»

Thứ ba, 21/01/2020, 09:00:03 AM (GMT+7)

Ba món ăn chơi ngon miệng ngày nghỉ lễ

(17:08:33 PM 02/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Với những thực phẩm thông thường, trong những ngày rảnh rỗi nghỉ lễ, gia đình bạn cất công một tí, có thể làm được ba món ăn chơi, ngon mà lạ miệng.

Lẩu nấm hải sản

Nguyên liệu:

Philê cá hồi, philê cá lóc, philê cá chẻm, philê cá diêu hồng, nấm kim chi, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm; mỗi thứ 100g; nước dùng: 2 lít; đầu hành lá một ít; bông bí một ít; bún gạo 200g; gia vị:

 


Cách làm:

Philê các loại cá cắt mỏng bày ra dĩa. Nấm rửa sạch bày ra dĩa cùng bông bí. Nước dùng nấu lên cho nấm rơm và đầu hành lá vào, nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn bắt lẩu lên bếp cho các loại nấm và cá vào. Lẩu nấm hải sản ăn nóng với bún gạo chấm nước mắm ớt.

Chả giò cá thát lát

Nguyên liệu:

Cá thát lát 500g; mỡ gáy 100g; hành tây 1 củ; củ sắn xắt sợi 150g; bánh tráng pía 1 xấp; gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, xốt mayonnaise.

 


Cách làm:

Mỡ luộc chín xắt sợi, hành tây bằm nhỏ, củ sắn băm nhỏ vắt ráo nước. Quết cá với gia vị cho dẻo, trộn tất cả các nguyên liệu lại, nêm gia vị vừa ăn. Trải bánh tráng, múc nhân đã trộn, gói lại, chiên vàng, để ráo dầu. Chả giò cá chấm nước tương ớt hoặc xốt mayonnaise.

Cồi sò điệp chiên nướng
 
Nguyên liệu:

Cồi sò điệp to 400g; đậu bắp 200g; ớt chuông xanh, đỏ, vàng (mỗi loại 100g); hành tây 100g; gia vị: hạt nêm, dầu, tiêu, xốt mayonnaise.

 


Cách làm:

Cồi sò điệp để ráo, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng càphê tiêu. Đậu bắp, ớt, hành tây cắt khối vuông cỡ sò điệp. Ướp ít hạt nêm, dầu. Dùng que xiên xen kẽ các loại rau củ với cồi sò điệp. Đem nuớng hoặc áp chảo cho sò điệp chín. Ăn với muối tiêu chanh hoặc xốt mayonnaise.

(Nguồn: SGTT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ba món ăn chơi ngon miệng ngày nghỉ lễ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI