»

Thứ sáu, 23/03/2018, 12:26:09 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

(19:48:36 PM 24/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người dân dưới chân núi Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đào được trong vườn nhà một củ sâm nặng hơn 7 lạng, trên 30 năm tuổi. Củ sâm này được bán với giá trên 400 triệu đồng.

Ngày 24/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch huyện Nam Trà My – cho biết, đúng là có chuyện dân đào được củ sâm quý nặng hơn 7 lạng, bán với giá trên 400 triệu đồng, trong vườn nhà.

 

Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng

Củ sâm nặng hơn 7 lạng quý hiếm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm
 
Trước đó, ngày 22/4, ông Hồ Văn Thuật (trú thôn 3, xã Trà Linh, Nam Trà My) đào trong vườn nhà được củ sâm quý hiếm. Ông cho biết, củ sâm này đã được gia đình trồng hơn 30 năm trước. Củ sâm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm, nặng hơn 7 lạng.
 
Ông Thuật cho biết, củ sâm này được bố ông mang giống từ trên núi Ngọc Linh về trồng trong vườn, nay giá sâm cao nên ông đào lên bán. Củ sâm này được ông bán trên 400 triệu đồng.
 
Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng
Hiện củ sâm được rao giá từ 430-450 triệu đồng. (Ảnh CTV)
 
Người hiện sở hữu củ sâm này là bà Nguyễn Thị Huỳnh (trú xã Trà Mai, người mua lại củ sâm của ông Thuật), cho biết sau khi bà mua củ sâm, đã có nhiều người trả giá hỏi mua lại nhưng bà chưa bán. Theo bà, nếu ai trả giá từ 430 - 450 triệu đồng thì bà sẽ bán.
 
Cũng tại huyện Nam Trà My, tháng 6/2016, một người dân cũng đào được củ sâm nặng 1kg trên đỉnh Ngọc Linh; củ sâm này sau đó có người trả giá 200 triệu đồng.
 
Chủ tịch huyện Nam Trà My cho hay, sâm tự nhiên ở vùng núi Ngọc Linh nặng vài lạng đang có nhiều nhưng củ sâm nặng gần 1 kg rất hiếm. Để củ sâm đạt trọng lượng gần 1kg thì phải mất nhiều năm, nếu củ sâm trồng thì công chăm sóc và bảo vệ rất vất vả mới được.
Công Bính/Dân trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Bức tượng xưa nhất thế giới và những bí ẩn chưa lời giải

Bức tượng xưa nhất thế giới và những bí ẩn chưa lời giải

(Tin Môi Trường) - Nhắc đến Ai Cập người ta nghĩ ngay đến kim tự tháp và bức tượng nhân sư nổi tiếng. Trong đó tượng nhân sư ẩn giấu nhiều bí ẩn cho đến nay chưa có lời giải.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI