»

Thứ ba, 25/02/2020, 23:01:00 PM (GMT+7)

Uống cà phê từ 8-9 giờ sáng, sai lầm của không biết bao nhiêu người

(07:56:13 AM 25/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Nhiều người có thói quen bắt đầu một ngày mới bằng một cốc cà phê, tuy nhiên đó chưa chắc là thói quen tốt. Các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên về thời gian hợp lý để uống cà phê có lợi cho sức khỏe.

Từ 8 - 9h sáng: 

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống ly đầu tiên của cà phê vào buổi sáng? Cortisol là một hormon căng thẳng, thường tăng cao vào khoảng giữa 8 - 9 giờ sáng. Bên cạnh đó, caffeine có trong cà phê có thể làm tăng nồng độ cortisol, khi kết hợp với nồng độ cortisol tự nhiên cao sẽ khiến mức căng thẳng của bạn có thể tăng lên. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng, bồn chồn của bạn tăng lên. Quyết định khôn ngoan là nên tránh sử dụng cà phê từ 8 đến 9 giờ sáng.
 
Còn nếu bạn thực sự không thể sống mà không có cà phê thì 10 - 11h30 sáng là thời gian an toàn để bạn giải quyết cơn thèm. Nguyên nhân là tại thời điểm này, mức cortisol của bạn tạm thời hạ xuống nên sẽ không gây ra sự căng thẳng quá mức.
 
 Uống[-]cà[-]phê[-]từ[-]8-9[-]giờ[-]sáng,[-]sai[-]lầm[-]của[-]không[-]biết[-]bao[-]nhiêu[-]người
Bạn nên tránh sử dụng cà phê từ 8 đến 9 giờ sáng. Ảnh minh họa
 
Từ 12h – 1h chiều: 
 
Thời gian này mức cortisol của bạn một lần nữa tăng lên tại thời điểm này nên bạn cũng không nên sử dụng cà phê.
 
Nhưng sau 1h chiều, mức cortisol của bạn có thể lại giảm xuống. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ từ 1 - 5h chiều, thì thưởng thức một ly cà phê, điều này có thể khiến bạn cảm tỉnh táo hơn.
 
Không bao giờ uống cà phê cùng với bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn: Điều này có thể cản trở sự hấp thu sắt trong cơ thể. Bạn nên duy trì một khoảng cách giữa giờ ăn và lượng cà phê, nhất là đối với cà phê chứa đường và sữa. Đừng quên điều này nếu bạn là người bị thiếu máu.
 
 Uống[-]cà[-]phê[-]từ[-]8-9[-]giờ[-]sáng,[-]sai[-]lầm[-]của[-]không[-]biết[-]bao[-]nhiêu[-]người
Bạn chỉ nên uống một lượng cà phê thích hợp. Ảnh minh họa
 
Đừng bao giờ uống cà phê vào buổi tối: Nó có thể khiến bạn mất ngủ hoàn toàn hoặc ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ do cảm giác bồn chồn mà cà phê gây ra.
 
Bên cạnh đó, một vấn đề bạn cần chú ý là nên uống một lượng cà phê thích hợp vì nếu tăng dần mức sử dụng thì bạn sẽ ngày càng cần nhiều hơn để cảm thấy mạnh mẽ. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn có thể trở thành một người nghiện cà phê.
LĐ (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Uống cà phê từ 8-9 giờ sáng, sai lầm của không biết bao nhiêu người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 "Đặc sản" chết người

"Đặc sản" chết người

(Tin Môi Trường) - Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI