»

Thứ bảy, 18/01/2020, 02:09:48 AM (GMT+7)

Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

(20:47:04 PM 11/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/9, ông Võ Văn Ngoan - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre cho biết, sau khi xem xét đơn xin nộp phạt thành nhiều lần của bà Nguyễn Thị Loan, chủ Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất xuất khẩu Trần Thảo (ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, Bến Tre), UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt 3 lần với số tiền 710 triệu đồng.

 Đây là số tiền doanh nghiệp này phải nộp vì không chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước.

 

Bến[-]Tre:[-]Xử[-]phạt[-]doanh[-]nghiệp[-]xả[-]nước[-]thải[-]chưa[-]qua[-]xử[-]lý[-]ra[-]môi[-]trường
Ảnh minh hoạ: IE
 
Trước đó, UBND tỉnh Bến Tre đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trần Thảo vì các vi phạm như: Không có hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật (công ty đang xây dựng hệ thống xử lý nhưng chưa hoàn thành để đưa vào vận hành); không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định (kho lưu chứa chất thải nguy hại đang xây dựng, chưa gắn cửa kho).
 
Công ty Trần Thảo bị áp dụng hình thức xử phạt 710 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng để thực hiện khắc phục các hậu quả. Theo đó, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu Công ty Trần Thảo phải thực hiện lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đúng theo quy định; xây dựng và hoàn thành hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn kỹ thuật trước khi thải ra môi trường; cải tạo khu vực lưu chứa chất thải nguy hại đúng theo các yêu cầu kỹ thuật quy định.
 
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại sản xuất xuất khẩu Trần Thảo xây dựng nhà máy chế biến và xuất khẩu tôm Bình Thới và đưa vào hoạt động chính thức từ tháng 3/2019. Công ty chưa được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư.
 
Theo báo cáo của công ty, nhà máy có công suất thiết kế 20 tấn nguyên liệu/ngày, công suất hoạt động hiện tại khoảng 2 – 5 tấn nguyên liệu/ngày. Nhà máy hoạt động trung bình 20 ngày/tháng.
 
Trong quá trình hoạt động, Công ty Trần Thảo đã nhiều lần bị phản ánh xả nước thải chưa xử lý theo ống dẫn ra rạch Bến Kinh, gây mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng dân cư khu vực xung quanh và ảnh hưởng đến nguồn nước nuôi thủy sản. Các đơn vị có chức năng đã nhiều lần thực hiện kiểm tra, yêu cầu khắc phục nhưng Công ty Trần Thảo vẫn chưa thực hiện.
Trần Thị Thu Hiền
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bến Tre: Xử phạt doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

“Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón năm mới 2020 và Tết nguyên đán Canh Tý, từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
 “Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

“Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã có công bố thông tin chính thức sở hữu 75% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần GTNfoods (“GTNfoods”) vào ngày 19/12/2019. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, đơn vị sở hữu thương hiệu Mộc Châu Milk (“Mộc Châu Milk”) chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk. Sự hợp tác này được kỳ vọng mở ra một giai đoạn phát triển mới với những bước tiến lớn cho ngành sữa và ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam trong thời gian tới.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI