»

Thứ tư, 12/12/2018, 08:28:18 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu: Giới khoa học kêu gọi giảm ăn thịt để bảo vệ Hành tinh Xanh

(22:51:18 PM 13/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Thế giới cần giảm mạnh lượng tiêu thụ thịt nhằm tránh gây biến đổi khí hậu một cách nghiêm trọng - đó là kết quả đúc rút từ một nghiên cứu đã được các nhà khoa học tiến hành trong một thời gian dài.

Trong nghiên cứu về tác động đối với môi trường từ việc tiêu thụ thực phẩm của con người, được đăng tải trên tạp chí Nature số ra ngày 10/10, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo cụ thể rằng người phương Tây cần giảm tới 90% lượng thịt mà họ tiêu thụ hàng ngày để bảo vệ Trái Đất - nơi số người sinh sống sẽ lên tới 10 tỷ vào năm 2050. 

 

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]Giới[-]khoa[-]học[-]kêu[-]gọi[-]giảm[-]ăn[-]thịt[-]để[-]bảo[-]vệ[-]Hành[-]tinh[-]Xanh[-]

Thịt được bày bán tại hội chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 20/9/2018.

 

Theo các nhà khoa học, ngành chăn nuôi và sản xuất thịt trên toàn cầu làm tăng gấp 3 lần mối đe dọa đối với bầu khí quyển Trái Đất. Khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ gia súc, gia cầm; hoạt động chặt phá rừng để lấy diện tích làm đồng cỏ chăn nuôi gia súc khiến khả năng hấp thụ khí carbon giảm đáng kể; nguồn nước đáng kể sử dụng cho chăn nuôi và sản xuất thịt (ước tính để có được 500gr thịt bò cần sử dụng khoảng 7.000 lít nước) - đó là những yếu tố góp phần lớn làm biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học cũng ước tính nếu giảm 50% lượng thực phẩm bị bỏ phí có thể giúp giảm tới 16% ảnh hưởng xấu đối với môi trường.
 
Giới chuyên gia kêu gọi phổ biến tới người dân trên toàn thế giới những kiến thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là liên quan việc tiêu thụ thực phẩm; tiến hành cải cách ngành chăn nuôi, qua đó tìm ra những biện pháp hiệu quả để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu: Giới khoa học kêu gọi giảm ăn thịt để bảo vệ Hành tinh Xanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

(Tin Môi Trường) - Sau 3 năm thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, xây dựng mô hình trồng Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) dưới tán rừng tại Vườn Quốc gia Bến En, giai đoạn 2015-2018”, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) đã xây dựng được vườn giống Sâm cau rộng 200 m2 với 22 nghìn cây giống.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hà Nội: Phối hợp liên ngành quản chặt bếp ăn trường học

Hà Nội: Phối hợp liên ngành quản chặt bếp ăn trường học

(Tin Môi Trường) - Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường phối hợp nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI