»

Thứ bảy, 18/11/2017, 13:38:11 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

(19:48:36 PM 24/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người dân dưới chân núi Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đào được trong vườn nhà một củ sâm nặng hơn 7 lạng, trên 30 năm tuổi. Củ sâm này được bán với giá trên 400 triệu đồng.

Ngày 24/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch huyện Nam Trà My – cho biết, đúng là có chuyện dân đào được củ sâm quý nặng hơn 7 lạng, bán với giá trên 400 triệu đồng, trong vườn nhà.

 

Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng

Củ sâm nặng hơn 7 lạng quý hiếm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm
 
Trước đó, ngày 22/4, ông Hồ Văn Thuật (trú thôn 3, xã Trà Linh, Nam Trà My) đào trong vườn nhà được củ sâm quý hiếm. Ông cho biết, củ sâm này đã được gia đình trồng hơn 30 năm trước. Củ sâm có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm, nặng hơn 7 lạng.
 
Ông Thuật cho biết, củ sâm này được bố ông mang giống từ trên núi Ngọc Linh về trồng trong vườn, nay giá sâm cao nên ông đào lên bán. Củ sâm này được ông bán trên 400 triệu đồng.
 
Quảng[-]Nam:[-]Đào[-]được[-]củ[-]sâm[-]Ngọc[-]Linh[-]quý[-]có[-]giá[-]400[-]triệu[-]đồng
Hiện củ sâm được rao giá từ 430-450 triệu đồng. (Ảnh CTV)
 
Người hiện sở hữu củ sâm này là bà Nguyễn Thị Huỳnh (trú xã Trà Mai, người mua lại củ sâm của ông Thuật), cho biết sau khi bà mua củ sâm, đã có nhiều người trả giá hỏi mua lại nhưng bà chưa bán. Theo bà, nếu ai trả giá từ 430 - 450 triệu đồng thì bà sẽ bán.
 
Cũng tại huyện Nam Trà My, tháng 6/2016, một người dân cũng đào được củ sâm nặng 1kg trên đỉnh Ngọc Linh; củ sâm này sau đó có người trả giá 200 triệu đồng.
 
Chủ tịch huyện Nam Trà My cho hay, sâm tự nhiên ở vùng núi Ngọc Linh nặng vài lạng đang có nhiều nhưng củ sâm nặng gần 1 kg rất hiếm. Để củ sâm đạt trọng lượng gần 1kg thì phải mất nhiều năm, nếu củ sâm trồng thì công chăm sóc và bảo vệ rất vất vả mới được.
Công Bính/Dân trí
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Đào được củ sâm Ngọc Linh quý có giá 400 triệu đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Chiêm ngưỡng hang động đẹp nhất thế giới ngay ở Việt Nam

Chiêm ngưỡng hang động đẹp nhất thế giới ngay ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam. Năm 2003, hang cùng với vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nó luôn nằm trong top 10 hang động đẹp nhất thế giới do các tạp chí du lịch bình chọn.

VACNE
 Vùng đất kỳ lạ tự "bốc cháy" suốt 50 năm

Vùng đất kỳ lạ tự "bốc cháy" suốt 50 năm

(Tin Môi Trường) - Suốt 50 năm qua, một mảnh đất trống trong làng vẫn bốc lửa cháy âm ỉ. Người dân thường tận dụng điều này để đun nước, nấu cơm ngay ngoài trời.

Banner QC
 Cây 700 tuổi tại Nhật Bản cứ bị chặt là có người đổ bệnh

Cây 700 tuổi tại Nhật Bản cứ bị chặt là có người đổ bệnh Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Theo câu chuyện truyền miệng, mỗi lần người ta cố gắng đốn hạ cây long não tại ga Kayashima (Osaka) đều có ai đó qua đời. Họ tin rằng thần linh muốn cái cây sống nên từ bỏ việc chặt hạ và xây nhà ga bao quanh nó.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI