»

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:21:38 AM (GMT+7)

Chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

(15:03:46 PM 05/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Theo tờ Journal of American Society of Clinical Oncology, 40% đàn ông Mỹ đang mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, khiến nó trở thành nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở nam giới.

[-]Chế[-]độ[-]ăn[-]uống[-]giúp[-]ngăn[-]ngừa[-]ung[-]thư[-]tuyến[-]tiền[-]liệt

Cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cũng như làm giảm sự phát triển khối u ở nam giới bị ung thư tiền liệt tuyến - SHUTTERSTOCK
FACEBOOK
 
Nhưng may mắn là dinh dưỡng tốt có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng như làm chậm sự tiến triển của bệnh, theo Readandshare.
 
Cà chua
 
Cà chua chứa lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cũng như làm giảm sự phát triển khối u ở nam giới bị ung thư tiền liệt tuyến. Một nghiên cứu cho thấy đàn ông thường xuyên ăn cà chua có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với những người không ăn.
 
Trà xanh
 
Hàng ngàn năm qua, trà xanh được tiêu thụ khắp châu Á và đây có thể là lý do tại sao tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở châu Á giảm đáng kể so với Mỹ. Theo các nhà khoa học, trà xanh chứa flavonoid và polyphenol, là hai chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
 
 
Cá chứa axit béo cần thiết mà cơ thể không tổng hợp được. Các chất béo bão hòa như omega-3 và omega-6 được tìm thấy trong cá đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cũng như kìm hãm sự phát triển của bệnh.
 
Protein thực vật
 
Protein từ đậu và các loại hạt chứa một hợp chất gọi là phytoestrogens có đặc tính chống ung thư nên có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u trong các tế bào tiền liệt tuyến. Theo nghiên cứu do Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành, những người ăn đậu thường có kháng nguyên tiền liệt tuyến.
 
Rau xanh
 
Các loại rau lá xanh chứa nhiều hợp chất phức tạp giúp chống lại ung thư tiền liệt tuyến cũng như các dạng ung thư khác. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa các loại rau cải và bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Theo các chuyên gia ung thư học, hàm lượng sulforaphane trong bông cải xanh có khả năng "chiến đấu" quyết liệt với các tế bào ung thư, do đó sẽ giúp các tế bào tiền liệt khỏe mạnh.
 
Giữ trọng lượng khỏe mạnh
 
Ngoài việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng chế độ ăn khoa học, lối sống lành mạnh góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi căn bệnh này. Vì vậy, rất cần thiết để duy trì chỉ số khối cơ thể tối ưu (BMI), bởi thừa cân đã được chứng minh là một trong những nguyên nhân làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Theo Ngọc Khuê (TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

(Tin Môi Trường) - Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chứa chủng Probiotics L. CASEI 431™ giúp kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét hành tá tràng. Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu lâm sàng của Viện Y – Xã hội học Việt Nam, công bố trên Tạp chí y học Revue Medical.

VACNE
 Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

(Tin Môi Trường) - Trứng vịt ung được đồn thổi là chữa được đau đầu, rối loạn tiền đình, tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông. Thực hư như thế nào?

Banner QC
 Độc hại từ giấy báo bọc thực phẩm

Độc hại từ giấy báo bọc thực phẩm

(Tin Môi Trường) - Hiện nay, thật không hiếm để bắt gặp cảnh những người bán hàng ở chợ hoặc các gánh hàng rong thường dùng giấy báo để bọc bánh kẹo, xôi, thức ăn… Tuy nhiên, giấy báo cũ vốn có nhiều tạp chất, hóa chất tổng hợp gây hại không ngờ đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI