»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:32:41 PM (GMT+7)

Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án chăn nuôi bò sữa

(15:16:59 PM 06/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà (xã An Dũng, huyện Đức Thọ).

Ngày 30/11, thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1,25 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Khánh Giang (địa chỉ tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Lý do là đơn vị này có hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, liên quan đến dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

 

Theo kết quả xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, Công ty TNHH Khánh Giang đã có hàng loạt hành vi vi phạm, trong quá trình triển khai tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà.
 
Cụ thể, công ty này không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường toàn bộ dự án; Không thực hiện quan trắc chất thải định kỳ; Thực hiện không đúng một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; Xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường; Không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại.
 
Công[-]ty[-]TNHH[-]Khánh[-]Giang[-]bị[-]phạt[-]1,25[-]tỷ[-]đồng[-]do[-]có[-]nhiều[-]vi[-]phạm[-]tại[-]dự[-]án[-]chăn[-]nuôi[-]bò[-]sữa
Công ty TNHH Khánh Giang thực hiện dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ. Tuy nhiên, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích, từ chăn nuôi bò sang nuôi 1.646 con lợn thương phẩm trái phép (Ảnh: Trần Phong).
 
Không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ; Xả nước thải tại vị trí miệng ống thoát nước thải của hồ xử lý nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, từ 5 lần đến dưới 10 lần.
 
Công ty này không thực hiện báo cáo hoạt động khai thác, sử dụng nước dưới đất; Không lắp đặt thiết bị (đồng hồ) quan trắc, giám sát theo quy định; Không thực hiện đúng nội dung quy định của giấy phép khai thác nước dưới đất số 112/GP-STNMT ngày 22/3/2017 của Sở TN&MT Hà Tĩnh.
 
"Ngoài xử phạt 1,25 tỷ đồng, Công ty TNHH Khánh Giang còn bị đình chỉ hoạt động tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà trong 6 tháng để khắc phục vi phạm, tháo dỡ các hạng mục vi phạm", lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Thọ thông tin.
 
Được biết, Công ty TNHH Khánh Giang thực hiện dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà tại thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng, huyện Đức Thọ với quy mô diện tích 27,8 ha, đi vào hoạt động từ năm 2015.
 
Tuy nhiên, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích, từ chăn nuôi bò sang nuôi 1.646 con lợn thương phẩm trái phép. Hệ lụy là làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.
 
Khi các cơ quan chức năng và đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Khánh Giang, thì đơn vị này đã di chuyển toàn bộ đàn lợn ra khỏi trang trại đến vị trí mới.
Xuân Sinh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt 1,25 tỷ đồng do có nhiều vi phạm tại dự án chăn nuôi bò sữa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đón năm mới, vui "Đúng điệu" cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn của ngôi sao Phương Nam

Đón năm mới, vui "Đúng điệu" cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn của ngôi sao Phương Nam

(Tin Môi Trường) - Ngôi Sao Phương Nam, thương hiệu trong ngành hàng sữa đặc quen thuộc với các “tín đồ” cà phê của Vinamilk tung ra chương trình khuyến mại hấp dẫn “Mở nhãn, trúng sổ tiết kiệm 50 triệu”. Đây là chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước đến nay của Ngôi Sao Phương Nam, thay cho lời tri ân và lời chúc may mắn của nhãn hàng đến người tiêu dùng trước thềm năm mới 2022.

Tin Môi Trường
 Nhựa Super Trường Phát: Đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ “xanh” vươn ra biển lớn

Nhựa Super Trường Phát: Đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ “xanh” vươn ra biển lớn

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 16/1 tại Hà Nội, tại chương trình Gala Chào Xuân 2022 do Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý cùng các đơn vị liên quan tổ chức, Công ty Cổ phần nhựa Super Trường Phát được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp công nghệ “Thương hiệu xanh trong CMCN 4.0”.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI