»

Thứ năm, 21/06/2018, 13:38:19 PM (GMT+7)

Hàng chục trẻ nhập viện sau khi uống sữa

(15:39:40 PM 05/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 3/3, nhiều học sinh tại Trường tiểu học Phạm Văn Đông và trường Mầm non Phú Lộc tại huyện Tân Phú (Đồng Nai) vẫn còn cảm giác mệt mỏi sau khi bị nôn mửa, đau bụng nghi do uống sữa.

Hàng[-]chục[-]trẻ[-]nhập[-]viện[-]sau[-]khi[-]uống[-]sữa

Nhiều em nhập viện sau khi uống sữa - Ảnh: Hòa Nhập

Sau khi các bé trường nầm non uống sữa đều có triệu chứng đau bụng, nôn mửa và buộc nhập viện ngay sau đó.

Trước đó, chiều 2.3, hơn 60 học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Tân Phú phải vào viện Đa Khoa huyện để theo dõi tình trạng sức khỏe. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Phú, ông Nguyễn Thanh Quang cho biết các cháu nhập viện có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Được tin báo, đơn vị đã cho xe tới trường đón tổng số 73 em đi cấp cứu với các triệu chứng nói trên. Gần 60 em sau đó đã được xuất viện, số còn lại được tiếp tục theo dõi tình trạng diễn biến sức khỏe.
 
Chị T, một phụ huynh chia sẻ trong bức xúc: “Cô giáo nói rằng sữa mới nhập về hôm qua, nhưng nay các cháu uống thì bị hiện tượng nôn mửa, đau bụng phải nhập viện. Đến nay nhà trường vẫn chưa lên tiếng giải thích cho phụ huynh về tình trạng này khiến chúng tôi không khỏi lo lắng”.
 
Hàng[-]chục[-]trẻ[-]nhập[-]viện[-]sau[-]khi[-]uống[-]sữa
Các phụ huynh đang rất bức xúc về việc con mình bị nôn mửa, đau bụng sau khi uống sữa.
 
Đại diện phòng giáo dục huyện Tân Phú, ông Lê Công Quang (Trưởng phòng giáo dục huyện Tân Phú) xác nhận có việc hàng chục trẻ phải nhập viện sau khi uống sữa. Ông Quang cho biết nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ và sớm có hướng giải quyết cụ thể.
 
Các phụ huynh cho biết sẽ buộc nhà trường làm rõ lý do trong tuần tới, qua đó tránh tình trạng này tiếp diễn làm ảnh huởng đến sức khỏe, tinh thần con em của mình.
 
Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, ông Trần Bá Đạt cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Số sữa các cháu uống nằm trong đề án sữa học đường của tỉnh. Ông Đạt cho biết cơ quan chức năng sẽ sớm mời đơn vị cung cấp sữa đến làm việc, tìm hiểu rõ nguyên nhân.
 
Cơ quan chức năng đã niêm phong lô sữa học sinh uống, sau đó gửi mẫu đến Trum râm Y tế Dự phòng tỉnh để xét nghiệm các mẫu vật. Đã có chỉ đạo tạm ngưng cho trẻ uống sữa từ đề án sữa học đường này.
Theo Hồ Đông/MTG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng chục trẻ nhập viện sau khi uống sữa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

(Tin Môi Trường) - Những cô nàng robot tình dục gợi cảm không giúp giảm tội phạm tình dục cũng như đập tan nỗi cô đơn trong lòng con người.

Banner QC
 Tọa đàm chia sẻ kiến thức tổng quan về Nám

Tọa đàm chia sẻ kiến thức tổng quan về Nám

(Tin Môi Trường) - Buổi tọa đàm chia sẻ cho các bạn những kiến thức tổng quan về Nám đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy tại cho nhiều khách hàng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI