»

Thứ năm, 22/08/2019, 16:54:27 PM (GMT+7)

Đến ngày 31/12, công ty Xi măng Hà Tiên phải ngưng hoạt động trạm nghiền gây ô nhiễm

(12:04:34 PM 10/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Đến cuối năm nay các doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phải dời vào khu công nghiệp hoặc chuyển đổi hoạt động sản xuất nếu không sẽ bị buộc ngưng hoạt động.Đến[-]ngày[-]31/12,[-]công[-]ty[-]Xi[-]măng[-]Hà[-]Tiên[-]phải[-]ngưng[-]hoạt[-]động[-]trạm[-]nghiền[-]gây[-]ô[-]nhiễm


Trạm nghiền của Công ty Xi măng Hà Tiên 1 tại quận Thủ Đức. Ảnh: NLĐ.


Phó chủ tịch UBND TP HCM Tất Thành Cang vừa yêu cầu Công ty Xi măng Hà Tiên phải gửi phương án, chính sách cần hỗ trợ, để di dời nhà máy nghiền tại quận Thủ Đức, trước ngày 25/7. Đến hết ngày 31/12, công ty phải ngưng hoạt động trạm nghiền này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Trạm nghiền Thủ Đức của Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 rộng 104 ha, nằm trong diện phải di dời từ năm 2003 nhưng hiện chưa thực hiện. Công ty này đã đề xuất được dời về Khu Công nghiệp Phú Hữu (quận 9) nhưng thành phố không chấp thuận vì lo ngại sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Đối với trường hợp Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp và Phân bón hóa sinh tại huyện Củ Chi, lãnh đạo thành phố yêu cầu không cho tái sản xuất vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và hoạt động không đúng quy hoạch. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được giao khôi phục hồ sơ đã thanh tra, tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất công ty này.

Những công ty còn lại, UBND thành phố gia hạn đến cuối năm nay, nếu không chấp hành di dời cũng bị buộc ngưng hoạt động.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện có 698 cơ sở sản xuất phải di dời do gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị. Trong đó, 7 doanh nghiệp chưa di dời. Ngoài ra, có 23 doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phát sinh mới tại quận 12 và một doanh nghiệp Phân bón hóa sinh huyện Củ Chi.

Theo VnExpress
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đến ngày 31/12, công ty Xi măng Hà Tiên phải ngưng hoạt động trạm nghiền gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2019, Vinamilk cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI