»

Thứ bảy, 23/09/2017, 18:56:11 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

(19:48:36 PM 24/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người dân dưới chân núi Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đào được trong vườn nhà một củ sâm nặng hơn 7 lạng, trên 30 năm tuổi. Củ sâm này được bán với giá trên 400 triệu đồng.

Ngày 24/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch huyện Nam Trà My – cho biết, đúng là có chuyện dân đào được củ sâm quý nặng hơn 7 lạng, bán với giá trên 400 triệu đồng, trong vườn nhà.

 

Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng

Củ sâm nặng hơn 7 lạng quý hiếm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm
 
Trước đó, ngày 22/4, ông Hồ Văn Thuật (trú thôn 3, xã Trà Linh, Nam Trà My) đào trong vườn nhà được củ sâm quý hiếm. Ông cho biết, củ sâm này đã được gia đình trồng hơn 30 năm trước. Củ sâm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm, nặng hơn 7 lạng.
 
Ông Thuật cho biết, củ sâm này được bố ông mang giống từ trên núi Ngọc Linh về trồng trong vườn, nay giá sâm cao nên ông đào lên bán. Củ sâm này được ông bán trên 400 triệu đồng.
 
Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng
Hiện củ sâm được rao giá từ 430-450 triệu đồng. (Ảnh CTV)
 
Người hiện sở hữu củ sâm này là bà Nguyễn Thị Huỳnh (trú xã Trà Mai, người mua lại củ sâm của ông Thuật), cho biết sau khi bà mua củ sâm, đã có nhiều người trả giá hỏi mua lại nhưng bà chưa bán. Theo bà, nếu ai trả giá từ 430 - 450 triệu đồng thì bà sẽ bán.
 
Cũng tại huyện Nam Trà My, tháng 6/2016, một người dân cũng đào được củ sâm nặng 1kg trên đỉnh Ngọc Linh; củ sâm này sau đó có người trả giá 200 triệu đồng.
 
Chủ tịch huyện Nam Trà My cho hay, sâm tự nhiên ở vùng núi Ngọc Linh nặng vài lạng đang có nhiều nhưng củ sâm nặng gần 1 kg rất hiếm. Để củ sâm đạt trọng lượng gần 1kg thì phải mất nhiều năm, nếu củ sâm trồng thì công chăm sóc và bảo vệ rất vất vả mới được.
Công Bính/Dân trí
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hoang đảo đẹp khó tin ở Quy Nhơn, ngỡ như trời Tây

Hoang đảo đẹp khó tin ở Quy Nhơn, ngỡ như trời Tây Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Nước biển ở Kỳ Co (Quy Nhơn, Bình Định) có hai màu rõ rệt, ở gần bờ biển là màu xanh ngọc trong vắt, có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa lại có màu xanh lam.

VACNE
 Bão Irma rút cạn nước biển, hiện tượng kỳ quái hiếm thấy

Bão Irma rút cạn nước biển, hiện tượng kỳ quái hiếm thấy Tin video

(Tin Môi Trường) - Những hình ảnh lạ thường từ Bahamas cho thấy bờ biển lùi xa hơn rất nhiều so với bình thường, để lộ nơi thường là đáy đại dương!

Banner QC
 Trái đất từng có ngày nóng tới... 2.400 độ C

Trái đất từng có ngày nóng tới... 2.400 độ C

(Tin Môi Trường) - Mới đây, các nhà khoa học bất ngờ tiết lộ một bí mật về trái đất, có thời điểm nhiệt độ nóng nhất của trái đất được ghi nhận lên tới 2.400 độ C.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI