»

Chủ nhật, 27/11/2022, 21:44:39 PM (GMT+7)

Thế giới đa sắc của Chuồn chuồn kim

(09:08:32 AM 04/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Chuồn chuồn kim - cái tên đã nói lên sự nhỏ nhắn và quả là khó khăn khi con người muốn quan sát nó. Tuy nhiên sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số ngày nay có thể lưu lại thế giới muôn màu của những cây kim biết bay này.
 
 
 
Tự nhiên đã khéo tạo ra một loài vật tý xíu nhưng vẫn đủ để gieo vào trí tưởng tượng của con người bao điều. Dù chỉ là một thực thể mong manh nhưng lại có sức thu hút với cái thế giới “khổng lồ” - con người.
 
 
Chuồn chuồn kim có mặt ở hầu khắp những nơi có màu xanh cây cỏ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Những cái kim biết bay này được sở hữu cho bản thân “bộ cánh” hài hòa với đa sắc màu tự nhiên.
 

Nhắc đến chuồn kim, phải nói đến khả năng bay lượn của loài này. Chuồn kim là sự thách thức cho muôn loài biết bay khác, nó như chiếc trực thắng bé xíu, bay tiến thì đã đành, nó còn biết bay lùi hay đứng yên tại chỗ. Với cách bay như vậy, chuồn kim dễ dàng luồn lách trong không gian hẹp dưới các kẽ lá phù hợp trong môi trường sống cùng các loại cây cỏ.

 

Chuồn chuồn kim là một sản vật của tự nhiên trong đấu tranh chọn lọc. Chuồn chuồn kim đã hoàn thiện một kiểu dáng, cách sống độc đáo mà con người cũng phải thán phục.
 
 
Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận về thế giới đa màu sắc của chuồn chuồn kim:
 
 
Chuồn kim - vẻ đẹp muôn màu
 
 
Đỏ
 
 
Đỏ khoang
 
 
Khoang xanh đuôi đỏ
 
 
Khoang trắng đuôi đỏ
 
 
Khoang cam
 
 
Thân trắng
 
 
Khoang vàng
 
 
Xanh lá cây đuôi đỏ
 
 
Xanh lá cây
 
 
Khoang trắng đen
 
 
Chân vàng đuôi đốm trắng
 
 
Cam đen
 
 
Thân thiện
 
 
nhưng cũng có thể ăn luôn đồng loại
 
 
Ngắm hoa
 
 
Vũ điệu
 

Nghệ thuật bay

 
Lê Văn Thưa
(thôn Tiền, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)

 

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thế giới đa sắc của Chuồn chuồn kim

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

VACNE 30 năm
 Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

Linh vật SEA Games 31 - loài thú cổ đại được cho là bí ẩn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chọn hình ảnh con sao la làm linh vật. Xung quanh loài động vật từng gây chấn động thế giới vào năm 1992 này vẫn còn nhiều điều bí ẩn thú vị.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI