»

Thứ năm, 18/01/2018, 05:08:06 AM (GMT+7)

Tạm ngừng hoạt động Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng do xả thải trực tiếp ra môi trường

(20:32:27 PM 07/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 7/4, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm ngừng hoạt động đối với Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng - Khu chế biến hải sản Tân Hải, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu, vì trước đó đã xả thải trực tiếp ra môi trường tại cống số 6 – đê Chu Hải.

Bà[-]Rịa-Vũng[-]Tàu:[-]Tạm[-]ngừng[-]hoạt[-]động[-]công[-]ty[-]xả[-]thải[-]trực[-]tiếp[-]ra[-]môi[-]trường[-]

Đầm chứa nước xả thải của các nhà máy chế biến hải sản xã Tân hải chuyển thành màu tím.-Ảnh: SGGP
 
Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng chấm dứt mọi hoạt động sản xuất của Nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, tuyệt đối không được phép xả nước thải (ngay cả sau khi đã qua hệ thống xử lý nước thải) khi chưa được sự cho phép của UBND tỉnh.
 
UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Xí nghiệp Cấp nước Bà Rịa, Điện lực Tân Thành tạm ngừng cung cấp điện, nước phục vụ cho sản xuất, chỉ cung cấp điện nước phục vụ cho mục đích sinh hoạt, vận hành và cải tạo hệ thống xử lý nước thải đối với Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng. Các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng và UBND các huyện Đất Đỏ, Tân Thành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng để nhanh chóng di dời về Khu chế biến hải sản Lộc An.
 
Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Tân Thành và các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát sự hoạt động của các cơ sở chế biến hải sản tại khu vực xã Tân Hải, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Liên quan đến vụ việc xả thải gây ô nhiễm môi trường tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành, ngày 28/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng ( Khu chế biến hải sản Tân Hải) chấm dứt hoạt động sản xuất, tuyệt đối không được phép xả thải ngay cả sau khi đã qua hệ thống xử lý, khi chưa được phép của UBND tỉnh. 
 
Trước đó, vào ngày 27/3/2017, trong quá trình kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất tại Khu chế biển hải sản Tân Hải, huyện Tân Thành, Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường – PC49, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng xả nước thải có màu nâu vàng từ quá trình cải tạo hệ thống xử lý nước thải của công ty ra môi trường với lưu lượng khoảng 40m3/ngày.
 
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước tại hố ga xả thải phía trước cổng công ty để phân tích, đồng thời đã yêu cầu công ty ngưng ngay hoạt động sản xuất và xả thải, tuyệt đối không được phép sản xuất hoặc xả nước thải trong quá trình cải tạo hệ thống xử lý nước thải khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. 
 
Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng là một trong 4 doanh nghiệp tại Khu chế biến hải sản Tân Hải có hệ thống xả thải trực tiếp ra đầm nước trước cống số 6 – đê Chu Hải, rồi chảy trực tiếp ra sông Chà Và (nơi có nhiều hộ dân xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu đang nuôi cá lồng bè, khiến cá của các hộ dân liên tục bị chết), được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép hoạt động 10% công suất đến hết ngày 28/02/2017.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạm ngừng hoạt động Công ty TNHH thủy sản Hòa Thắng do xả thải trực tiếp ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Vì sao người dân vẫn còn e ngại với xăng sinh học E5?

Vì sao người dân vẫn còn e ngại với xăng sinh học E5?

(Tin Môi Trường) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 1/1/2018, tất cả doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam phải ngừng bán xăng A92. Hiện nay, trên thị trường chỉ còn tồn tại xăng A95 và E5. Tuy nhiên, người dân vẫn còn nhiều e ngại khi sử dụng xăng sinh học E5 nhưng vì mục tiêu lâu dài bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, Chính phủ sẽ tiếp tục có các cơ chế, giải pháp phù hợp khắc phục những khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh thực hiện lộ trình này trong thời gian tới.

VACNE
 Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 02/01/2018, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Banner QC
 Lo mất khả năng thanh toán, Mai Linh cầu cứu, xin trả nợ chậm 20 năm

Lo mất khả năng thanh toán, Mai Linh cầu cứu, xin trả nợ chậm 20 năm

(Tin Môi Trường) - Tình hình kinh doanh không khả quan, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội lớn, Tập đoàn Mai Linh gửi văn bản cầu cứu Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan, xin được trả nợ chậm trong 20 năm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI