»

Thứ sáu, 19/10/2018, 22:47:44 PM (GMT+7)

Uống sữa miễn phí, trên 400 học sinh tiểu học nhập viện

(20:20:22 PM 27/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan chức năng của tỉnh Hậu Giang đang vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân hơn 400 học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Trưa 27-10, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy (Hậu Giang) tiếp nhận trên 400 học sinh nhập viện do có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi uống sữa.

 
Bác sĩ Huỳnh Văn Huân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy - cho biết qua theo dõi, sàng lọc hiện có 39 em có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn ói. Các trường hợp còn lại, sau khi theo dõi từ 2-3 giờ, bệnh viện đã cho phụ huynh đưa các em về vì không có biểu hiện gì, sức khỏe tốt.
 
 

[-]Uống[-]sữa[-]miễn[-]phí,[-]trên[-]400[-]học[-]sinh[-]tiểu[-]học[-]nhập[-]viện

Phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của những học sinh bị nôn ói. Ảnh: QUANG TUẤN
 
Đối với 39 trường hợp còn lại, bệnh viện đã tiến hành truyền dịch và thực hiện các bước điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của các em đã ổn.
 
Thông tin từ các phụ huynh, sau khi các em uống sữa miễn phí tại trường thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Trước tình trạng trên, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.
 
Đại diện Phòng Y tế thị xã Ngã Bảy cho biết số học sinh trên thuộc 2 Trường Tiểu học là Nguyễn Hiền và Lái Hiếu trên địa bàn thị xã.
 
Đây là loại sữa M. được pha sẵn và được mang đến trường phát cho các học sinh tiểu học uống miễn phí.
 
Trước đó, vào ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã gửi công văn đến các đơn vị trực thuộc về việc phát sản phẩm sữa Milo miễn phí cho các trường tiểu học. Công văn yêu cầu: "Đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C được ủy quyền của Công ty TNHH Nestle Việt Nam đến các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh để phát sản phẩm sữa Milo cho học sinh."
 
Cơ quan chức năng của tỉnh Hậu Giang đang vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.
TÂM QUÂN (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Uống sữa miễn phí, trên 400 học sinh tiểu học nhập viện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồ hoạ:Việt Nam được công nhận loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết

Đồ hoạ:Việt Nam được công nhận loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết ra khỏi các vấn đề y tế cộng đồng. Bệnh giun chỉ bạch huyết (hay bệnh phù chân voi) là một bệnh nhiễm ký sinh trùng do muỗi lây sang cho người.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Đồ hoạ: Những việc cần làm để có một trái tim khỏe mạnh

Đồ hoạ: Những việc cần làm để có một trái tim khỏe mạnh

(Tin Môi Trường) - Bệnh tim mạch đã và đang là gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao nhất. Đặc biệt, bệnh lý tăng huyết áp - yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim mạch - đang trẻ hóa với nhiều đối tượng đang trong độ tuổi lao động.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI