»

Thứ sáu, 20/07/2018, 11:58:44 AM (GMT+7)

Công ty Vạn Lợi bị phạt hơn 700 triệu đồng

(21:41:14 PM 16/05/2017)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Quyết định xử phạt Công ty Vạn Lợi (ở thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) 736 triệu đồng do đã vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với công ty này và yêu cầu công ty khắc phục vi phạm.

[-]Vi[-]phạm[-]trong[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]Công[-]ty[-]Vạn[-]Lợi[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]700[-]triệu[-]đồng[-]

Ống khói đang cuồn cuộn xả khói thải đen sì theo hướng gió thổi thẳng vào nhà dân -Ảnh: MT&CS

 

Đây là mức phạt lớn nhất đối với doanh nghiệp trong nước vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo về môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ trước đến nay. 

Các vi phạm của Công ty Vạn Lợi gồm: Không vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường; bố trí khu lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định; thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 đến dưới 2 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 10.000 m3/giờ đến dưới 15.000 m3/giờ; thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 10.000 m3/giờ đến dưới 15.000 m3/giờ... Các hành vi vi phạm hành chính nói trên được quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 
 
UBND tỉnh Bắc Ninh đình chỉ hoạt động của Công ty Vạn Lợi 6 tháng để khắc phục vi phạm “Không vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường” theo quy định tại Điều 9, khoản 4, điểm a của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP. Công ty Vạn Lợi phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt (12/5/2017). Quá thời hạn trên nếu Công ty Vạn Lợi cố tình không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định của pháp luật. 
 
Công ty Vạn Lợi chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại; kinh doanh kim loại màu, sắt thép, máy móc thiết bị và phụ tùng thay thế chi tiết máy, động cơ ô tô, máy công cụ; kinh doanh vật tư thiết bị ngành điện, nước. 
 
Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp nước ngoài vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở khu công nghiệp.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Vạn Lợi bị phạt hơn 700 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

Người dân TP.HCM có thể đề nghị điều tra công ty của David Dương ở Mỹ?

(Tin Môi Trường) - Theo các luật sư, ngoài việc đòi bồi thường thiệt hại khi có đủ chứng cứ thì người dân đang gánh chịu mùi hôi có thể đề nghị Chính phủ Mỹ vào cuộc điều tra công ty của David Dương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 7.6.2018, tại GEM Center, TP.HCM - Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Banner QC
 Vắt sữa bò ra... ô tô

Vắt sữa bò ra... ô tô

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI