»

Thứ năm, 23/09/2021, 03:20:21 AM (GMT+7)

Phú Yên xử phạt 457 triệu đồng doanh nghiệp xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường

(09:53:16 AM 29/07/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/7, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo đã ký Quyết định số 1013 xử phạt vi phạm hành chính 457 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất - Thương mại và Vận tải Trí Huệ (Công ty Trí Huệ), địa chỉ tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, vì đã vi phạm việc giám sát chất thải định kỳ không đúng; xả nước thải nuôi tôm ra môi trường vượt quy chuẩn cho phép.

 

Công ty TNHH sản xuất thương mại và vận tải Trí Huệ từng bị xử phạt do xả trực tiếp ra môi trường. (Ảnh: Báo Thanh Niên)
 
Cụ thể, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Trí Huệ 70 triệu đồng vì đã làm sai một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; 35 triệu đồng đối với hành vi thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng; 320 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép về chất thải từ 1,5 lần đến dưới 3 lần, lưu lượng xả thải là 765,78 m3/ngày đêm, đối với thông số Clo dư vượt 2,65 lần. Ngoài ra, Công ty Trí Huệ bị phạt tăng thêm 32 triệu đồng đối với hành vi vi phạm đối với mỗi thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 1,1 đến dưới 1,5 lần. 
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng buộc Công ty Trí Huệ thực hiện đúng theo nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 45 ngày. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty Trí Huệ chi trả. Công ty này cũng phải chi trả kinh phí kiểm định mẫu nước thải.
 
Trước đó, tháng 4/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy An kiểm tra khu vực nuôi tôm của Công ty Trí Huệ và xét nghiệm mẫu nước thải tại vị trí đầu ra thuộc hệ thống xử lý nước thải của công ty. Kết quả, có 1/8 thông số vượt quy chuẩn môi trường là BOD vượt 1,67 lần, với lưu lượng nước thải 37m3/ngày đêm. Thanh tra Sở đã xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với Công ty Trí Huệ về sai phạm này.
 
Ngày 25/5/2021, đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở nuôi tôm của Công ty Trí Huệ tại địa chỉ thôn Phước Đồng, xã An Hòa Hải (huyện Tuy An). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong quá trình hoạt động, Công ty Trí Huệ thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; giám sát chất thải định kỳ không đúng; xả nước thải nuôi tôm chưa qua hệ thống xử lý có chứa các thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, gồm các thông số: Clo dư vượt 2,65 lần; TSS vượt 1,33 lần, với lưu lượng xả thải là 765,78 m3/ngày (24 giờ).
Phạm Cường - Ngọc Anh /TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên xử phạt 457 triệu đồng doanh nghiệp xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

VACNE 30 năm
 Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food), một trong những đơn vị chế biến và cung cấp trứng gia cầm sạch hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên - V.Food cage-free eggs.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI