»

Thứ sáu, 22/01/2021, 00:10:16 AM (GMT+7)

Phạt thủy điện Thượng Nhật 500 triệu, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế

(20:54:57 PM 29/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Số tiền thủy điện Thượng Nhật bị xử phạt là 500 triệu đồng. Nếu công ty không chấp hành quyết định trên sẽ cưỡng chế.

 [-]Phạt[-]thủy[-]điện[-]Thượng[-]Nhật[-]500[-]triệu,[-]nếu[-]không[-]chấp[-]hành[-]sẽ[-]cưỡng[-]chế

Thủy điện Thượng Nhật bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 500 triệu - Ảnh: NHẬT LINH
 
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định xử phạt chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật 500 triệu đồng vì hành vi không tuân thủ lệnh điều hành vận hành hồ chứa.
 
Sáng 26-11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh đã có quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện Miền Trung Việt Nam (chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật).
 
Quyết định xử phạt vì hành vi không tuân theo lệnh điều hành vận hành hồ chứa, đập dâng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp lũ lụt, hạn hán, thiếu nước và các trường hợp khẩn cấp. 
 
Số tiền bị xử phạt là 500 triệu đồng. Nếu công ty không chấp hành quyết định trên sẽ bị cưỡng chế theo quy định.
 
Trước đó, đoàn làm việc của Bộ Công thương đã đến kiểm tra, làm việc với thủy điện trên liên quan đến hành vi tích nước trái phép, bất tuân lệnh điều tiết nước để phòng chống thiên tai của các cấp trung ương đến địa phương. 
 
Sau khi làm việc, đoàn công tác đã kết luận chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật đã không thực hiện quan trắc theo quy định, vận hành không đúng quy trình vận hành hồ chứa thủy điện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 
 
Ngoài việc lập biên bản xử phạt hành chính, đoàn công tác còn kiến nghị Bộ Công thương rút giấy phép hoạt động điện lực của thủy điện này.
TT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phạt thủy điện Thượng Nhật 500 triệu, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
 Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc

Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI