»

Thứ bảy, 21/07/2018, 13:12:33 PM (GMT+7)

Khánh Hoà: Phạt Nhà máy đường gây ô nhiễm hơn 3 tỷ đồng

(01:01:38 AM 30/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Lần đầu tiên tỉnh Khánh Hòa ra một quyết định mạnh tay xử phạt một nhà máy gây ô nhiễm môi trường biển với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Phạt[-]Công[-]ty[-]TNHH[-]Đường[-]Khánh[-]Hòa[-]3[-]tỷ[-]đồng[-]vì[-]để[-]xảy[-]ra[-]sự[-]cố[-]môi[-]trường

 
Chiều tối ngày 29-5, nguồn tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh này đã ký văn bản số 1407 QĐ- XPVPHC quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Đường Khánh Hòa với số tiền hơn 3 tỷ đồng vì để xảy ra sự cố môi trường gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân và môi trường biển.
 
Ngoài nộp phạt hơn 3 tỷ đồng, Công ty TNHH Đường Khánh Hòa phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm và có báo cáo kết quả đã khắc phục cho tỉnh Khánh Hòa trong 30 ngày.
 
Như đã thông tin, sáng 13-3 vừa qua, người dân sống ven đầm Thủy Triều (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) phát hiện thủy sản tự nhiên, thủy sản nuôi trong đầm chết hàng loạt. Nghiêm trọng hơn, dọc hai bên đầm có rất nhiều ao hồ nuôi thủy sản của người dân chuyên lấy nước từ đầm để nuôi.
 
Do nguồn nước đầm Thủy Triều ô nhiễm,  nhiều hộ dân có ao, hồ nuôi hải sản như: tôm, cá mú, ốc hương… ở gần đó khi dẫn nguồn nước từ đầm vào ao cũng gây thiệt hại nặng nề.
 
Phạt[-]Công[-]ty[-]TNHH[-]Đường[-]Khánh[-]Hòa[-]3[-]tỷ[-]đồng[-]vì[-]để[-]xảy[-]ra[-]sự[-]cố[-]môi[-]trường
Cơ quan chức năng kiểm tra tình hình thủy sản chết
 
Sau khi sự cố này xả ra, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc điều tra, làm rõ.
 
Theo ông Bùi Minh Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa) cho hay, sau sự cố Nhà máy Đường Khánh Hòa, đoàn kiểm tra vào cuộc xác minh và đã xác định nguyên nhân ban đầu của sự cố nói trên.
 
Phạt[-]Công[-]ty[-]TNHH[-]Đường[-]Khánh[-]Hòa[-]3[-]tỷ[-]đồng[-]vì[-]để[-]xảy[-]ra[-]sự[-]cố[-]môi[-]trường
Bè nuôi thủy sản tiêu điều sau sự cố ô nhiễm do Nhà máy  Đường Khánh Hòa gây ra
 
Đầm Thủy Triều vốn được xem là “đầm vàng” đem lại cuộc sống ấm no cho hàng hàng hộ gia đình ở huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đến nay, sau sự cố nước thải Nhà máy Đường Khánh Hòa, có 39 hộ dân đòi bồi thường với số tiền gần 9 tỷ đồng. Nhưng đã 2 tháng trôi qua mà người dân chưa nhận được hỗ trợ... 
(Theo SGGP)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khánh Hoà: Phạt Nhà máy đường gây ô nhiễm hơn 3 tỷ đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

(Tin Môi Trường) - Theo các luật sư, ngoài việc đòi bồi thường thiệt hại khi có đủ chứng cứ thì người dân đang gánh chịu mùi hôi có thể đề nghị Chính phủ Mỹ vào cuộc điều tra công ty của David Dương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 7.6.2018, tại GEM Center, TP.HCM - Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Banner QC
 Vắt sữa bò ra... ô tô

Vắt sữa bò ra... ô tô

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI