»

Thứ ba, 06/12/2022, 18:43:46 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp bị phạt 220 triệu vì "không duy trì dòng chảy tối thiểu"

(07:00:19 AM 24/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 220 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Lừm (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo thông tin từ Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Lừm không thực hiện đảm bảo duy trì dòng chảy tối thiểu theo quy định đối với hồ chứa và đập dâng tại công trình thủy điện Suối Lừm 1 (xã Pắc Ngà, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La). Vi phạm này diễn ra trong giai đoạn từ ngày 1/1/2019 đến ngày 15/12/2021; vi phạm quy định tại điểm a khoản 7 Điều 13 Nghị định số 36/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

 

Doanh[-]nghiệp[-]bị[-]phạt[-]220[-]triệu[-]vì[-]"không[-]duy[-]trì[-]dòng[-]chảy[-]tối[-]thiểu"
Ảnh minh hoạ: IE
 
"Tổng số tiền xử phạt đối với hành vi vi phạm là 220 triệu đồng"- thông tin từ Cục Quản lý tài nguyên nước cho hay.
 
Theo quyết định này, Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Lừm phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào tài khoản của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.
 
Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần điện Vietracimex Lào Cai (trụ sở tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổng số tiền 350 triệu đồng vì những vi phạm ở công trình thủy điện Tà Thàng.
 
Xử phạt Công ty cổ phần đầu tư thủy điện Anpha (phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) 255 triệu đồng vì không đảm bảo duy trì dòng chảy tối thiểu theo quy định đối với hồ chứa, đập dâng và không lưu trữ thông tin, số liệu quan trắc tại công trình thủy điện Nậm Hóa 2 (xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).
DT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp bị phạt 220 triệu vì "không duy trì dòng chảy tối thiểu"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến hiện tượng chập chờn trong liên lạc xảy ra sáng nay trên mạng MobiFone, trong sáng cùng ngày, hiện tượng trên đã được khắc phục, liên lạc hai chiều đã được thông suốt. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone rất lấy làm tiếc vì sự cố ngoài mong muốn nói trên và xin được chân thành cáo lỗi vì những bất tiện của Quý Khách Hàng trong thời gian liên lạc bị chập chờn.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
 Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

Bkav nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO 2022

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASOCIO Digital Summit, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã vinh danh Tập đoàn Bkav với giải thưởng "Bảo mật thông tin" ASOCIO 2022. Bkav là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục này tại Lễ trao Giải ASOCIO 2022, diễn ra tại Singapore (28/10).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI