»

Thứ ba, 07/07/2020, 17:08:11 PM (GMT+7)

4 loại rau trái tuy tốt nhưng chớ ăn nhiều mà có hại

(05:32:09 AM 20/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia sức khỏe từ lâu đã khuyến cáo mọi người phải ăn nhiều rau củ, trái cây.

 4[-]loại[-]rau[-]trái[-]tuy[-]tốt[-]nhưng[-]chớ[-]ăn[-]nhiều[-]mà[-]có[-]hại

Dù có yêu thích thế nào thì những người bị viêm khớp, có vấn đề về thận, túi mật cũng không nên ăn nhiều cà tím- ảnh: SHUTTERSTOCK
 
Tuy nhiên, cũng như nhiều loại thực phẩm khác, một số loại rau củ khi ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
 
Ớt chuông ảnh hưởng chức năng thần kinh
 
 
Tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc tim mạch, ung thư hay tiểu đường. Nguyên nhân chính thường là do căng thẳng kéo dài, di truyền và thói quen ăn uống không lành mạnh. Một trong những cách phòng bệnh là ăn nhiều rau củ.
 
Thế nhưng, dù có ăn nhiều rau củ thế nào thì cũng không nên ăn nhiều ớt chuông, theo MSN.
 
Ớt chuông có chứa nhiều alkaloid solanine, một loại chất có vị đắng và độc hại với cơ thể. Nó có thể phá vỡ các chức năng thần kinh, dẫn đến co giật và run.
 
Ngoài ra, ớt chuông cũng có thể gây ra một số vấn đề về khớp nếu ăn nhiều. Những người bị viêm thấp khớp, viêm xương khớp hay bất kỳ bệnh nào về khớp đều cần phải tránh ớt chuông, các chuyên gia cho biết.
 
Cà tím ảnh hưởng viêm khớp
 
Cà tím là một trong những loại thực vật có hàm lượng solanine cao nhất. Những người bị các bệnh viêm mạn tính và viêm khớp không nên ăn cà tím.
Ngoài ra, cà tím cũng chứa oxalate, một chất tự nhiên có thể góp phần gây sỏi thận. Những người có vấn đề về thận, túi mật hoặc có nguy cơ cao bị sỏi thận thì cũng nên tránh xa cà tím, theo MSN.
 
Rau bina với người bị gout
 
Rau bina chứa vitamin A, K cùng một số chất khác có đặc tính chống ung thư.
 
Mặt khác, rau bina cũng có oxalat và purin, ăn nhiều có thể dẫn đến bệnh gout và sỏi thận. Những người đang gặp vến đề về thận nên cân nhắc khi ăn rau bina, theo MSN.
 
Bí đỏ với người bệnh thận
 
Bí đỏ chứa rất nhiều khoáng chất, chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời. Loại bí này cũng chứ nhiều oxalate, chất làm tăng nguy cơ sỏi thận. Do đó, những người bệnh thận chỉ nên ăn với lượng hạn chế, theo MSN.
Ngọc Quý
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 4 loại rau trái tuy tốt nhưng chớ ăn nhiều mà có hại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

(Tin Môi Trường) - Chi phí vắc xin cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới - 3,7 tỷ người -để ngừa virus corona có thể ít hơn lợi nhuận của 10 hãng dược lớn nhất trong vòng 4 tháng, tổ chức Oxfam hôm nay cho biết.

Tin Môi Trường
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI