»

Thứ năm, 30/01/2020, 02:44:36 AM (GMT+7)

Danh tính công ty làm nước mắm bằng acid, chất tẩy rửa

(21:23:49 PM 14/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Những công ty này nằm tại các tỉnh An Giang, Vĩnh Long.

Theo đó, danh sách các công ty vi phạm, bao gồm: Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (47 Trần Phú, phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát (ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

 
Về lỗi vi phạm, các công ty này vi phạm khi sản xuất chế biến không có vật liệu che chắn để côn trùng và các động vật đi qua; sử dụng nguyên liệu nước mắm dùng phụ gia không đúng quy định, chính là soda công nghiệp (Na2CO3), loại không được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
 
Danh[-]tính[-]công[-]ty[-]làm[-]nước[-]mắm[-]bằng[-]acid,[-]chất[-]tẩy[-]rửa
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
 
Cụ thể, thời điểm kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Điều Hương, đoàn thanh tra phát hiện công ty đang sản xuất chưng cất nước hoa cà, nơi sản xuất rất bẩn, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất về an toàn thực phẩm. Đoàn đã thu một số mẫu tại hiện trường gồm: nước bột ngọt Vedan, bột soda màu trắng, dịch hoa cà.
 
Công ty Điều Hương cho biết quy trình sản xuất đưa khoảng 17.000 lít hỗn hợp gồm dịch bột ngọt Vedan chiếm 95% (đại diện công ty cho biết dung dịch này rất chua); 5% dịch nước tôm và 120kg Na2CO3 (soda) để trung hòa acid trong dịch bột ngọt, sau đó đun bằng hơi nước trong 40-50 giờ để thu được 800 lít dung dịch có nồng độ đạm đạt 25-35N và 700 lít muối kết tủa. 
 
Công ty Điều Hương đã bị xử phạt hành chính số tiền 275 triệu đồng và yêu cầu trả lại nơi mua 17 tấn soda công nghiệp.
 
Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp cũng sử dụng hóa chất soda ash light 99,2%, xuất xứ Trung Quốc để trung hòa acid trong nước bổi cá. Nhãn phụ của hóa chất ghi "Hóa chất cơ bản dùng trong ngành xà bông". Ngoài ra, qua kiểm tra phát hiện hệ thống lưới côn trùng và động vật gây hại vào khu sản xuất, khu nguyên liệu chưa đầy đủ. Với các lỗi vi phạm trên, công ty Hòa Hiệp bị xử phạt 235 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 13 tấn soda công nghiệp.
 
Còn tại Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát, thời điểm kiểm tra tại khu vực các bể dịch đảm có một gian nhà kho chứa 345 bao (50kg/bao) soda ash light - Na2CO3, xuất xứ Trung Quốc. Ngoài ra, qua kiểm tra phát hiện hệ thống lưới côn trùng và động vật gây hại vào khu sản xuất, khu nguyên liệu chưa đầy đủ; hệ thống cống thải ứ đọng. Với các lỗi vi phạm trên, công ty Hòa Hiệp bị xử phạt 266 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 18 tấn soda công nghiệp... 
 
Thông tin từ Thanh tra Bộ NN&PTNT cũng cho biết, sự việc này bị phát hiện từ giữa năm 2019. Thanh tra Bộ đã lấy thêm các mẫu trên thị trường đem đi xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia. Kết quả các chất cấm, kim loại nặng đều dưới ngưỡng cho phép.
 
Như đã đưa tin, tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2019 vào chiều 10-1 vừa qua, Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết đã phát hiện một số công ty sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang, Vĩnh Long sử dụng acid, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm. 
 
Sau khi phát hiện, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt số tiền 782 triệu đồng với các công ty này.
(PLO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Danh tính công ty làm nước mắm bằng acid, chất tẩy rửa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

“Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón năm mới 2020 và Tết nguyên đán Canh Tý, từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
 “Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

“Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã có công bố thông tin chính thức sở hữu 75% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần GTNfoods (“GTNfoods”) vào ngày 19/12/2019. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, đơn vị sở hữu thương hiệu Mộc Châu Milk (“Mộc Châu Milk”) chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk. Sự hợp tác này được kỳ vọng mở ra một giai đoạn phát triển mới với những bước tiến lớn cho ngành sữa và ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam trong thời gian tới.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI