»

Thứ năm, 25/04/2019, 05:02:59 AM (GMT+7)

Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

(22:43:16 PM 10/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh đã xử phạt hành chính trong bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bao bì Thuận Phát, tổng số tiền phạt là hơn 430 triệu đồng, vì doanh nghiệp này đã xả chất thải vượt quy chuẩn từ 5 đến 10 lần mức cho phép, gây ô nhiễm môi trường.

Hưng[-]Yên[-]xử[-]phạt[-]Công[-]ty[-]Thuận[-]Phát[-]hơn[-]430[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]xả[-]thải[-]vượt[-]quy[-]chuẩn[-]nhiều[-]lần[-]

Ảnh: IE

 

Với mức phạt trên, Công ty Thuận Phát đã có 4 hành vi vi phạm. Trong đó, Công ty đã xả khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, với thông số CO vượt hơn 8 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 5 nghìn m3/giờ đến dưới 10 nghìn m3/giờ; như vậy đã vi phạm điểm c, khoản 5, điều 15 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường. Theo đó, mức phạt cho vi phạm này là 160 triệu đồng. 
 
Nghiêm trọng hơn, Công ty Thuận Phát đã xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải khí thải từ 5 m3/ngày đêm đến dưới 10 m3/ngày đêm tại cửa xả nước thải sinh hoạt ra môi trường. Theo kết quả phân tích có một số thông số môi trường vượt cột A QCVN của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm: Coliform vượt 1,53 lần; TSS vượt 1,9 lần; NH4 vượt 1,28 lần đã vi phạm điểm b, khoản 6, điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Hành vi này bị xử phạt 195 triệu đồng. 
 
Mặt khác, Công ty đã xả nước thải sinh hoạt vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần trong trường hợp thải lượng nước thải dưới 5 m3/ngày đêm. Kết quả phân tích cho thấy: COD vượt 9 lần, tổng N vượt 7,6 lần và BOD5 vượt 1,37 lần đã vi phạm điểm a, khoản 5, điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt với vi phạm này là 75 triệu đồng. 
 
Ngoài ra, Công ty không thực hiện giám sát môi trường trong đề án bảo vệ môi trường thuộc  thẩm quyền xác nhận của ủy ban nhân dân cấp huyện, vi phạm điểm a, khoản 7, điều 12 Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ. 
 
Cùng với xử phạt số tiền hơn 430 triệu đồng, Công ty Thuận Phát phải chi trả kinh phí phân tích các mẫu vượt quy chuẩn về môi trường, nước thải, khí thải số tiền gần 9 triệu đồng. Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục ngay tình trạng xả thải ô nhiễm môi trường, trong thời hạn từ 30 đến 45 ngày cho các vi phạm trên. 
 
Công ty Cổ phần bao bì Thuận Phát đi vào hoạt động từ năm 2013, trụ sở đóng tại thôn Nghĩa Lộ, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm bao bì giấy carton. Theo phản ánh của dư luận, trong thời gian qua doanh nghiệp này thường xuyên xả nước thải có màu đen đặc, bốc mùi khó chịu ra môi trường; cùng với khí thải có mùi nồng nặc gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người dân trên địa bàn.
Mai Ngoan -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Giá vé năm giảm sốc tại Sun World Halong Complex, săn ngay cơ hội có 1-0-2 này

Giá vé năm giảm sốc tại Sun World Halong Complex, săn ngay cơ hội có 1-0-2 này

(Tin Môi Trường) - Sun World Halong Complex vừa tung ra chương trình vé năm siêu hấp dẫn. Chỉ với 1 triệu đồng, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tới Dragon Park thử thách cảm xúc với 20 trò chơi cảm giác mạnh, tận hưởng cảm hứng tuôn trào cùng 12 trò chơi nước trong công viên Typhoon Water Park hay vi vu ngắm vịnh di sản từ trên cao với Cáp treo Nữ hoàng… Một ưu đãi quá tuyệt vời cho du khách trong những ngày hè tới!

Tin Môi Trường
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

VACNE 30 năm
 Rắp tâm lấn chiếm bờ sông Sài Gòn: 13 ông chủ cùng 76 công trình

Rắp tâm lấn chiếm bờ sông Sài Gòn: 13 ông chủ cùng 76 công trình

(Tin Môi Trường) - Ít ai biết trong danh sách các dự án lấn bờ sông Sài Gòn có đến gần một nửa nhận quyết định cưỡng chế yêu cầu tháo dỡ nhưng nhiều năm qua nhiều chủ đầu tư vẫn không thực hiện

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI