»

Thứ bảy, 04/02/2023, 19:14:20 PM (GMT+7)

Phạt Công ty BHL Sơn La hơn 1,2 tỉ đồng do đào cống ngầm xả thải xuống lòng đất

(20:41:52 PM 21/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an vừa xử phạt Công ty BHL Sơn La hơn 1,2 tỉ đồng. Doanh nghiệp này bị bắt quả tang đào cống ngầm xả thải xuống hang ngầm trong lòng đất.

 

Phạt[-]Công[-]ty[-]BHL[-]Sơn[-]La[-]hơn[-]1,2[-]tỉ[-]đồng[-]do[-]đào[-]cống[-]ngầm[-]xả[-]thải[-]xuống[-]lòng[-]đất

Cơ quan chức năng phát hiện đường ống ngầm của Công ty CP chế biến nông sản BHL Sơn La - Ảnh: VŨ TUẤN
 
Công ty CP chế biến nông sản BHL Sơn La bị phạt 140 triệu đồng về hành vi lắp đặt hệ thống đường ống, máy bơm để xả nước thải không qua xử lý ra môi trường. Hình thức phạt bổ sung cho hành vi này là tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng.
 
Công ty này cũng bị xử phạt hơn 1,1 tỉ đồng về hành vi xả nước thải chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. 
 
Cơ quan chức năng đã làm rõ, ở hai điểm xả thải, Công ty BHL đã nhiều lần xả nước thải có các thông số COD, TSS, nitơ, coliform, photpho... vượt nhiều lần quy chuẩn cho phép.
 
Tổng hợp mức phạt hai hành vi, BHL Sơn La phải chịu mức phạt hơn 1,2 tỉ đồng, tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng. Quyết định xử phạt nêu rõ BHL Sơn La phải vận hành đúng quy trình đối với công trình bảo vệ môi trường, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.
 
Như đã đưa tin, rạng sáng 4-12-2020, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Sơn La, Sở Tài nguyên - môi trường, Ban quản lý các khu công nghiệp Sơn La, Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt quả tang Công ty CP chế biến nông sản BHL Sơn La xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.
 
Ngay trong ngày 4-12, tại hiện trường của công ty, cảnh sát môi trường đã huy động máy xúc, tiến hành đào một số vị trí cạnh hồ chứa nước thải, phát hiện một đường ống ngầm bằng nhựa cứng, đường kính 200mm, dài khoảng 28m chôn sâu dưới lòng đất.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phạt Công ty BHL Sơn La hơn 1,2 tỉ đồng do đào cống ngầm xả thải xuống lòng đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

(Tin Môi Trường) - Sau khi công an khởi tố vụ án hình sự tại Công ty CP sữa Hà Lan (Hà Nội) về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản dừng triển khai sản phẩm của doanh nghiệp này đến người lao động.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
 Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

(Tin Môi Trường) - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI