»

Thứ ba, 12/11/2019, 15:38:29 PM (GMT+7)

Công ty Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng vì ô nhiễm môi trường

(15:09:42 PM 08/11/2019)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hòa Phát Phú Thọ với số tiền phạt hơn 400 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường.

 Công[-]ty[-]Hòa[-]Phát[-]Phú[-]Thọ[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]400[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường

Hồ sinh học chứa phân gà của Công ty Hòa Phát Phú Thọ gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc- Ảnh Hà Nguyễn
 
Cụ thể, quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát Phú Thọ, ở khu 16, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), thuộc Tập đoàn Hoà Phát, số tiền hơn 400 triệu đồng vì thực hiện không đúng một trong các nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt trong báo cáo ĐTM; thải chất thải rắn công nghiệp thông thường (phân gà) trái quy định về bảo vệ môi trường từ 60.000 kg đến dưới 80.000 kg.
 
Ngoài phạt tiền, Công ty Hòa Phát Phú Thọ còn bị áp dụng biện pháp khắc phục, buộc dừng ngay hành vi vi phạm; tăng cường gia cố bờ bao đảm bảo không để nước, phân từ các hố và hồ sinh học chảy tràn ra ngoài, gây ảnh hưởng đến môi trường khu vực và hồ Ngả 2; khẩn trương thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi môi trường bị ô nhiễm.
 
Công[-]ty[-]Hòa[-]Phát[-]Phú[-]Thọ[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]400[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường
Công ty Hòa Phát Phú Thọ chuyên về chăn nuôi gia cầm thuộc Tập đoàn Hòa Phát -Ảnh Hà Nguyễn
 
Công ty này buộc phải thực hiện đúng các nội dung trong báo cáo ĐTM được phê duyệt (có phương án xử lý toàn bộ lượng phân lưu chứa trong khuôn viên đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường); phải chi trả kinh phí trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường cho Trung tâm Quan trắc và bảo vệ môi trường tỉnh Phú Thọ.
 
Trước đó, tháng 11.2018, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã có quyết định xử phạt hành chính Công ty Hòa Phát Phú Thọ 70 triệu đồng vì “thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo ĐTM và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM”, theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 

Công[-]ty[-]Hòa[-]Phát[-]Phú[-]Thọ[-]bị[-]phạt[-]hơn[-]400[-]triệu[-]đồng[-]vì[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường 

Phân từ trang trại nuôi gia cầm của Công ty Hòa Phát Phú Thọ tràn ra khiến ao cá của người dân lân cận chết hàng loạt-Ảnh Hà Nguyễn
 
Theo thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ, năm 2017, UBND tỉnh Phú Thọ có quyết định về việc phê duyệt ĐTM của Công ty Hòa Phát Phú Thọ, trong đó nêu rõ yêu cầu: “Chất thải rắn phải được thu gom, lưu giữ và xử lý theo đúng quy định của luật Bảo vệ môi trường và các văn bản khác có liên quan.”
 
Dù vậy, Công ty Hòa Phát Phú Thọ chưa thực hiện đầy đủ những quy định theo yêu cầu, gây sự cố tràn bể sinh học làm ô nhiễm môi trường.
 
Người dân ở xã Đồng Lương từng nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng vì bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ ô nhiễm môi trường trại chăn nuôi của Công ty Hòa Phát Phú Thọ. Đỉnh điểm, đầu tháng 11 vừa qua, hàng chục người dân tập trung trước cổng Công ty này yêu cầu giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng vì ô nhiễm môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ngập tràn ưu đãi cho chặng bay Vân Đồn - Đà Nẵng

Ngập tràn ưu đãi cho chặng bay Vân Đồn - Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Vào lúc 15 giờ 55’ ngày 1/11, chuyến bay đầu tiên kết nối thành phố Đà Nẵng với tỉnh Quảng Ninh đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là đường bay nội địa thứ 2 được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đưa vào khai thác, sau đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn.

Tin Môi Trường
 Siêu nhà máy sữa Vinamilk “ghi điểm” với đoàn công tác của Bộ Nông Nghiệp Mỹ

Siêu nhà máy sữa Vinamilk “ghi điểm” với đoàn công tác của Bộ Nông Nghiệp Mỹ

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10/2019, Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ Ted McKinney và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie C. Damour cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

VACNE 30 năm
 Rao bán... hồ nước danh thắng quốc gia 50 tỉ!

Rao bán... hồ nước danh thắng quốc gia 50 tỉ!

(Tin Môi Trường) - Hồ Đạ Tẻh (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) là danh thắng quốc gia được công nhận năm 2004. Vậy mà có người lại rao bán hồ nước đẹp này với giá 50 tỉ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI