»

Thứ sáu, 23/02/2018, 13:53:02 PM (GMT+7)

TP.HCM yêu cầu kiểm tra môi trường tại bãi rác Đa Phước

(18:57:35 PM 16/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu kiểm tra, giải quyết tình hình môi trường và an ninh trật tự tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến về việc kiểm tra, giải quyết tình hình môi trường và an ninh trật tự tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh. Công văn này được gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP và UBND huyện Bình Chánh.

 
Theo công văn này, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý, báo cáo kết quả cho UBND TP trong thời hạn 7 ngày làm việc.
 
TP.HCM[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]môi[-]trường[-]tại[-]bãi[-]rác[-]Đa[-]Phước
Người dân tập trung trước cổng bãi rác Đa Phước để phản ứng về tình trạng ô nhiễm. Ảnh: Trương Khởi.
 
Trước đó, từ ngày 2/10, nhiều người dân đã tụ tập trước cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (còn gọi là bãi rác Đa Phước) để phản ứng vì nghi nước thải của bãi rác tràn ra sông rạch.
 
Theo phản ánh của người dân, sau cơn mưa lớn trưa 2/10, nước chảy từ bãi rác ra sông Cần Giuộc có màu xám đen, hôi thối. Ngay trong tối hôm đó, người dân đã kéo đến gặp lãnh đạo bãi rác để chất vấn. Sự việc khiến huyện Bình Chánh phải huy động lực lược cảnh sát, công an đến kiểm soát tình hình.
 
Đây không phải là lần đầu tiên người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm do bãi rác này gây ra. Suốt 10 năm qua, người dân xã Đa Phước gửi rất nhiều đơn kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh bãi rác.
 
Năm 2016, bãi rác Đa Phước bị kết luận là thủ phạm gây ra vụ khủng hoảng mùi hôi tại khu Nam Sài Gòn. Trước các tố cáo liên quan đến bãi rác này, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bộ ngành và UBND TP.HCM làm rõ các sai phạm của Đa Phước.
 
TP.HCM[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]môi[-]trường[-]tại[-]bãi[-]rác[-]Đa[-]Phước
Bãi rác Đa Phước là thủ phạm của cuộc khủng hoảng mùi hôi tại khu nam Sài Gòn năm 2016. Ảnh: Tiến Tuấn - Lê Quân.
 
Hồi tháng 6, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS, chủ đầu tư bãi rác Đa Phước) với tổng số tiền hơn 1,58 tỷ đồng.
 
Theo Tổng cục Môi trường, VWS bị xử phạt với hàng loạt vi phạm như không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định; không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật...
 
Theo Nam Chi (Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM yêu cầu kiểm tra môi trường tại bãi rác Đa Phước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tá hỏa phát hiện dòi trong thùng sữa TH True Milk

Tá hỏa phát hiện dòi trong thùng sữa TH True Milk

(Tin Môi Trường) - Khi con gái khui thùng sữa ra uống thì anh Nghĩa ngửi mùi hôi nên lại kiểm tra thì tá hỏa thấy có nhiều con dòi đang bò lúc nhúc.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 02/01/2018, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Banner QC
 WB lên tiếng về một trang web gần giống trang web của WB tại Việt Nam

WB lên tiếng về một trang web gần giống trang web của WB tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam hôm nay 10-2 có thông báo liên quan đến việc một trang web tại địa chỉ www.worldbank.com.vn, gần giống trang web của WB tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI