»

Thứ năm, 20/06/2019, 20:37:06 PM (GMT+7)

Công ty Đại Hạnh Phúc trà trộn xuất khẩu thức ăn cho người

(09:41:42 AM 04/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Công ty Đại Hạnh Phúc đã có hành vi cố tình xuất khẩu xen kẽ các lô dầu mỡ cho người trái phép cùng với các lô hàng làm thức ăn cho gia súc

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 3-11, ông Nguyễn Phú Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) khẳng định Công ty Đại Hạnh Phúc (có trụ sở tại TP HCM - Việt Nam), địa chỉ bán “dầu bẩn” cho Công ty Đỉnh Tân (Đài Loan - Trung Quốc), đã cố tình sai phạm khi tổ chức sản xuất, kinh doanh mặt hàng dầu mỡ động thực vật làm thực phẩm cho người khi chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

 

Ảnh: TL


Trong đó, từ tháng 1-2011 đến tháng 9-2014, công ty này đã sản xuất, chế biến và xuất khẩu sang Đài Loan 276 lô hàng dầu mỡ (chủ yếu dầu mỡ cá, mỡ heo, mỡ bò và phần nhỏ dầu dừa) với khối lượng khoảng 43.000 tấn, mục đích ghi trong tờ khai là làm thức ăn gia súc.

Từ tháng 1-2012 đến 6-2014, công ty này đã xuất khẩu xen kẽ 42 lô ghi là “phù hợp làm thực phẩm cho người” với khối lượng khoảng 6.000 tấn vào các lô hàng thức ăn cho gia súc.

“Việc này chứng tỏ hành vi cố tình gian lận và lừa dối tinh vi, có hệ thống” - ông Cường nhận định.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đình chỉ hoạt động trong thời gian thanh tra. Bộ Công Thương cũng đã có công văn đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện viêc thanh tra, kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Đại Hạnh Phúc trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm.

Cũng theo ông Cường, dầu “bẩn” do công ty Đại Hạnh Phúc sản xuất và xuất khẩu chỉ được đưa sang một thị trường duy nhất là Đài Loan (Trung Quốc), không phát hiện những loại dầu này tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Công ty Đại Hạnh Phúc được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký sản xuất kinh doanh với ngành nghề sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản và sản xuất và chế biến dầu thực vật. Ngoài ra còn có đăng kí một số hoạt động thương mại như bán buôn và sản xuất, chế biến gỗ.

“Hành vi của Công ty Đại Hạnh Phúc vi phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm, gây tác hại tới sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu tới uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài” - ông Cường khẳng định.

Vụ việc "dầu bẩn” gây chấn động dư luận thời gian qua liên quan từ việc Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) được Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (FDA Đài Loan) thông báo: Công ty Dầu Công nghiệp Đỉnh Tân (Đài Loan) đã nhập khẩu dầu, mỡ nguyên liệu từ Công ty Đại Hạnh Phúc có trụ sở tại TP HCM (Việt Nam). Sau đó, FDA Đài Loan đã thông qua Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội liên hệ với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xác minh thông tin này. Được biết, hiện nay FDA Đài Loan đã tạm dừng tiếp nhận kiểm tra các sản phẩm dầu, mỡ lợn, bò nhập khẩu từ Việt Nam của Công ty Dầu Công nghiệp Đỉnh Tân.

(Theo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Đại Hạnh Phúc trà trộn xuất khẩu thức ăn cho người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

(Tin Môi Trường) - Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/6, VNPT Pay dành nhiều ưu đãi cho khách hàng với ưu đãi lên tới 30%.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

(Tin Môi Trường) - Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Báo cáo được thực hiện tại cả 2 khu vực Thành thị (gồm 4 thành phố lớn) và Nông thôn của Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Đình chỉ dự án xây "lụi" 110 căn biệt thự ở quận 7

Đình chỉ dự án xây "lụi" 110 căn biệt thự ở quận 7

(Tin Môi Trường) - Dù chưa được UBND TP giao đất, chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát đã xây 110 căn biệt thự nên bị đình chỉ thi công.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI