»

Thứ ba, 28/09/2021, 01:29:04 AM (GMT+7)

Bãi rác được bảo mật của ông David Dương ở Long An: 13 tháng chưa có “giấy đỏ” Tin mới nhất

(09:57:33 AM 06/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đầu tháng 9.2015, dự án bãi rác của ông David Dương được BIDV ký hợp đồng tài trợ 148 triệu USD cùng năm. Suốt 13 tháng nay, dự án này án binh bất động bởi chưa được tỉnh cấp "giấy đỏ".

Bãi[-]rác[-]được[-]bảo[-]mật[-]của[-]ông[-]David[-]Dương[-]ở[-]Long[-]An:[-]13[-]tháng[-]chưa[-]có[-]“giấy[-]đỏ”

Dự án bãi rác của ông David Dương được thực hiện trên rừng tràm rộng 1.760 ha.

 

Ngày 2.3, báo đưa thông tin dự án bãi rác của ông David Dương được “bảo mật thông tin”. Cụ thể, ngày 25.5, các sở ngành ở Long An đồng loạt nhận được Văn bản 1837/UBND-KT do ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký “Về việc bảo mật thông tin dự án Khu công nghệ môi trường xanh” với nội dung: “Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (Vietnam Waste Solutions LA - VWS) có văn bản số 1607/VB-LA ngày 19.5.2016 về việc bảo mật thông tin dự án. Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Yêu cầu các chánh văn phòng UBND tỉnh, thủ trưởng sở ngành chức năng tỉnh có liên quan và UBND huyện Thủ Thừa tiến hành ra soát hồ sơ, thực hiện chế độ bảo mật thông tin dự án theo đề nghị của VWS”.

 
Theo hồ sơ, Dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 12.9.2015, có thể tiếp nhận và xử lý 40.000 tấn chất thải các loại/ngày. Dự án có tổng vốn đầu tư giai đọan 1 là 450 triệu USD, tổng diện tích 1.760ha tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An. Đến ngày 30.12.2015, dự án được BIDV ký tài trợ 148 triệu USD để thực hiện.
 
Với diện tích khủng như thế này, bãi rác tại Long An của ông David Dương rộng gấp 13 lần so với bãi rác Đa Phước - cũng của ông David Dương. Hiện bãi rác Đa Phước đang gây hôi thối vả một vùng rộng lớn phía nam TPHCM. Còn nếu so với bãi rác lớn nhất Miền Bắc (bãi rác Nam Sơn, rộng 83ha) thì bãi rác tại Long An diện tích gấp đến 21 lần. 
 
Điều đáng nói là, sau hơn một năm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đến nay dự án của ông David Dương vẫn bạt ngàn tràm gió bởi nhà đầu tư vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo Nghị định số 69/2008/NĐ-CP về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường (ưu đãi về thuế, thuê đất, tín dụng...), các dự án của nhà đầu tư trong nước thẩm quyền phê duyệt thuộc cấp tỉnh. Đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài, sẽ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Sau khi được Thủ tướng phê duyệt, UBND tỉnh mới có thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đầu năm 2016, UBND tỉnh Long An đã trình dự án ra trung ương.
 
Tuy nhiên, cho đến nay, dự án chưa được Thủ tướng phê duyệt và UBND tỉnh Long An chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông David Dương.
 
Theo Dân việt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bãi rác được bảo mật của ông David Dương ở Long An: 13 tháng chưa có “giấy đỏ”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên chương trình “Sóng và máy tính cho em”

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên chương trình “Sóng và máy tính cho em”

(Tin Môi Trường) - Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Tin Môi Trường
 Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

VACNE 30 năm
 Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food), một trong những đơn vị chế biến và cung cấp trứng gia cầm sạch hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên - V.Food cage-free eggs.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI