»

Thứ năm, 22/08/2019, 05:58:45 AM (GMT+7)

Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny bị phạt 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

(09:49:45 AM 02/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny tại huyện Duy Tiên, Hà Nam đã bị Bộ TNMT xử phạt tới 300.000.000đ, đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời gian 3 tháng...

Công[-]ty[-]TNHH[-]trang[-]sức[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Sunny[-]bị[-]phạt[-]300[-]triệu[-]đồng,[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]3[-]tháng

Cơ quan Công an tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm Công ty TNHH trang sức Việt Nam – Sunny (ảnh: Công an Hà Nam)

 

Hệ thống xử lý chất thải nguy hại không hoạt động
 
Ngày 19/12/2018, Bộ TNMT đã ra Kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny (gọi tắt là Công ty Việt Nam – Sunny).
 
Tại Kết luận Thanh tra ngày 19/12/2018, cơ quan chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm trong việc Chấp hành pháp luật về bảo vệ mội trường của Công ty Việt Nam – Sunny. Các quy định về nước thải, khí thải, chất thải nguy hại (CTNH) bị vi phạm. Thậm chí, hệ thống xử lý nước thải, khí thải không hoạt động.
 
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, hệ thống xử lý nước thải không hoạt động. Khu vực bể chứa của Công ty này còn tồn dư hàng trăm kg bùn thải là CTNH. Trong khi đó, theo báo cáo ĐTM (Đánh giá tác động môi trường) bổ sung được phê duyệt, lượng nước thải sản xuất phát sinh được phân luồng ngay từ khâu sản xuất và được dẫn về bể điều hòa.
 
Tại bể điều hòa, pH của nước thải được điều chỉnh lên 7-8 do sử dụng hóa chất NaOH lấy từ thiết bị chứa hóa chất, sau đó nước thải được bơm lên bể lắng sơ bộ để tách chất rắn lơ lửng tạo thành trong quá trình trung hòa tại bể trung hòa. Tiếp đến, nước thải chảy sang cụm phản ứng cấp 1 và cụm thiết bị phản ứng cấp 2.
 
Tại thiết bị phản ứng này, hóa chất được lấy từ 02 thiết bị pha chế hóa chất và cấp lên hệ thống  bơm định lượng. Nước thải sau khi tác bùn chứa kim loại tiếp tục được đưa qua các thiết bị lọc cát, thiết bị hấp thụ than hoạt tính nhằm tách nốt các ion kim loại nặng ở dạng vi lượng trước khi thải ra hố ga đấu nối với hệ thống xử lý nước thải của KCN. Bùn thải phát sinh được thu gom về bể chứa bùn, đến máy lọc ép bùn. Định kỳ được tháo ra đóng bao và chuyển về khu vực chứa chất thải nguy hại của Công ty.
 
Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, hệ thống xử lý khí thải của Công ty Việt Nam – Sunny cũng không hoạt động. Thậm chí, xưởng đúc, mài cũng chưa xây dựng hệ thống xử lý khí thải như Báo cáo ĐTM đã được cơ quan chức năng phê duyệt.
 
Phạt nặng, đình chỉ hoạt động 3 tháng
 

Công[-]ty[-]TNHH[-]trang[-]sức[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Sunny[-]bị[-]phạt[-]300[-]triệu[-]đồng,[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]3[-]tháng

Quyết định xử phạt của Bộ TN&MT

 
Cũng theo Kết luận thanh tra số 48/KL, ngày 19/12/2018, Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án; quy định tại Điểm n, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
Cơ qua chức năng cũng yêu cầu Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny khắc phục các vi phạm được nêu tại Kết luận ngày 19/12/2018.
 
Căn cứ vào Nghị định 155/2016 của Chính phủ, Bộ TNMT đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny số tiền 300.000.000đ, đông thời đỉnh chỉ hoạt động 03 tháng đối với phân xưởng phun sơn, đúc, mài, mạ của công ty này.
 
Trước đó, tháng 10/2017, Công an tỉnh Hà Nam cũng bắt quả tang Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny xả thải ra môi trường. Đơn vị này  đã bị xử phạt, tuy nhiên vẫn không chấp hành nghiêm túc quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường.
T.H (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny bị phạt 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2019, Vinamilk cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI