»

Thứ năm, 06/10/2022, 20:28:58 PM (GMT+7)

Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc công ty điện mặt trời đánh dân

(23:17:16 PM 20/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Văn Biền, phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh, bị đình chỉ công tác vì liên quan đến việc đánh đập, bắt trói dân.

 Đình[-]chỉ[-]công[-]tác[-]phó[-]tổng[-]giám[-]đốc[-]công[-]ty[-]điện[-]mặt[-]trời[-]đánh[-]dân

Ông Nguyễn Duy Phương nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÊ HOÀI
 
Chiều 20-2, ông Lê Hoàng Anh Tuấn - đại diện hội đồng quản trị Công ty CP Quang điện Phú Khánh, chủ đầu tư tổ hợp dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên - cho hay đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Biền -phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh - vì liên quan đến việc đánh đập, bắt trói ông Nguyễn Duy Phương, 39 tuổi, ngụ thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu.
 
“Việc ông Phương ngăn cản thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 đúng sai thế nào sẽ có cơ quan bảo vệ pháp luật giải quyết. Ông Biền đánh và chỉ đạo trói ông Phương là sai, ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Chính vì thế, HĐQT công ty quyết định đình chỉ công tác ngay đối với ông Biền để chờ kết luận của cơ quan điều tra” - ông Tuấn nói.

Chủ tịch Phú Yên chỉ đạo xử nghiêm vụ việc
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu chỉ đạo Công an thị xã Sông Cầu điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật và báo cáo tình hình thực hiện cho UBND tỉnh, chậm nhất ngày 22-2-2019.
 
Chiều cùng ngày, ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã làm việc trực tiếp với UBND thị xã Sông Cầu và các đơn vị có liên quan để chỉ đạo xử lý vụ việc. "Hành vi tổ chức bắt, giữ, đánh người dân của một số cá nhân thuộc đơn vị chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ là sai quy định pháp luật, không ai cho phép làm như thế. Tinh thần chúng tôi chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm" - ông Thế cho hay.
 
Cũng theo văn bản trên, ngày 20-2, một số báo chí phản ánh việc ông Phương bị một số người của Công ty CP Quang điện Phú Khánh bắt, giữ, đánh khi ông ngăn cản việc thi công san lấp mặt bằng để thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ ở xã Xuân Thọ 1 khiến ông phải nhập viện…Ông Phương cho rằng 3,8ha đất trên do gia đình ông khai hoang từ năm 2011.
 
Hiện Công an thị xã Sông Cầu đang điều tra vụ việc.
Tổ hợp Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 do Công ty CP Quang điện Phú Khánh làm chủ đầu tư, khởi công vào ngày 8-1-2019.
 
Dự án có tổng vốn đầu tư 2.484 tỉ đồng trên diện tích 120ha, tổng công suất thiết kế hơn 49,6 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm. Dự kiến phát điện thương mại ngày 30-6-2019.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc công ty điện mặt trời đánh dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
 GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

VACNE 30 năm
 Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 vừa được Brand Finance chính thức công bố vào ngày 21/9/2022, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI