»

Thứ hai, 09/12/2019, 13:57:39 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Công ty xử lý môi trường gây ô nhiễm môi trường

(07:49:08 AM 05/02/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cồ phần môi trường Đồng Xanh (phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa) số tiền 42,8 triệu đồng vì hành vi xả nước thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường.

Theo quyết định xử phạt của Công an tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh đã xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn từ 5 đến 10 lần. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu doanh nghiệp trên khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm môi trường trong thời hạn 90 ngày.

 

Người[-]dân[-]và[-]cơ[-]quan[-]chức[-]năng[-]bắt[-]quả[-]tang[-]Công[-]ty[-]Cổ[-]phần[-]Môi[-]trường[-]Đồng[-]Xanh[-]xả[-]nước[-]thải[-]chưa[-]qua[-]xử[-]lý[-]ra[-]môi[-]trường.[-]Ảnh:[-]Sỹ[-]Tuyên[-]–[-]TTXVN.

Người dân và cơ quan chức năng bắt quả tang Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Ảnh: Sỹ Tuyên 

 

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngà y 10/1 hàng chục người dân số tổ 10, khu phố 3, phường Trảng Dài phát hiện nhân viên Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh sử dụng xe cuốc đào một hố sâu và rộng hàng chục mét vuông nằm phí ở ngoài tường rào công ty để xả nước rỉ rác từ bên trong nhà máy ra chôn lấp. Vụ việc sau đó bị cơ quan chức năng địa phương lập biên bản vi phạm hành chính.


Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp về phương án xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh. Tại buổi làm việc, đại diện công ty trên cho biết, trong 5 năm gần đây, đơn vị này đã xử lý gần 350.000 tấn rác tươi, trong đó tỷ lệ chôn lấp chiếm 40%. Tuy nhiên, do đơn vị này sử dụng rác thải để sản xuất phân vi sinh do đó mùi hôi từ rác đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân trong khu vực.


Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh chấp hành nghiêm việc đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ô nhiễm trong khu vực và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ông Võ Văn Chánh yêu cầu, từ nay đến năm 2017 (thời điểm doanh nghiệp trên phải di dời đến địa điểm mới) phải xây dựng tường rào, trồng cây xanh và thường xuyên phun xịt hóa chất chống mùi hôi để hạn chế ảnh hưởng đến người dân. 

Sỹ Tuyên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Công ty xử lý môi trường gây ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

(Tin Môi Trường) - VinaPhone sẽ miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho các cổ động viên sang cổ cũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ và bán kết bóng đá nam vào 2 ngày: 7 và 8/12/2019 tại Philippines.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
 Quản lý và doanh thu thuốc tăng cao nhờ VNPT Pharmacy

Quản lý và doanh thu thuốc tăng cao nhờ VNPT Pharmacy

(Tin Môi Trường) - Quản lý thuốc đóng vai trò quan trọng không kém chẩn đoán và điều trị. Quản lý thuốc một cách hiệu quả và hạn chế những tồn tại trong công tác cấp phát thuốc, tránh vấn nạn về tình trạng bán thuốc không theo đơn…đang gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người bệnh. Là sản phẩm công nghệ đạt giải Đồng tại Stevie Awards 2019, VNPT Pharmacy đã giải quyết trọn vẹn những vấn đề bất cập trong quản lý thuốc, giúp nhà thuốc mua bán thuốc minh bạch theo đúng quy định Bộ Y tế nâng cao doanh số, tính chuyên nghiệp và uy tín.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI