»

Thứ hai, 17/02/2020, 10:19:02 AM (GMT+7)

Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc công ty điện mặt trời đánh dân

(23:17:16 PM 20/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Văn Biền, phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh, bị đình chỉ công tác vì liên quan đến việc đánh đập, bắt trói dân.

 Đình[-]chỉ[-]công[-]tác[-]phó[-]tổng[-]giám[-]đốc[-]công[-]ty[-]điện[-]mặt[-]trời[-]đánh[-]dân

Ông Nguyễn Duy Phương nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÊ HOÀI
 
Chiều 20-2, ông Lê Hoàng Anh Tuấn - đại diện hội đồng quản trị Công ty CP Quang điện Phú Khánh, chủ đầu tư tổ hợp dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên - cho hay đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Biền -phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh - vì liên quan đến việc đánh đập, bắt trói ông Nguyễn Duy Phương, 39 tuổi, ngụ thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu.
 
“Việc ông Phương ngăn cản thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 đúng sai thế nào sẽ có cơ quan bảo vệ pháp luật giải quyết. Ông Biền đánh và chỉ đạo trói ông Phương là sai, ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Chính vì thế, HĐQT công ty quyết định đình chỉ công tác ngay đối với ông Biền để chờ kết luận của cơ quan điều tra” - ông Tuấn nói.

Chủ tịch Phú Yên chỉ đạo xử nghiêm vụ việc
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu chỉ đạo Công an thị xã Sông Cầu điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật và báo cáo tình hình thực hiện cho UBND tỉnh, chậm nhất ngày 22-2-2019.
 
Chiều cùng ngày, ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã làm việc trực tiếp với UBND thị xã Sông Cầu và các đơn vị có liên quan để chỉ đạo xử lý vụ việc. "Hành vi tổ chức bắt, giữ, đánh người dân của một số cá nhân thuộc đơn vị chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ là sai quy định pháp luật, không ai cho phép làm như thế. Tinh thần chúng tôi chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm" - ông Thế cho hay.
 
Cũng theo văn bản trên, ngày 20-2, một số báo chí phản ánh việc ông Phương bị một số người của Công ty CP Quang điện Phú Khánh bắt, giữ, đánh khi ông ngăn cản việc thi công san lấp mặt bằng để thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ ở xã Xuân Thọ 1 khiến ông phải nhập viện…Ông Phương cho rằng 3,8ha đất trên do gia đình ông khai hoang từ năm 2011.
 
Hiện Công an thị xã Sông Cầu đang điều tra vụ việc.
Tổ hợp Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 do Công ty CP Quang điện Phú Khánh làm chủ đầu tư, khởi công vào ngày 8-1-2019.
 
Dự án có tổng vốn đầu tư 2.484 tỉ đồng trên diện tích 120ha, tổng công suất thiết kế hơn 49,6 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm. Dự kiến phát điện thương mại ngày 30-6-2019.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc công ty điện mặt trời đánh dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 VINAMILK VÀ CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ KẾ THỪA TÀI NĂNG

VINAMILK VÀ CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ KẾ THỪA TÀI NĂNG

(Tin Môi Trường) - Song song với việc “săn tìm” các nhân tài ở bên ngoài, thì việc xây dựng những chương trình để nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đáp ứng cho các nhu cầu phát triển cũng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Trong đó có Vinamilk – công ty hiện đang giữ vị trí số 1 trong Bảng Xếp Hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền (2017 & 2018).

VACNE 30 năm
 Bầu Đức giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn

Bầu Đức giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức vừa ký nghị quyết thông qua việc giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI