»

Thứ ba, 13/11/2018, 11:17:24 AM (GMT+7)

TP.HCM yêu cầu kiểm tra môi trường tại bãi rác Đa Phước

(18:57:35 PM 16/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu kiểm tra, giải quyết tình hình môi trường và an ninh trật tự tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến về việc kiểm tra, giải quyết tình hình môi trường và an ninh trật tự tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh. Công văn này được gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP và UBND huyện Bình Chánh.

 
Theo công văn này, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý, báo cáo kết quả cho UBND TP trong thời hạn 7 ngày làm việc.
 
TP.HCM[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]môi[-]trường[-]tại[-]bãi[-]rác[-]Đa[-]Phước
Người dân tập trung trước cổng bãi rác Đa Phước để phản ứng về tình trạng ô nhiễm. Ảnh: Trương Khởi.
 
Trước đó, từ ngày 2/10, nhiều người dân đã tụ tập trước cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (còn gọi là bãi rác Đa Phước) để phản ứng vì nghi nước thải của bãi rác tràn ra sông rạch.
 
Theo phản ánh của người dân, sau cơn mưa lớn trưa 2/10, nước chảy từ bãi rác ra sông Cần Giuộc có màu xám đen, hôi thối. Ngay trong tối hôm đó, người dân đã kéo đến gặp lãnh đạo bãi rác để chất vấn. Sự việc khiến huyện Bình Chánh phải huy động lực lược cảnh sát, công an đến kiểm soát tình hình.
 
Đây không phải là lần đầu tiên người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm do bãi rác này gây ra. Suốt 10 năm qua, người dân xã Đa Phước gửi rất nhiều đơn kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh bãi rác.
 
Năm 2016, bãi rác Đa Phước bị kết luận là thủ phạm gây ra vụ khủng hoảng mùi hôi tại khu Nam Sài Gòn. Trước các tố cáo liên quan đến bãi rác này, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bộ ngành và UBND TP.HCM làm rõ các sai phạm của Đa Phước.
 
TP.HCM[-]yêu[-]cầu[-]kiểm[-]tra[-]môi[-]trường[-]tại[-]bãi[-]rác[-]Đa[-]Phước
Bãi rác Đa Phước là thủ phạm của cuộc khủng hoảng mùi hôi tại khu nam Sài Gòn năm 2016. Ảnh: Tiến Tuấn - Lê Quân.
 
Hồi tháng 6, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS, chủ đầu tư bãi rác Đa Phước) với tổng số tiền hơn 1,58 tỷ đồng.
 
Theo Tổng cục Môi trường, VWS bị xử phạt với hàng loạt vi phạm như không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định; không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật...
 
Theo Nam Chi (Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM yêu cầu kiểm tra môi trường tại bãi rác Đa Phước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhiều địa phương như Đồng Nai, TPHCM khẳng định tất cả chỉ là dự án "ma".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018. Trong đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là công ty uy tín nhất trong danh sách này.

Banner QC
 Bị bác kháng cáo, bà Diệp Thảo phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên

Bị bác kháng cáo, bà Diệp Thảo phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên

(Tin Môi Trường) - Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giữ nguyên quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, buộc bà Thảo trả lại 12 con dấu.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI