»

Thứ năm, 12/12/2019, 20:41:00 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu vỏ Kinh Đô, ruột… Pleiku

(20:28:17 PM 07/09/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Bánh được sản xuất tại cơ sở Thảo Vy nhưng vỏ hộp lại mang nhãn hiệu Kinh Đô. Những thùng nhân bánh đặt sát nền đất ẩm, nhiều phẩm màu...

Đội quản lý thị trường số 1 thuộc chi cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết, vừa qua, đội đã phối hợp với đội Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế - Công an TP.Pleiku (Gia Lai) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thảo Vy (tổ 2, phường Trà Bá, TP.Pleiku).

 

Bánh[-]Trung[-]thu[-]vỏ[-]Kinh[-]Đô,[-]ruột…[-]Pleiku
 Cán bộ Quản lý thị trường đang kiểm tra cơ sở Thảo Vy

 

 

Tại cơ sở này, Đoàn đã phát hiện có 55 vỏ thùng giấy lớn mang thương hiệu bánh Kinh Đô, trong đó có 2 vỏ thùng giấy chứa 43 bánh Trung thu, gồm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được sản xuất tại cơ sở Thảo Vy.
 

Ngoài ra, nơi sản xuất, chế biến bánh thiếu vệ sinh với những thùng nhân bánh đặt sát nền đất ẩm, nhiều phẩm màu và chất liệu làm bánh đã bị mốc.

 

Theo ông Nguyễn Tấn Long (26 tuổi, trú thôn 1, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah, Gia Lai) - người trực tiếp sản xuất bánh tại cơ sở bánh Trung thu Thảo Vy thì, bánh được ông sản xuất tại cơ sở Thảo Vy nhưng để tiện cho việc vận chuyển bánh đi tiêu thụ ở các nơi, Thảo Vy chỉ… “mượn” vỏ hộp mang nhãn hiệu Kinh Đô cho dễ vận chuyển chứ không hề có ý định giả mạo.

 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và niêm phong tang vật chuyển về Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai để tiến hành điều tra, xử lý.

 

Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thảo Vy với hành vi kinh doanh “gian lận” như đã nêu đã bị lập biên bản xử lý các vi phạm: Kinh doanh trái phép, kinh doanh bánh không đầy đủ nhãn mác theo quy định, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và người trực tiếp sản xuất chưa có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe…

 

Yến Viễn/VTC News

 

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bánh Trung thu vỏ Kinh Đô, ruột… Pleiku

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

Miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho cổ động viên Việt Nam sang Philippines

(Tin Môi Trường) - VinaPhone sẽ miễn phí hoàn toàn Data Roaming cho các cổ động viên sang cổ cũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ và bán kết bóng đá nam vào 2 ngày: 7 và 8/12/2019 tại Philippines.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI