»

Thứ năm, 25/02/2021, 00:05:14 AM (GMT+7)

Cảnh sát môi trường TP.HCM đột kích cơ sở chế biến ốc ngâm hóa chất ở Q.8

(22:00:21 PM 21/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Một cơ sở chế biến thịt ốc ngâm hóa chất công nghiệp tại địa bàn P.7 (Q.8, TP.HCM) vừa Đội 5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP.HCM) phát hiện, xử lý.

Cảnh[-]sát[-]môi[-]trường[-]TP.HCM[-]đột[-]kích[-]cơ[-]sở[-]chế[-]biến[-]ốc[-]ngâm[-]hóa[-]chất[-][-]ở[-]Q.8

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc của ông Huân -ẢNH: TRẦN KHA

 

Theo thông tin ban đầu, ngày 21.1, Đội 5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP.HCM) ập vào một cơ sở chế biến thịt ốc tại Khu dân cư Bến Lức (P.7, Q.8, TP.HCM) do người đàn ông tên Huân làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Huân cùng các công nhân đang dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.
 
Qua làm việc, ông Huân khai hóa chất có người đưa đến. Hóa chất này sẽ được pha chế với nước rồi dùng để ngâm ốc trong vòng bảy tiếng.
 
Sau khi ngâm với hóa chất này, ốc sẽ sạch, tươi bóng và tăng ký ốc trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn TP.HCM.
 

Cảnh[-]sát[-]môi[-]trường[-]TP.HCM[-]đột[-]kích[-]cơ[-]sở[-]chế[-]biến[-]ốc[-]ngâm[-]hóa[-]chất[-][-]ở[-]Q.8

Các thùng đựng hóa chất công nghiệp dùng để ngăm thịt ốc- ẢNH: TK
 
Được biết, đây là cơ sở chế biến ốc lớn nhất ngay khu vực Chợ đầu mối nông sản Bình Điền. Nhiều tiệm ăn, xí nghiệp và chợ trên địa bàn TP.HCM lấy sản phẩm ốc do cơ sở ông Huân cung cấp.
 
Công an đã niêm phong gần 500 kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý, điều tra.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cảnh sát môi trường TP.HCM đột kích cơ sở chế biến ốc ngâm hóa chất ở Q.8

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cùng VinaPhone rước lộc xuân với tổng giải thưởng hơn 6 tỷ đồng

Cùng VinaPhone rước lộc xuân với tổng giải thưởng hơn 6 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Khai xuân Tân Sửu 2021, VinaPhone thực hiện chương trình khuyến mãi siêu khủng “Rước lộc đầu xuân” dành cho thuê bao trả trước và trả sau, với tổng giá trị giải thưởng hơn 6 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI