»

Thứ ba, 06/12/2022, 17:10:27 PM (GMT+7)

Phú Yên: "Bức tử" môi trường, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn nửa tỷ đồng

(07:51:40 AM 19/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Xả nước thải có chứa các thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật, 2 doanh nghiệp ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 15/12, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh này vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 364 triệu đồng đối với Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ (phường 5, TP Tuy Hòa).

 

Phú[-]Yên:[-]"Bức[-]tử"[-]môi[-]trường,[-]2[-]doanh[-]nghiệp[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]nửa[-]tỷ[-]đồng

Khu vực Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ xả thải ra môi trường (Ảnh: Phạm Ngọc).
 
Công ty này đã xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật vào môi trường gồm các thông số: BOD vượt 2,38 lần, TSS vượt 1,97 lần, NH4 vượt 1,12 lần, tổng P vượt 1,1 lần và COD vượt 1,06 lần, với lượng nước thải 169 m3/ngày (24 giờ).
 
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo cũng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 140 triệu đồng đối với Trung tâm Giống nông nghiệp (Sở NN-PTNT) về hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật gồm các thông số: BOD vượt 2,51 lần, tổng P vượt 1,91 lần, TSS vượt 1,34 lần, và COD vượt 1,32 lần, với lượng nước thải 40m3/ngày (24 giờ).
 
Biện pháp khắc phục hậu quả, buộc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ và Trung tâm Giống nông nghiệp thực hiện đúng theo nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày ký quyết định (ngày 14/12/2021).
 
Được biết, 2 doanh nghiệp này đã có hành vi liên tục xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
D.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên: "Bức tử" môi trường, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn nửa tỷ đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến hiện tượng chập chờn trong liên lạc xảy ra sáng nay trên mạng MobiFone, trong sáng cùng ngày, hiện tượng trên đã được khắc phục, liên lạc hai chiều đã được thông suốt. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone rất lấy làm tiếc vì sự cố ngoài mong muốn nói trên và xin được chân thành cáo lỗi vì những bất tiện của Quý Khách Hàng trong thời gian liên lạc bị chập chờn.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
 Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASOCIO Digital Summit, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã vinh danh Tập đoàn Bkav với giải thưởng "Bảo mật thông tin" ASOCIO 2022. Bkav là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục này tại Lễ trao Giải ASOCIO 2022, diễn ra tại Singapore (28/10).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI