»

Thứ năm, 09/04/2020, 17:22:09 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu vỏ Kinh Đô, ruột… Pleiku

(20:28:17 PM 07/09/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Bánh được sản xuất tại cơ sở Thảo Vy nhưng vỏ hộp lại mang nhãn hiệu Kinh Đô. Những thùng nhân bánh đặt sát nền đất ẩm, nhiều phẩm màu...

Đội quản lý thị trường số 1 thuộc chi cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết, vừa qua, đội đã phối hợp với đội Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế - Công an TP.Pleiku (Gia Lai) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thảo Vy (tổ 2, phường Trà Bá, TP.Pleiku).

 

Bánh[-]Trung[-]thu[-]vỏ[-]Kinh[-]Đô,[-]ruột…[-]Pleiku
 Cán bộ Quản lý thị trường đang kiểm tra cơ sở Thảo Vy

 

 

Tại cơ sở này, Đoàn đã phát hiện có 55 vỏ thùng giấy lớn mang thương hiệu bánh Kinh Đô, trong đó có 2 vỏ thùng giấy chứa 43 bánh Trung thu, gồm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được sản xuất tại cơ sở Thảo Vy.
 

Ngoài ra, nơi sản xuất, chế biến bánh thiếu vệ sinh với những thùng nhân bánh đặt sát nền đất ẩm, nhiều phẩm màu và chất liệu làm bánh đã bị mốc.

 

Theo ông Nguyễn Tấn Long (26 tuổi, trú thôn 1, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah, Gia Lai) - người trực tiếp sản xuất bánh tại cơ sở bánh Trung thu Thảo Vy thì, bánh được ông sản xuất tại cơ sở Thảo Vy nhưng để tiện cho việc vận chuyển bánh đi tiêu thụ ở các nơi, Thảo Vy chỉ… “mượn” vỏ hộp mang nhãn hiệu Kinh Đô cho dễ vận chuyển chứ không hề có ý định giả mạo.

 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và niêm phong tang vật chuyển về Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai để tiến hành điều tra, xử lý.

 

Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thảo Vy với hành vi kinh doanh “gian lận” như đã nêu đã bị lập biên bản xử lý các vi phạm: Kinh doanh trái phép, kinh doanh bánh không đầy đủ nhãn mác theo quy định, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và người trực tiếp sản xuất chưa có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe…

 

Yến Viễn/VTC News

 

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bánh Trung thu vỏ Kinh Đô, ruột… Pleiku

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3/2020: Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” - giải thưởng dành cho nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Hội thảo “World Mobile Broadband & ISP Summit 2020” diễn ra tại Hà Nội ngày 27/3/2020.

Tin Môi Trường
 Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

(Tin Môi Trường) - Công tác phòng chống dịch COVID-19 là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó, ngành y tế là đơn vị thường trực, đứng đầu để “chiến đấu” với dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

VACNE 30 năm
 Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(Tin Môi Trường) - Công ty Khánh Cường - đơn vị cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, bị đình chỉ cung cấp vật liệu. Bởi thay vì đặt hàng cho mỏ Thạnh Phú 2 sản xuất thì Công ty Khánh Cường lại mua các loại đá kích cỡ khác nhau để đảo trộn thành đá dăm loại 1.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI