»

Chủ nhật, 02/10/2022, 15:55:51 PM (GMT+7)

Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án chăn nuôi bò sữa

(15:16:59 PM 06/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà (xã An Dũng, huyện Đức Thọ).

Ngày 30/11, thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1,25 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Khánh Giang (địa chỉ tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Lý do là đơn vị này có hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, liên quan đến dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

 

Theo kết quả xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, Công ty TNHH Khánh Giang đã có hàng loạt hành vi vi phạm, trong quá trình triển khai tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà.
 
Cụ thể, công ty này không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường toàn bộ dự án; Không thực hiện quan trắc chất thải định kỳ; Thực hiện không đúng một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; Xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường; Không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại.
 
Công[-]ty[-]TNHH[-]Khánh[-]Giang[-]bị[-]phạt[-]1,25[-]tỷ[-]đồng[-]do[-]có[-]nhiều[-]vi[-]phạm[-]tại[-]dự[-]án[-]chăn[-]nuôi[-]bò[-]sữa
Công ty TNHH Khánh Giang thực hiện dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ. Tuy nhiên, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích, từ chăn nuôi bò sang nuôi 1.646 con lợn thương phẩm trái phép (Ảnh: Trần Phong).
 
Không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ; Xả nước thải tại vị trí miệng ống thoát nước thải của hồ xử lý nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, từ 5 lần đến dưới 10 lần.
 
Công ty này không thực hiện báo cáo hoạt động khai thác, sử dụng nước dưới đất; Không lắp đặt thiết bị (đồng hồ) quan trắc, giám sát theo quy định; Không thực hiện đúng nội dung quy định của giấy phép khai thác nước dưới đất số 112/GP-STNMT ngày 22/3/2017 của Sở TN&MT Hà Tĩnh.
 
"Ngoài xử phạt 1,25 tỷ đồng, Công ty TNHH Khánh Giang còn bị đình chỉ hoạt động tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà trong 6 tháng để khắc phục vi phạm, tháo dỡ các hạng mục vi phạm", lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ thông tin.
 
Được biết, Công ty TNHH Khánh Giang thực hiện dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà tại thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng, huyện Đức Thọ với quy mô diện tích 27,8 ha, đi vào hoạt động từ năm 2015.
 
Tuy nhiên, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích, từ chăn nuôi bò sang nuôi 1.646 con lợn thương phẩm trái phép. Hệ lụy là làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.
 
Khi các cơ quan chức năng và đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Khánh Giang, thì đơn vị này đã di chuyển toàn bộ đàn lợn ra khỏi trang trại đến vị trí mới.
Xuân Sinh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án chăn nuôi bò sữa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
 GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

VACNE 30 năm
 Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 vừa được Brand Finance chính thức công bố vào ngày 21/9/2022, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI