»

Thứ năm, 19/10/2017, 14:15:00 PM (GMT+7)

Khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy gây ô nhiễm môi trường

(16:05:36 PM 16/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Từ đầu tháng 3/2017 đến nay, người dân ở thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tập trung ngăn chặn, không cho xe của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế tập kết rác vào khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy. Khoảng 20 hộ dân sống gần bãi rác có nguyện vọng di dời đến nơi ở khác vì không thể chịu được mùi hôi và ruồi nhặng "tấn công".

[-]Thừa[-]Thiên[-]-[-]Huế:[-]Khu[-]xử[-]lý[-]chất[-]thải[-]rắn[-]Lộc[-]Thủy[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]

Người dân tập trung trước cổng khu xử lý rác thải không cho xe chở rác vào đổ rác - Ảnh: XUÂN ĐÀO

 

Khu xử lý chất thải này gây ô nhiễm môi trường khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Mùa nắng, rác bốc mùi hôi; mùa mưa, nước rỉ rác từ khu xử lý rác thải này chảy ra đồng ruộng ảnh hưởng đến sản xuất. Nhiều hộ dân phải bỏ đất trồng lúa. Hiện, khu xử lí rác này đang bị đóng cửa, lượng rác tồn lưu ở các địa phương không được thu gom đi xử lý ngày càng chất đầy đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, các xe vận chuyển rác không che chắn, phủ bạt, nước rò rỉ từ rác chảy ra ngoài. Chính quyền huyện Phú Lộc vừa tuyên truyền, vận động người dân không nên chặn xe chở rác để đảm bảo giao thông và an ninh trật tự; đồng thời, tổ chức đối thoại với người dân nhằm giải thích và tìm phương án giải quyết hợp lý nhất. 
 
Ông Trần Trung Khánh, Phó Giám đốc Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế cam kết: trước mắt, Công ty sẽ sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển rác; tăng cường xử lý mùi hôi và ruồi, muỗi từ khu xử lý rác bằng chế phẩm sinh học; đồng thời che phủ bạt để hạn chế mùi hôi và không dùng xe ben, xe tải vận chuyển rác thải nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Công ty tiếp tục tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy trình xử lý rác thải, thực hiện nhiều giải pháp để giảm mùi hôi tại bãi rác chôn lấp đến mức thấp nhất, nhất là không để rò rỉ nước rác ra môi trường... 
 
Khu xử lý chất thải rắn ở thôn Nam Phước, thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế được xây dựng từ năm 2008, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012, trên diện tích khoảng 27 ha. Đây là nơi thu gom, xử lý rác của 18 xã và thị trấn ở địa bàn huyện Phú Lộc với công suất khoảng 135 tấn rác/ngày.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy gây ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Khai trương trụ sở chính của công ty Grundfos tại thành phố Hồ Chí Minh

Khai trương trụ sở chính của công ty Grundfos tại thành phố Hồ Chí Minh

(Tin Môi Trường) - Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng, Hạ tầng và Khí hậu Đan Mạch ngài Thomas Egebo trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam đã tới dự lễ khai trương trụ sở chính của công ty Grundfos tại thành phố Hồ Chí Minh.

Banner QC
 DKRA Vietnam phân phối độc quyền dự án khu căn hộ CitiEsto

DKRA Vietnam phân phối độc quyền dự án khu căn hộ CitiEsto

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối thành công của dòng căn hộ Citi, ngày 27/9, tại Hotel Continental, Quận 1, Kiến Á Group và Công ty Cổ phần DKRA Vietnam đã chính thức ký kế hợp tác phân phối độc quyền dự án Khu căn hộ CitiEsto. Trong đó, Kiến Á Group là nhà phát triển và DKRA Vietnam là đơn vị phân phối độc quyền dự án.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI