»

Thứ hai, 16/12/2019, 02:20:41 AM (GMT+7)

Đến ngày 31/12, công ty Xi măng Hà Tiên phải ngưng hoạt động trạm nghiền gây ô nhiễm

(12:04:34 PM 10/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Đến cuối năm nay các doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phải dời vào khu công nghiệp hoặc chuyển đổi hoạt động sản xuất nếu không sẽ bị buộc ngưng hoạt động.Đến[-]ngày[-]31/12,[-]công[-]ty[-]Xi[-]măng[-]Hà[-]Tiên[-]phải[-]ngưng[-]hoạt[-]động[-]trạm[-]nghiền[-]gây[-]ô[-]nhiễm


Trạm nghiền của Công ty Xi măng Hà Tiên 1 tại quận Thủ Đức. Ảnh: NLĐ.


Phó chủ tịch UBND TP HCM Tất Thành Cang vừa yêu cầu Công ty Xi măng Hà Tiên phải gửi phương án, chính sách cần hỗ trợ, để di dời nhà máy nghiền tại quận Thủ Đức, trước ngày 25/7. Đến hết ngày 31/12, công ty phải ngưng hoạt động trạm nghiền này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Trạm nghiền Thủ Đức của Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 rộng 104 ha, nằm trong diện phải di dời từ năm 2003 nhưng hiện chưa thực hiện. Công ty này đã đề xuất được dời về Khu Công nghiệp Phú Hữu (quận 9) nhưng thành phố không chấp thuận vì lo ngại sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Đối với trường hợp Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp và Phân bón hóa sinh tại huyện Củ Chi, lãnh đạo thành phố yêu cầu không cho tái sản xuất vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và hoạt động không đúng quy hoạch. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được giao khôi phục hồ sơ đã thanh tra, tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất công ty này.

Những công ty còn lại, UBND thành phố gia hạn đến cuối năm nay, nếu không chấp hành di dời cũng bị buộc ngưng hoạt động.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện có 698 cơ sở sản xuất phải di dời do gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị. Trong đó, 7 doanh nghiệp chưa di dời. Ngoài ra, có 23 doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phát sinh mới tại quận 12 và một doanh nghiệp Phân bón hóa sinh huyện Củ Chi.

Theo VnExpress
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đến ngày 31/12, công ty Xi măng Hà Tiên phải ngưng hoạt động trạm nghiền gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VINAMILK BÁC TIN ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT SỮA

VINAMILK BÁC TIN ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT SỮA

(Tin Môi Trường) - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Đánh giá tin đồn này có thể gây ra sự hiểu nhầm, hoang mang cho người tiêu dùng, ngay lập tức, Vinamilk đã có thông báo chính thức về nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa của công ty.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI