»

Thứ sáu, 30/10/2020, 05:03:46 AM (GMT+7)

Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

(12:08:53 PM 10/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày 23/9/2020 về việc xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, những vi phạm của doanh nghiệp này còn được công khai trên trang Web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng[-]Nai:[-]Xử[-]phạt[-]4[-]tỷ[-]đồng[-]và[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]9[-]tháng[-]đối[-]với[-]Công[-]ty[-]Cổ[-]phần[-]Mía[-]đường[-]La[-]Ngà

Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường.-Ảnh: IE

 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết, thực hiện chương trình giám sát “nóng” về việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai phát hiện Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà đã để khí thải vượt chuẩn quy định và xả nước thải không phép ra môi trường. Căn cứ các sai phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 4 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà về các hành vi: Thải bụi, khí thải vượt chuẩn; xả nước thải vào nguồn nước mà không có giấy phép theo quy định của pháp luật với lưu lượng nước thải từ 3.000 m3/ngày, đêm trở lên.
 
Xét tính chất, mức độ vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà, UBND tỉnh Đồng Nai còn đình chỉ hoạt động doanh nghiệp này trong 9 tháng, đồng thời buộc doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục triệt để ô nhiễm, báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Sau khi Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà tự khắc phục xong ô nhiễm, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, nếu đạt yêu cầu mới xem xét cho doanh nghiệp hoạt động trở lại.
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, để bảo vệ môi trường, thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khoanh định các nguồn thải có nguy cơ cao, tiến hành giám sát điểm “nóng” về môi trường. Tới đây, qua giám sát, tỉnh sẽ mạnh tay xử lý, kiên quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.
Công Phong -TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

(Tin Môi Trường) - Thông tư 32 của Bộ GDĐT về việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp đang gây nhiều ý kiến trái chiều. Điều này đang đặt ra câu hỏi về tính cần thiết của chiếc điện thoại di động tại trường học.

Tin Môi Trường
 Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

(Tin Môi Trường) - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

VACNE 30 năm
  VTVcab và MobiFone ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

VTVcab và MobiFone ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diệnvà Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, thống nhất là đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động. Thỏa thuận này sẽ tạo điều kiện để hai doanh nghiệp khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên và mở ra những cơ hội phát triển mới trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI