»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:07:54 PM (GMT+7)

Phú Yên: "Bức tử" môi trường, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn nửa tỷ đồng

(07:51:40 AM 19/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Xả nước thải có chứa các thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật, 2 doanh nghiệp ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 15/12, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh này vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 364 triệu đồng đối với Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ (phường 5, TP Tuy Hòa).

 

Phú[-]Yên:[-]"Bức[-]tử"[-]môi[-]trường,[-]2[-]doanh[-]nghiệp[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]nửa[-]tỷ[-]đồng

Khu vực Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ xả thải ra môi trường (Ảnh: Phạm Ngọc).
 
Công ty này đã xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật vào môi trường gồm các thông số: BOD vượt 2,38 lần, TSS vượt 1,97 lần, NH4 vượt 1,12 lần, tổng P vượt 1,1 lần và COD vượt 1,06 lần, với lượng nước thải 169 m3/ngày (24 giờ).
 
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo cũng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 140 triệu đồng đối với Trung tâm Giống nông nghiệp (Sở NN-PTNT) về hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật gồm các thông số: BOD vượt 2,51 lần, tổng P vượt 1,91 lần, TSS vượt 1,34 lần, và COD vượt 1,32 lần, với lượng nước thải 40m3/ngày (24 giờ).
 
Biện pháp khắc phục hậu quả, buộc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Trí Huệ và Trung tâm Giống nông nghiệp thực hiện đúng theo nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày ký quyết định (ngày 14/12/2021).
 
Được biết, 2 doanh nghiệp này đã có hành vi liên tục xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
D.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Yên: "Bức tử" môi trường, 2 doanh nghiệp bị phạt hơn nửa tỷ đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

(Tin Môi Trường) - Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone là nhà mạng duy nhất đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

Tin Môi Trường
 Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

(Tin Môi Trường) - Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

VACNE 30 năm
 Vinamilk và các công ty con liên tiếp công bố thông tin về các dự án lớn

Vinamilk và các công ty con liên tiếp công bố thông tin về các dự án lớn

(Tin Môi Trường) - Vừa qua, Vinamilk và công ty thành viên như Vilico, Mộc Châu Milk liên tục công bố nhiều thông tin mới liên quan đến các dự án lớn được quan tâm như dự án bò thịt, dự án Thiên đường sữa Mộc Châu và dự án nhà máy sữa Hưng Yên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI