»

Thứ tư, 12/08/2020, 12:56:09 PM (GMT+7)

Dùng Coca-Cola có nguy cơ mắc bệnh ung thư?

(11:31:06 AM 03/01/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Chắc bạn đang dự định đến siêu thị khuân về một két Coca-cola để uống trong dịp Tết hoặc tặng bạn bè. Thế nhưng “Những người yêu thích Coca-Cola có nguy cơ mắc bệnh ung thư”, đó là cảnh báo của một nhóm các nhà khoa học quốc tế, tuyên truyền cho cách sống lành mạnh.

  

Quá trình điều chế Coca có thể tạo ra những chất gây ung thư. Ảnh minh họa.

 

Những nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học này chỉ ra rằng, chất caramel tạo màu cho đồ uống mầu nâu đỏ của Coca-cola khác với loại caramel thông thường ta vẫn làm bằng cách đun chảy đường, mà là loại điều chế bằng phản ứng hóa học của đường, sunfit và amôniăc.

 

Xúc tác cho phản ứng là áp suất cao và nhiệt độ cao. Kết quả là phản ứng tạo ra cả những chất có khả năng gây ung thư ở phổi, các cơ quan tiêu hóa, các tuyến nội tiết và ung thư máu.

 

Công thức của loại đồ uống này (do John Pemberton nghĩ ra vào năm 1886) được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt và đơn pha chế cụ thể được bảo vệ trong két sắt tại bang Atlanta.

 

Nếu tin vào trang mạng Thisamericanlife.org, thì thành phần của nó gồm: 3 giọt nước chiết bí mật, 3 ounce (khoảng 90 ml) axit xitric, 1ounce (khoảng 30 ml) cafein, nước chanh vắt, vanilin, caramel, tinh dầu mùi (Coriandrum sativum), tinh dầu quế, tinh dầu chanh và tinh dầu xạ hương. Bí mật chủ yếu là tỷ lệ chính xác của các loại tinh dầu.

Bảo Châu/ Vietnamnet
Từ khóa liên quan: Coca-Cola, nguy cơ , mắc bệnh, ung thư
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dùng Coca-Cola có nguy cơ mắc bệnh ung thư?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

(Tin Môi Trường) - Theo ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), hiện đang có 4 nhà sản xuất vắcxin Việt Nam tham gia cuộc đua vắcxin COVID-19.

Tin Môi Trường
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

VACNE 30 năm
 Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới và Tọa đàm “Nâng cao phòng trị viêm gan ở Việt Nam”

Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới và Tọa đàm “Nâng cao phòng trị viêm gan ở Việt Nam”

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/7 tại Hà Nội, Hội Gan mật Việt nam và Học Viện y dược học Cổ truyền Việt Nam phối hợp tổ chức Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới với chủ đề “Cho một tương lai không có viêm gan” và Tọa đàm “ Nâng cao Phòng trị viêm gan ở Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI