu vực Bồng Miêu, nước từ các khe suối đổ ra sông Bồng Miêu có màu đục ngầu.
 
Vỡ[-]đập[-]thải[-]mỏ[-]vàng[-]Bồng[-]Miêu:[-]Do[-]doanh[-]nghiệp[-]phá[-]bờ[-]đập
Nguồn nước suối bị ô nhiễm nặng nề, cá chết hàng loạt... Nguyên nhân là do công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 đã phá đập chứa.
 
Điều đáng nói hơn, khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện công ty CP tập đoàn khoáng sản 6666 thừa nhận rằng, nguyên nhân đập vỡ gây tràn nước thải ra ngoài là do chính doanh nghiệp này đập phá. Theo đó, ngày 16/3, một xe xúc của công ty bị mắc lầy tại khu vực đập. Doanh nghiệp này điều thêm phương tiện đến xử lý, trong quá trình này đã đập phá một đoạn bờ đập. Chính hành động đập phá đó đã gây tràn nước thải ra ngoài.
 
Trước đó, như tin đã đưa, mấy ngày qua, người dân thôn Bồng Miêu và Trà Sung, xã Tam Lãnh tỏ ra lo lắng trước tình trạng cá chết hàng loạt và nước sông Bồng Miêu bốc mùi hôi thối. Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân ở khu vực này tỏ ra hết sức lo lắng, bàng hoàng. Họ đã kéo lên hiện trường phản đối, yêu cầu xử lý triệt để vấn đề này.
 
Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
(Theo NĐT/TMT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vỡ đập thải mỏ vàng Bồng Miêu: Do doanh nghiệp phá bờ đập

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

VACNE 30 năm
 Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/5, tại buổi kiểm tra tình hình ô nhiễm nước sông trên địa bàn thị xã Long Mỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường cồn Long Mỹ Phát phải tạm dừng sản xuất. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước sông trên địa bàn Long Mỹ vừa qua có việc xả thải của nhà máy khi sản xuất đường.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI