»

Chủ nhật, 25/09/2022, 06:12:42 AM (GMT+7)

Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny bị phạt 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

(09:49:45 AM 02/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny tại huyện Duy Tiên, Hà Nam đã bị Bộ TNMT xử phạt tới 300.000.000đ, đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời gian 3 tháng...

Công[-]ty[-]TNHH[-]trang[-]sức[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Sunny[-]bị[-]phạt[-]300[-]triệu[-]đồng,[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]3[-]tháng

Cơ quan Công an tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm Công ty TNHH trang sức Việt Nam – Sunny (ảnh: Công an Hà Nam)

 

Hệ thống xử lý chất thải nguy hại không hoạt động
 
Ngày 19/12/2018, Bộ TNMT đã ra Kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny (gọi tắt là Công ty Việt Nam – Sunny).
 
Tại Kết luận Thanh tra ngày 19/12/2018, cơ quan chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm trong việc Chấp hành pháp luật về bảo vệ mội trường của Công ty Việt Nam – Sunny. Các quy định về nước thải, khí thải, chất thải nguy hại (CTNH) bị vi phạm. Thậm chí, hệ thống xử lý nước thải, khí thải không hoạt động.
 
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, hệ thống xử lý nước thải không hoạt động. Khu vực bể chứa của Công ty này còn tồn dư hàng trăm kg bùn thải là CTNH. Trong khi đó, theo báo cáo ĐTM (Đánh giá tác động môi trường) bổ sung được phê duyệt, lượng nước thải sản xuất phát sinh được phân luồng ngay từ khâu sản xuất và được dẫn về bể điều hòa.
 
Tại bể điều hòa, pH của nước thải được điều chỉnh lên 7-8 do sử dụng hóa chất NaOH lấy từ thiết bị chứa hóa chất, sau đó nước thải được bơm lên bể lắng sơ bộ để tách chất rắn lơ lửng tạo thành trong quá trình trung hòa tại bể trung hòa. Tiếp đến, nước thải chảy sang cụm phản ứng cấp 1 và cụm thiết bị phản ứng cấp 2.
 
Tại thiết bị phản ứng này, hóa chất được lấy từ 02 thiết bị pha chế hóa chất và cấp lên hệ thống  bơm định lượng. Nước thải sau khi tác bùn chứa kim loại tiếp tục được đưa qua các thiết bị lọc cát, thiết bị hấp thụ than hoạt tính nhằm tách nốt các ion kim loại nặng ở dạng vi lượng trước khi thải ra hố ga đấu nối với hệ thống xử lý nước thải của KCN. Bùn thải phát sinh được thu gom về bể chứa bùn, đến máy lọc ép bùn. Định kỳ được tháo ra đóng bao và chuyển về khu vực chứa chất thải nguy hại của Công ty.
 
Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, hệ thống xử lý khí thải của Công ty Việt Nam – Sunny cũng không hoạt động. Thậm chí, xưởng đúc, mài cũng chưa xây dựng hệ thống xử lý khí thải như Báo cáo ĐTM đã được cơ quan chức năng phê duyệt.
 
Phạt nặng, đình chỉ hoạt động 3 tháng
 

Công[-]ty[-]TNHH[-]trang[-]sức[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Sunny[-]bị[-]phạt[-]300[-]triệu[-]đồng,[-]đình[-]chỉ[-]hoạt[-]động[-]3[-]tháng

Quyết định xử phạt của Bộ TN&MT

 
Cũng theo Kết luận thanh tra số 48/KL, ngày 19/12/2018, Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án; quy định tại Điểm n, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
Cơ qua chức năng cũng yêu cầu Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny khắc phục các vi phạm được nêu tại Kết luận ngày 19/12/2018.
 
Căn cứ vào Nghị định 155/2016 của Chính phủ, Bộ TNMT đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny số tiền 300.000.000đ, đông thời đỉnh chỉ hoạt động 03 tháng đối với phân xưởng phun sơn, đúc, mài, mạ của công ty này.
 
Trước đó, tháng 10/2017, Công an tỉnh Hà Nam cũng bắt quả tang Công ty TNHH Trang sức Việt Nam – Sunny xả thải ra môi trường. Đơn vị này  đã bị xử phạt, tuy nhiên vẫn không chấp hành nghiêm túc quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường.
T.H (tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty TNHH trang sức Việt Nam - Sunny bị phạt 300 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
 Vinamilk nhận danh hiệu "Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới"

Vinamilk nhận danh hiệu "Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới"

(Tin Môi Trường) - Ngày 21/9/2022, tại Hà Nội, danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã chính thức được công bố bởi Brand Finance – công ty định giá Thương hiệu hàng đầu thế giới của Anh, có văn phòng tại nhiều quốc gia. Theo kết quả được công bố, Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021, tiếp tục là thương hiệu ngành thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng này. Tại lễ công bố năm nay, Vinamilk cũng vinh dự nhận danh hiệu "Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới".

VACNE 30 năm
 Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 vừa được Brand Finance chính thức công bố vào ngày 21/9/2022, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI