»

Thứ tư, 20/06/2018, 14:32:33 PM (GMT+7)

Khắc phục vụ lấn vịnh Nha Trang, chủ đầu tư "cấm cửa" báo chí

(19:34:09 PM 11/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ đầu tư dự án Champarama lấn vịnh Nha Trang trái phép không cho báo chí vào hiện trường dự án khi Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc khắc phục

Chiều 11 - 10, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị chức năng có mặt tại dự án Khu du lịch Champarama Resort and Spa để kiểm tra việc khắc phục hành vi lấn 17.564m2 diện tích mặt nước vịnh Nha Trang thuộc khu vực biển Bãi Tiên (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

 
Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Khu du lịch Champarama tại dự án đã không cho báo chí vào cùng với đoàn kiểm tra trừ phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa.
 
Khắc[-]phục[-]vụ[-]lấn[-]vịnh[-]Nha[-]Trang,[-]chủ[-]đầu[-]tư[-]"cấm[-]cửa"[-]báo[-]chí
 
Khắc[-]phục[-]vụ[-]lấn[-]vịnh[-]Nha[-]Trang,[-]chủ[-]đầu[-]tư[-]"cấm[-]cửa"[-]báo[-]chí
Đoàn kiểm tra nhỏ bé trước núi đất đá
 
Trước đó, ngày 10-10, lãnh đạo Sở TN - MT cho biết báo chí có thể đi cùng, việc kiểm tra này là công khai, không có gì dấu diếm.
 
Khoảng 16 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở TN-MT đã xong việc. Các phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa cũng "bị mời về trước" vì không có nội dung gì nữa.
 
Tại khu vực dự án giao với đường Phạm Văn Đồng, chủ đầu tư cũng cử bảo vệ đứng "canh" nhắc nhở khi phóng viên đứng sát tường rào để chụp hình ảnh bên trong.
 
Khắc[-]phục[-]vụ[-]lấn[-]vịnh[-]Nha[-]Trang,[-]chủ[-]đầu[-]tư[-]"cấm[-]cửa"[-]báo[-]chí
Bảo vệ đứng canh ở phần giáp ranh với đường Phạm Văn Đồng
 
Qua quan sát từ bên ngoài, hiện trường núi đất đá ngổn ngang, việc đo đạc bằng thủ công nên rất khó chính xác.
 
Phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu du lịch Champarama thì ông này cho biết chưa liên lạc được với người phụ trách đang ở khu vực dự án.
 
Tại hiện trường, để khắc phục diện tích lấn biển trên 17.500m2 này, chủ đầu tư cho múc đất từ các bờ kè, sát biển đã lấn rồi đắp thành đống cao. Nước biển ở khu vực này đục ngầu, kéo dài từ đầu đến cuối dự án với chiều dài tiếp giáp với biển khoảng 2km. Ước lượng, với diện tích 17.564m² lấn biển thì khối lượng khoảng 70.000m3.
 
Việc khắc phục này cũng "thần tốc" đến bất ngờ. Từ ngày 4 - 10, quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa được công bố với mức phạt 105 triệu đồng trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án Champarama khôi phục nguyên hiện trạng ban đầu. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 16-10.
 
Đến ngày 7-10, ông Kiều Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Khu du lịch Champarama, đại diện chủ đầu tư, ký văn bản thông báo đã "khắc phục xong", vượt kế hoạch được giao 9 ngày.
 
Trước đó, Báo đã thông tin dự án Champarama có hành vi đổ đất đá xuống khu vực vịnh Nha Trang vi phạm báo cáo tác động môi trường của UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt với 44,4ha mặt đất không có mặt nước liền kề. Dự án này tác động vào danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang, có dấu hiệu vi phạm Luật Di sản.
 
Kỳ Nam (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khắc phục vụ lấn vịnh Nha Trang, chủ đầu tư "cấm cửa" báo chí

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VNPT khuyến cáo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại

VNPT khuyến cáo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại

(Tin Môi Trường) - Trong những ngày gần đây tại Hà Nội và một số địa phương trên cả nước tái xuất hiện dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi vào các máy điện thoại cố định gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước hiện tượng trên VNPT xin khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước những cuộc gọi đến có dấu hiệu lạ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 7.6.2018, tại GEM Center, TP.HCM - Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Banner QC
 Hà Giang:Lò đốt đã xây xong... rác thải vẫn nằm chờ

Hà Giang:Lò đốt đã xây xong... rác thải vẫn nằm chờ

(Tin Môi Trường) - Dự án nâng cấp, cải tạo bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được phê duyệt đầu tư năm 2011 bằng nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường Trung ương do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Yên Minh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Đến nay, công trình gần như đã hoàn thiện các hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản, lắp đặt xong hệ thống lò đốt rác. Tuy nhiên, đến tháng 6/2018, công trình vẫn chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI