»

Chủ nhật, 02/10/2022, 17:26:13 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Bình Định ra “tối hậu thư” cho Resort Hoàng Gia

(11:24:17 AM 20/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Nguyên nhân khiến phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị ngập lịch sử trong đợt mưa lũ vừa qua được xác định là do mương thoát nước từ khu vực này chảy ra biển đã bị chủ Resort Hoàng Gia làm tắt nghẽn.
Sáng 19-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu UBND TP Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn (địa chỉ 01 Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng) tháo dỡ toàn bộ các ống cống bê tông có đường kính 1,2 m đã lắp đặt trong lòng mương, hoàn trả tiết diện thoát nước hiện hữu của tuyến cống hộp trong khuôn viên Resort Hoàng Gia với tiết diện tối thiểu rộng 8 m, cao 2 m, nhằm đảm bảo kịp thời thoát nước cho khu vực thượng lưu, tránh ảnh hưởng đến các khu dân cư. Thời gian thực hiện ngay trong tháng 11 này.
 
Chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]Bình[-]Định[-]ra[-]“tối[-]hậu[-]thư”[-]cho[-]Resort[-]Hoàng[-]Gia
Mương thoát nước từ phường Ghềnh Ráng chảy ra biển nằm bên trong khuôn viên Resort Hoàng Gia
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Quy Nhơn và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất phương án đầu tư cải tạo mương thoát nước trong khuôn viên Resort Hoàng Gia bằng kết cấu bền vững với tiết diện đảm bảo thoát nước, chống ngập úng cho toàn bộ khu vực.
 
UBND TP Quy Nhơn có trách nhiệm yêu cầu Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải, đảm bảo nước thải sinh hoạt, dịch vụ được xử lý đạt quy chuẩn trước khi đấu nối vào mương thoát nước do thành phố quản lý.
 
Như đã thông tin, sáng 14-11, nước tại khu vực đường Hàn Mặc tử, phường Ghềnh Ráng bất ngờ dâng cao gần 1m, khiến người dân địa phương trở tay không kịp. Hàng trăm ngôi nhà trong khu vực này bị ngập nước nặng, hàng chục chiếc taxi đang đỗ trên đường bị nước lũ nhấn chìm, gây thiệt hại nặng về tài sản. Theo người dân phường Ghềnh Ráng, đây là trận ngập lụt lịch sử ở khu vực này.
 
Chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã điều lực lượng và phương tiện đến khơi thông dòng chảy trong mương thoát nước từ khu vực phường Ghềnh Ráng dẫn ra biển. Ngay sau khi dòng chảy được khơi thông, khu vực Ghềnh Ráng đã không còn ngập lụt. Tuy nhiên, thời điểm này, bên trong Resort Hoàng Gia bất ngờ bị sạt lở te tua.
 
Chủ[-]tịch[-]tỉnh[-]Bình[-]Định[-]ra[-]“tối[-]hậu[-]thư”[-]cho[-]Resort[-]Hoàng[-]Gia
Mương thoát nước bị chủ Resort Hoàng Gia làm tắt nghẽn
 
Nguyên nhân khiến Resort Hoàng Gia bị sạt lở nặng sau khi khơi thông dòng chảy từ khu vực phường Ghềnh Ráng ra biển là do khách sạn đã xây dựng trên mương thoát nước từ khu vực này ra biển. Vì vậy, sau khi dòng chảy được khơi thông, nước ngập trong khu vực Ghềnh Ráng ồ ạt chảy qua mương, gây ra tình trạng sạt lở trên.
 
Theo ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, sau khi mưa lớn kéo dài và nước mưa bắt đầu đổ dồn về mương thoát nước tại khu vực phường Ghềnh Ráng nằm bên trong khu Resort Hoàng Gia thì có tình trạng sụt lún, tắc nghẽn mương thoát nước, gây ngập trên diện rộng tại phường Ghềnh Ráng. Do vậy, chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ Resort Hoàng Gia tháo gỡ hết các vật cản đang chặn dòng chảy của mương thoát nước gây ngập lụt.
 
Được biết, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn từng do bà Ngô Kim Lan, vợ của ông Trần Bắc Hà – cố Chủ tịch HĐQT BIDV, làm chủ. Đến cuối năm 2017, khách sạn trên được chuyển nhượng cho bà Ngô Thị Kim Oanh, em ruột bà Lan.
(Đức Anh/ NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch tỉnh Bình Định ra “tối hậu thư” cho Resort Hoàng Gia

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
 GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

VACNE 30 năm
 Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Lần thứ 4 liên tiếp, VNPT đứng thứ 2 top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 vừa được Brand Finance chính thức công bố vào ngày 21/9/2022, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI